Quy định hành khách đi máy bay Bamboo Airways

Quy định hành khách đi máy bay Bamboo Airways như thế nào bạn đã biết rõ chưa? Hãng hàng không nào cũng vậy, họ đều có những quy định về vận chuyển hành khách riêng cho trẻ em, người khuyết tật hay phụ nữ mang thai khi đi máy bay. Nhằm giúp quá trình di chuyển thuận lợi và vì an toàn cho những hành khách thuộc nhóm này, Bamboo Airways có những quy định mà bạn cần lưu ý sau đây.

quy định hành khách đi máy bay Bamboo Airways

Trẻ em đi máy bay Bamboo Airways

Em bé và trẻ em khi đi máy bay Bamboo Airways sẽ có những quy định đặc biệt. Mỗi độ tuổi lại có những quy định khác nhau nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách trên chuyến bay. Đặc biệt đối với trẻ em đi Bamboo Airways sẽ có mức giá vé rẻ hơn so với người lớn, cụ thể hãy theo dõi những thông tin dưới đây.

Em bé khi đi máy bay Bamboo Airways sẽ có những ưu đãi đặc biệt bao gồm:

– Miễn phí vận chuyển xe nôi em bé trên chuyến bay theo hành lý kí gửi

– Miễn phí dịch vụ nôi em bé trên chuyến bay

– Miễn phí dịch vụ suất ăn đặc biệt dành cho cho em bé

Em bé (Infant – INF): độ tuổi dưới 2 tuổi, có sức khỏe tốt. Phải là em bé có ngày sinh nhật lần 2 chưa quá ngày khởi hành của chuyến bay đang và sẽ đặt để nhận được những ưu đãi đặc biệt từ hãng. Ví dụ như em bé sinh ngày 1/1/2019, cha mẹ muốn cho bé được hưởng những lợi ích từ hãng thì sẽ phải bay trước ngày 1/1/2021.

Để đảm bảo an toàn cho em bé, Bamboo Airways từ chối vận chuyển những em bé dưới 14 ngày tuổi.

Em bé cần có một người lớn trên 18 tuổi đi kèm trong chuyến bay.

Số lượng trẻ sơ sinh trên một chuyến bay sẽ được giới hạn từng loại máy bay. Vì vậy khi đặt vé bạn nên khai báo thật chính xác thông tin để hãng có thể sắp xếp một cách hợp lý cho bé.

tre em di may bay Bamboo Airways

Trẻ em (Child – CHD): độ tuổi từ 2 – 12 tuổi, cũng như em bé độ tuổi của trẻ em không vượt quá số tuổi khi đến ngày khởi hành của chuyến bay. Trẻ em độ tuổi này bắt buộc phải đi cùng một người lớn khỏe mạnh. Trường hợp không có người đi cùng thì người thân có thể sử dụng dịch vụ trẻ em và đăng ký trước 24 giờ.

**Giá vé cho em bé đi máy bay Bamboo Airways sẽ được miễn phí, người thân chỉ cần đóng 100.000 đồng phí dịch vụ (chưa gồm VAT và các phụ phí) và em bé sẽ ngồi trên lòng của người thân trong suốt chuyến bay.

**Giá vé trẻ em đi máy bay Bamboo Airways được tính 75% giá vé người lớn cùng chặng.

Bamboo Airways cũng cung cấp dịch vụ trẻ em đi máy bay 1 mình, bạn có thể xem tại đây.

Phụ nữ mang thai đi máy bay Bamboo Airways

Phụ nữ mang thai là đối tượng hành khách cần nhận được sự chăm sóc đặc biệt vì vậy để đảm bảo an toàn và sự thoải mái trong suốt quá trình bay, Bamboo Airways khuyên bạn khi đặt vé nên khai báo chính xác thông tin về tình trạng thai kỳ cho nhân viên Bamboo để họ có sắp xếp hợp lý nhất.

Cụ thể, phụ nữ mang thai phải khai báo số tuần tuổi của thai kỳ trước khi mua vé và làm thủ tục chuyến bay cho nhân viên của Bamboo Airways. Đồng thời phải ký vào giấy miễn trừ trách nhiễm phát sinh trong quá trình bay.

Quy định phụ nữ mang thai, bà bầu đi máy bay Bamboo Airways:

– Dưới 28 tuần tuổi: chấp thuận bay, với điều kiện mang theo sổ khám thai định kỳ, phiếu siêu âm có xác nhận tuần tuổi của thai nhi và ký giấy miễn trừ trách nhiệm.

– 28 – 32 tuần tuổi: chấp thuận bay với điều kiện phải mang theo sổ khám thai định kỳ, giấy xác nhận của bệnh viện về sức khỏe của mẹ và bé bình thường, có sức khỏe tốt đủ điều kiện đi máy bay. Ghi rõ tuần tuổi, ngày dự sinh và cũng phải ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm.

– Từ 32 tuần tuổi – 7 ngày trước sinh: hãng từ chối vận chuyển

phu nu mang thai di may bay Bamboo Airways

**Đối với các chuyến bay ra nước ngoài, vui lòng mang theo bộ hồ sơ ý tế tiếng Anh. Một số nước có những quy định cụ thể cho những phụ nữ mang thai, bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi book vé.

Quy định người khuyết tật đi máy bay Bamboo Airways

– Hành khách khiếm thính: Bamboo Airways chỉ chấp nhận hành khách khiếm thính đi cùng với người trên 14 tuổi, KHÔNG chấp nhận đi với trẻ nhỏ.

– Hành khách khiếm thị: Bamboo Airways chỉ chấp nhận hành khách khiếm thính đi cùng với người trên 18 tuổi, KHÔNG chấp nhận đi với trẻ nhỏ

Vì lý do an toàn hãng chỉ có thể chở tối đa 5 người khiếm thị/thính trên cùng một chuyến bay.

nguoi khuyet tat di may bay Bamboo Airways

Trên đây là quy định hành khách là trẻ em, phụ nữ mang thai, người khuyết tật khi đi máy bay của Bamboo Airways. Mọi trường hợp khác vui lòng liên hệ đội booker của Tìm Chuyến Bay hoặc tổng đài Bamboo Airways để được hỗ trợ.

Chúc Quý khách có một chuyến bay vui vẻ!

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất