Biểu tượng nước Úc

Biểu tượng nước Úc luôn chứa đựng những ý nghĩa trong từng chi tiết theo quan điểm, suy nghĩ và đặc trưng văn hóa riêng biệt ở đây. Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu ý nghĩa các biểu tượng nước Úc để phục vụ mục đích nghiên cứu, du lịch hoặc tìm hiểu về quốc gia này. Cùng đón đọc ngay nguồn thông tin được Tìm Chuyến Bay tổng hợp chọn lọc và chia sẻ chi tiết dưới đây.

Biểu tượng nước Úc

Tên nước Australia

Úc với tên gọi khác chính là Australia, cùng với tên gọi này là nhiều ý nghĩa đặc trưng riêng gắn bó với mảnh đất và lãnh thổ của người Úc. Cụ thể, Australia có nguồn gốc xuất phát từ tiếng latin với ý nghĩa tạm dịch là “phương Nam”.

Vùng đất này vẫn còn chứa đựng nhiều kỳ bí và ẩn số mà chưa được ai khám phá tới. Cái tên Australia xuất phát từ cuốn hồi ký của nhà thám hiểm Matthew Flinders sau khi cho xuất bản cuốn sách “Cuộc hành trình tới vùng đất Phương Nam”. Trong đó, ông dùng thuật ngữ Australia để chỉ vùng đất này và chính thức về sau được nhiều người biết đến.

Biểu tượng nước Úc qua quốc kỳ

Lá cờ Úc lần đầu tiên được thương kỳ vào ngày 3 tháng 9 năm 1901 tại vùng đất Melbourne. Các chi tiết được khắc họa và trang trí trên lá cờ hết sức tinh tế và sắc sảo tương trưng cho nhiều ý nghĩa riêng khác nhau. Cụ thể:

Hình quốc kỳ Anh phía bên góc trên bên trái và in trên nền màu xanh đậm, điều này tương trưng cho ghi nhận lịch sử định cư của người Anh ở Úc trong suốt thời kỳ thuộc địa trong lịch sử.

Chùm sao tháng giá với 5 ngôi sao màu trắng: Điều này thể hiện ý nghĩa về vị trí địa lý của nước Úc nằm ở phía Nam bán cầu.

Ngoài ra, sự kiện ngôi sao 7 cánh thay thế cho ngôi sau cũ 6 cánh vào năm 1908 mang ý nghĩa đại diện thêm cho hai vùng lãnh thổ mới của Úc là lãnh thổ phương Bắc và Thủ đô Úc.

Biểu tượng nước Úc qua quốc kỳ

Quốc huy Úc

Quốc huy Úc hình thành nên từ năm 1912 do vua George ban hành. Ngay chính giữa quốc huy có chứa tấm mộc gắn biểu tượng của 6 bang nước Úc với ý nghĩa tượng trưng cho thể nước này.

Xung quanh quốc huy được thiết kế và trang trí với hình hoa mai vàng, đây cũng chính là loài quốc hoa của nước Úc.  Bên cạnh đó quốc huy còn được thêu hình ảnh của đà điểu và những con chuột túi là những loài vật đặc trưng nhất của nước Úc.

Thông qua quốc huy của nước mình, Úc muốn xác định tài sản và quyền lực của liên bang.

Quốc huy Úc

Quốc hoa của nước Úc

Hoa mai vàng chính là biểu tương quốc hoa cho nước Úc và chính thức được lựa chọn vào ngày 1 tháng 9 năm 1988 nhân ngày kỷ niệm 200 năm người Anh đến định cư tại Úc. Đây là loài hoa được lựa chọn làm nền cho hình ảnh quốc huy của nước Úc. Do vậy hoa mai vàng cũng được xem là 1 trong những biểu tượng nước Úc.

Nước Úc chính là quốc gia sở hữu lượng hoa mai vàng nhiều nhất trên thế giới, đây cũng chính là một phần lớn lý do loài hoa này được chọn làm quốc hoa nước Úc. Người Úc rất yêu thích loài hoa này và đã phát động các ngày hội hoa Wattle hàng năm.

