Thảm họa 11-9 diễn ra như thế nào

Thảm họa 11-9 diễn ra như thế nào? Mười bốn năm trước, nước Mỹ đã hứng chịu một thảm họa chưa từng có trong lịch sử. Nó không chỉ là mất mát, là nỗi đau của thân nhân, người dân nước Mỹ và thế giới. Mà đó còn là một vết ố danh dự của một siêu cường. Hãy cùng Tìm Chuyến Bay nhìn lại xem bọn khủng bố đã làm như thế nào để tấn công được nước Mỹ.

Để thực hiện được vụ khủng bố, một nhóm không tặc đã phối hợp để cướp lần lượt 4 chiếc máy bay nội địa của Mỹ, lần lượt gây ra những cú va chạm kinh hoàng.

Hình ảnh thảm họa 11-9 diễn ra như thế nào

Đầu tiên, bọn khủng bố cướp chiếc máy bay Boeing 767 của hãng hàng không American Airlines mang số hiệu 11 bay tuyến Boston – Los Angeles đâm vào tầng 93 – 99 tòa tháp Bắc của Trung tâm thương mại Thế giới vào lúc 8h46. Chuyến bay này có 92 người (bao gồm 5 không tặc), khi đâm vào tòa tháp đã làm 1.400 người thiệt mạng.

Sau đó 17 phút, chiếc máy bay Boeing 767 của hãng hàng không United Airlines mang số hiệu 175 bay tuyến Boston – Los Angeles đâm vào tầng 77 – 85 tòa tháp Nam của Trung tâm thương mại Thế giới vào lúc 9h03. Chuyến bay này có 65 người (bao gồm 5 không tặc), khi đâm vào tòa tháp đã làm 600 người thiệt mạng.

Hơn nữa tiếng sau, tại khu vực khác chiếc máy bay Boeing 757 của hãng hàng không United Airlines mang số hiệu 77 bay tuyến Washington Dulles – Los Angeles lao vào trụ sở của Lầu Năm Góc vào lúc 9h37. Chuyến bay này có 64 người (bao gồm 5 không tặc), khi đâm đã một góc phần khung của Lầu Năm Góc. Cú va chạm này đã làm thiệt mang 125 nhân viên của trụ sở.

Tiếp tục gần nửa tiếng sau, chiếc máy bay Boeing 757 của hãng hàng không United Airlines mang số hiệu 93 bay tuyến Newark – San Francisco hướng đến thủ đô Washington đã rơi gần Shanksville lúc 10:03. Người ta tin rằng những tên không tặc đâm máy bay ở vị trí đó, chứ không phải là mục tiêu không rõ họ sau khi các hành khách và phi hành đoàn đã cố gắng để chiếm lại quyền kiểm soát để đáp máy bay. Khi chiếc máy bay rơi, đã làm thiệt mạng toàn bộ 44 hành khách (bao gồm cả 4 không tặc).

Hình ảnh thảm họa 11-9 diễn ra như thế nào

Ngoài thiệt hại trực tiếp, vụ khủng hoảng này còn làm hơn 400 lính cứu hỏa, cảnh sát, nhân viên y tế thiệt mạng. Và sự ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng của người dân từ khói bụi, và khí độc. Cũng kể từ đây, Mỹ dấn sâu vào cuộc chiến chống khủng bố thiệt hại đến hàng nghìn tỷ đô la và những hậu quả xã hội về sau. 11/9 có lẽ là một nỗi đau mà bất kỳ người Mỹ nào cũng không thể quên được.

Hình ảnh thảm họa 11-9 diễn ra như thế nào

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Tìm vé rẻ nhất