Chùa cầu duyên nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội và Sài Gòn

Chùa cầu duyên nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội và Sài Gòn. Nếu chẳng may bạn đang ở trong tình trạng “FA” thì cũng đừng vội lo lắng nhé! Đầu năm nay hãy ghé thăm những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng linh thiêng dọc hai miền Bắc – Nam dưới đây để thành tâm cầu nguyện đường tình duyên sớm tìm được người tâm đầu ý hợp hay cầu cho cuộc sống hôn nhân suôn sẻ viên mãn nhé!

Top 8 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng không thể bỏ lỡ dịp đầu năm
Top 8 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng không thể bỏ lỡ dịp đầu năm (Ảnh: Sưu tầm)

Top 4 chùa cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội

1. Chùa Hà – Hà Nội 

– Địa chỉ: Ngõ 86 Phố Chùa Hà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

– Thời gian mở cửa: 8h30 – 18h00.

Chùa Hà nằm trong một con ngõ nhỏ của Thủ đô Hà Nội, đây là chùa cầu duyên nổi tiếng và được cho là linh thiêng nhất ở miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung. Chùa Hà được xây dựng từ thời Lý Thánh Tông (1054  – 1072) là nơi thờ các đại thần như Nguyễn Trãi, Đinh Liệt,… 

Người ta truyền tai nhau rằng nếu ai đang “lẻ bóng” khi đến chùa Hà cầu duyên về chắc chắn sẽ có đôi, có cặp chính vì vậy mà hàng năm có rất nhiều các bạn trẻ tìm đến đây dâng hương cầu duyên, đặc biệt là dịp đầu năm chùa lúc nào cũng đông nghịt người. 

Chùa Hà là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Hà Nội 
Chùa Hà là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Hà Nội (Ảnh: Sưu tầm)

Người dân và khách du lịch thường xuyên đến chùa Hà để cầu duyên, bình an và may mắn cho bản thân, gia đình

 Lễ vật dâng hương tại chùa Hà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  •  Mâm lễ bàn Tam Bảo: Nhang thơm, hoa tươi, nên, bánh kẹo, trái cây và sớ riêng dành cho bàn Tam Bảo. Tuyệt đối không được để đồ mặn hay tiền vàng tại bàn Tam Bảo.
  • Mâm lễ bàn Đức Ông: Tiền vàng, thuốc, trà, rượu, có thể sắp thêm các món mặn như: xôi trắng, già, giò, thịt heo và sớ riêng cho mâm lễ bàn Đức Ông.
  • Mâm lễ bàn thờ Mẫu: Tiền vàng, trầu cau, 5 bông hoa hồng tươi màu đỏ, tiền công đức (tuỳ tâm), bánh kẹo và sớ xin duyên. 
Lễ vật dâng hương tại chùa Hà
Lễ vật dâng hương tại chùa Hà (Ảnh: Sưu tầm)

2. Am Mị Nương  – Đền Cổ Loa

Địa chỉ: Xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội

Am Mị Nương luôn được du khách “chọn mặt gửi vàng” để cầu duyên hàng năm cũng bởi nơi đây gắn với câu chuyện tình sắt son, chung thủy nhưng lại đầy bi thương của Mị Nương với chàng Trọng Thủy. Do đó, người ta quan niệm đền thờ Mị Nương cầu duyên rất linh thiêng. 

Thành Cổ Loa, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh (Hà Nội)
Thành Cổ Loa, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội (Ảnh: Sưu tầm)

Đây là một am nhỏ nằm trong quần thể di tích Đền Cổ Loa. Trong am thờ một bức tượng không đầu lộng lẫy và sang trọng (tương truyền nàng bị vua cha chém đầu vì tội phản quốc khi xưa). Người đời tương truyền am Mị Nương rất ứng nghiệm trong việc cầu duyên. Nếu thành tâm bà sẽ ban cho may mắn, tốt đẹp và hạnh phúc lứa đôi, gia đình.