Ngoài ra, mỗi tiểu bang khác nhau ở nước Úc đều sở hữu các biểu tượng hoa khác nhau.

Quốc hoa của nước Úc

Biểu tượng nước Úc với ngày quốc khánh

Lễ quốc khánh hàng năm của nước Úc được tổ chức ăn mừng vào đúng ngày 26 tháng 1 hàng năm. Sở dĩ Úc lấy năm này làm ngày quốc khánh bởi đây là ngày kỷ niệm toàn quyền Arthur Phillip đổ bộ lên vịnh Sydney vào đúng năm 1788.

Quốc ca Úc

Quốc ca nước Úc với tên gọi Advance Australia Fair (tạm dịch là tiến bước hùng ca) chính thức trở thành quốc ca của nước Úc từ tháng 4 năm 1984. Bài quốc ca này được sáng tác trước đó một khoảng thời gian khá lâu, cụ thể là vào năm 1878 và bắt đầu nổi tiếng từ năm 1970.

Ý nghĩa của bài hát này đại diện cho linh hồn của toàn bộ người dân nước Úc. Đại diện cho quá trình hình thành và phát triển của đất nước Úc từ trong quá khứ đến hiện tại ngày nay.

Quốc ca Úc

Biểu tượng động vật – chuột túi Kangaroo

Loại động vật này được chọn cùng với hoa mai vàng in trên quốc huy Úc và trở thành biểu tượng của quốc gia này.

Kangaroo được xem là loài vật đặc trưng của Úc bởi chúng sinh sống ở rất nhiều vùng miền khác nhau trên nước Úc. Loài động vật đặc trưng có vú và cso túi này sống nhiều nhất ở các vùng đảo lân cận.

Đặc điểm của loài chuột túi giúp chúng trở thành biểu tượng động vật của nước Úc chính là “chỉ tiến không lùi”. Đặc điểm này xuất phát từ đặc trưng cấu tạo cơ thể của chuột túi với vận tốc nhảy về trước trung bình khoảng 50km/h. Tuy nhiên chúng chỉ có thể tiến và không thể lùi.

Ý nghĩa khi chọn loại động vật này làm biểu tượng chính là nước Úc sẽ luôn luôn cố gắng, phấn đấu tiến về phía trước và không bao giờ có ý định thụt lùi dù có rơi vào hoàn cảnh nghịch cảnh.

Biểu tượng động vật - chuột túi Kangaroo

Biểu tượng nước Úc với nhà hát Opera kỳ vĩ

Một trong những điểm nhấn tuyệt vời của hệ thống các công trình kiến trúc tại Úc chính là nhà hát Opera. Công trình kiến trúc tuyệt mĩ này được thiết kế với hình dáng con sò hoặc hao hao giống một cánh buồng căng tròn đón no gió.

Nhà hát Opera được bình chọn là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu nhất thế kỷ 20. Đây cũng là địa điểm tổ chức các hoạt động nghệ thuật lớn và các đoàn người du lịch đổ về Úc.

Nước Úc là quốc gia rất đề cao âm nhạc, họ coi âm nhạc là “đứa con tinh thần” không thể thiếu trong  đời sống hàng ngày. Chính vì vậy, nhà hát Opera có thể coi là biểu tượng cho nét đẹp tinh thần và văn hóa của người Úc.

Biểu tượng nước Úc với nhà hát Opera kỳ vĩ

Tiết kiệm khoản chi phí “khổng lồ” với vé máy bay giá rẻ đi Úc

Tấm vé máy bay đi Úc chính là điều mà nhiều người quan tâm hơn cả và ai cũng mong muốn sở hữu được những tấm vé giá rẻ.Thế nhưng vẫn rất nhiều người không chọn được cho mình tấm vé giá rẻ và phải chịu những mức giá vé cao ngất ngưởng tăng gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp 4.

Hiểu được giá vé lên xuống thất thường khi đu Úc, Tìm Chuyến Bay đã triển khai dịch vụ đặt vé máy bay đi Úc giá rẻ siêu đơn giản, siêu tiết kiệm cho bạn.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (35 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất