Quy định cho hành khách di chuyển bằng máy bay [Cập nhật mới nhất]

Quy định cho hành khách di chuyển bằng máy bay. Từ ngày 27/12/2021 căn cứ Quyết định 2233/ QĐ-BGTVT hành khách đi máy bay đã có các quy định cách ly hoàn toàn mới. Cùng Tìm Chuyến Bay cập nhật ngay nhé!

Quy định cho hành khách di chuyển bằng máy bay
Quy định cho hành khách di chuyển bằng máy bay

Quy định cho hành khách di chuyển bằng máy bay

 1. Điều kiện đối với hành khách thực hiện chuyến bay từ 21/10/2021:

Căn cứ:

– Quyết định số 1840/QĐ-BGTVT ngày 20/10/2021 về việc Ban hành Quy định tạm thời về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

– Quyết định 2233/ QĐ-BGTVT ngày 27/12/2021 về việc Sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Quy định tạm thời về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

 1. Điều kiện đối với hành khách:
 2. a) Trường hợp hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa): Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay;
 3. b) Trường hợp hành khách khác cần đáp ứng một trong ba điều kiện:
 • Người có chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;
 • Người có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;
 • Người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.
 1. c) Điều kiện khác:
 • Hành khách phải thực hiện khai báo y tế điện tử (mục Khai báo di chuyển nội địa) theo quy định, chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực của các thông tin khai báo.
 • Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác…
 1. Trên máy bay: Hành khách luôn đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc.
Hành khách luôn đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay trong suốt hành trình bay
Hành khách luôn đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay trong suốt hành trình bay
 1. Kết thúc chuyến bay:
 2. a) Trong quá trình di chuyển từ cảng hàng không về nơi cư trú, lưu trú: luôn thực hiện 5K, sử dụng ứng dụng PC-COVID, hạn chế dừng và không tiếp xúc nơi đông người.
 3. b) Chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú.
 4. c) Tự theo dõi sức khoẻ và thực hiện theo quy định cụ thể của từng địa phương về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 kể từ ngày về địa phương; thực hiện 5K.
 5. d) Trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác… thì thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

Lưu ý:

– Người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19: Phải có chứng nhận tiêm chủng trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc có giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều của cơ sở tiêm chủng trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng.

– Người đã khỏi bệnh COVID-19: Phải có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng.

– Cấp độ dịch của các xã, phường trên cả nước: được cập nhật trên cổng thông tin điện tử Bộ Y tế tại địa chỉ https://capdodich.yte.gov.vn/map

– Việc cách ly y tế tại nhà chỉ được thực hiện khi địa điểm cách ly đáp ứng đúng yêu cầu theo quy định của Bộ Y Tế tại Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 về Quy định cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong phòng chống dịch Covid-19.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Tìm vé rẻ nhất