Tượng Mị Nương ở Đền Cổ Loa
Tượng Mị Nương ở Đền Cổ Loa (Ảnh: Sưu tầm)

3. Phủ Tây Hồ

– Địa chỉ: Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: 5h đến 19h

Du lịch Hà Nội dịp đầu năm, nếu bạn bỏ qua Phủ Tây Hồ thì hẳn là một thiếu sót lớn trong chuyến đi của bạn. Phủ Tây Hồ là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời và nổi tiếng tâm linh của Thủ đô không chỉ về cầu tài, cầu lộc mà còn cả cầu duyên. Phủ được xây dựng vào khoảng thế kỷ 17, với vị trí rất đẹp, nhô ra giữa Hồ Tây tạo nên cảnh quan thơ mộng hớp hồn du khách.

Phủ Tây Hồ thờ Bà Chúa Liễu Hạnh – một trong Tứ bất tử của Việt Nam (cùng với Thánh Gióng, Sơn Tinh và Chử Đồng Tử). Lễ chính của Phủ Tây Hồ diễn ra vào ngày mùng 3, tháng 3 Âm lịch và ngày 13, tháng 8 Âm lịch hàng năm. Tuy nhiên, hàng ngày nơi đây vẫn mở cửa để du khách thập phương tham quan vãn cảnh và làm lễ cúng cầu tài, cầu lộc, cầu duyên.

Chùa cầu duyên Phủ Tây Hồ Hà Nội
Phủ Tây Hồ – chùa cổ kính và đẹp nhất ở Hà Nội (Ảnh: Sưu tầm)

4. Chùa Phúc Khánh 

– Địa chỉ: 382 Tây Sơn, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội.

– Thời gian mở cửa: 8h – 17h hàng ngày.

Nếu bạn đang tìm ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Hà Nội thì đừng bỏ qua chùa Phúc Khánh nhé! Chùa Phúc Khánh, toạ lạc ngay trong con phố đông đúc, chật hẹp của Hà Nội, nhưng không vì thế mà nó bớt đi phần hấp dẫn. Vào những dịp đầu xuân năm mới ngôi chùa thu hút đông đảo người dân địa phương và khách du lịch từ khắp nơi đến chiêm bái, cầu bình an và cầu duyên cho năm mới. 

Chùa được thiết kế theo lối kiến trúc Phật giáo Việt Nam truyền thống, với nhiều di vật phong phú có niên đại từ kỷ XVIII gồm bia đá, chuông đồng, cửa võng,… được chạm khắc tinh xảo. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm nơi đây chiêm bái cầu sức khoẻ, bình an và cầu duyên nhé!

Nét cổ kính của Chùa Phúc Khánh Hà Nội
Nét cổ kính của Chùa Phúc Khánh Hà Nội (Ảnh: Sưu tầm)

Top 4 chùa cầu duyên nổi tiếng ở Tp. Hồ Chí Minh

1. Chùa cầu duyên – Chùa Ngọc Hoàng

– Địa chỉ: Số 73 đường Mai Thị Lựu, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Thời gian mở cửa: 07:00 – 17:30

Chùa Ngọc Hoàng – ngôi chùa linh thiêng nhất tại Tp. Hồ Chí Minh. Đây cũng là điểm đến thường xuyên xuất hiện trong lịch trình thăm quan của các tour city tour du lịch Sài Gòn trọn gói. Chùa Ngọc Hoàng được xây dựng xây dựng vào đầu thế kỷ XX, theo lối kiến trúc Trung Hoa nổi bật

Chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn với tông màu hồng nổi bật (Ảnh: Sưu tầm)
Chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn với tông màu hồng nổi bật (Ảnh: Sưu tầm)

Người đời vẫn truyền tai nhau rằng, chùa Ngọc Hoàng nổi tiếng về sự linh thiêng, cầu con, cầu duyên và cầu bình an, nên chùa hàng năm nơi đây thu hút hàng nghìn khách du lịch và người dân bản địa đến cúng bái. Vào ngày 9, tháng Giêng Âm lịch hàng năm là ngày đại lễ vía Ngọc Hoàng được cho là dịp ban phúc lành lớn. Vì vậy bạn đang tìm điểm đi lễ đầu năm thì ghé thăm chùa Ngọc Hoàng đúng dịp này nhé!

Chùa cầu duyên - Chùa Ngọc Hoàng
Chùa Ngọc Hoàng thường giới trẻ rủ nhau đi cầu duyên (Ảnh: Sưu tầm)

2. Chùa Bửu Long

– Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, Long Bình, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

– Thời gian mở cửa: 08:00  – 18:00 hàng ngày

Nếu bạn đang sinh sống, học tập, làm việc tại tp. Hồ Chí Minh thì bạn khó lòng mà bỏ qua ngôi chùa đẹp và linh thiêng bậc nhất của thành phố mang tên chùa Bửu Long được.

Được thành lập năm 1942, Chùa Bửu Long với lối kiến trúc độc đáo, lộng lẫy tựa như một lâu đài nguy nga, tráng lệ với tone màu chủ đạo là vàng và trắng. Đây chính là kết hợp hài hòa của kiến trúc chùa chiền Thái Lan, Ấn Độ và văn hoá nhà Nguyễn.

Chùa Bửu Long lộng lẫy như một lâu đài
Đến chùa Bửu Long, đừng bỏ cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng Bảo tháp Gotama Cetiya – Bảo tháp lớn nhất Việt Nam

3. Lăng Ông Bà Chiểu

– Địa chỉ: 01 Vũ Tùng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

– Thời gian mở cửa: 8h – 17h.

Một trong những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng của Sài Gòn mà bạn không thể bỏ qua chính là Lăng Ông Bà Chiểu. Nằm giữa Sài Gòn đông đúc, náo nhiệt nhưng lăng Ông Bà Chiểu vẫn giữ được nét trầm mặc, tĩnh lặng và hoài cổ vì vậy chùa thu hút rất nhiều du khách từ khắp mọi nơi. 

Lăng Ông Bà Chiểu - Chùa cầu duyên nổi tiếng tại Tp. Hồ Chí Minh
Lăng Ông Bà Chiểu – Chùa cầu duyên nổi tiếng tại Tp. Hồ Chí Minh (Ảnh: Sưu tầm)

Người dân Sài thành thường tới đây để cầu nguyện sức khỏe, sự bình an và may mắn cho gia đình, người thân. Còn các bạn trẻ thì thích đến để cầu tình duyên, hạnh phúc lứa đôi.

Đây cũng là điểm chụp ảnh yêu thích của giới trẻ
Đây cũng là điểm chụp ảnh yêu thích của giới trẻ (Ảnh: Sưu tầm)

4. Chùa Bà Thiên Hậu

– Địa chỉ: Số 710, Đường Nguyễn Trãi, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

– Thời gian mở cửa: 7h – 19h.

Chùa Bà Thiên Hậu nằm trong khu trung tâm Chợ Lớn, số 710 đường Nguyễn Trãi, quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Thuộc một trong những khu vực đông đúc nhất của Sài Gòn nhưng nơi đây lại dường như tách biệt hoàn toàn với cuộc sống ồn ào, nhộn nhịp ngoài kia. Thích hợp cho những ai muốn tìm đến không gian yên tĩnh và an yên để quên đi những muộn phiền của cuộc sống thường nhật. 

Chùa Bà Thiên Hậu có lịch sử lâu đời, được xây dựng vào khoảng năm 1760 (thế kỷ XVIII) và trải qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa hiện nay được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia.

Chùa Bà Thiên Hậu nổi tiếng linh thiêng "cầu gì được nấy"
Chùa Bà Thiên Hậu nổi tiếng linh thiêng “cầu gì được nấy” (Ảnh: Sưu tầm)

Trong chùa Thiên Hậu thờ Bà Thiên Hậu – tên thật là Lâm Mặc Nương, người ở đảo Mi Châu, Phúc Kiến. Khi người Hoa di dân đến Việt Nam, tín ngưỡng thờ Bà Thiên Hậu cũng theo đó du nhập vào và nhiều ngôi chùa Bà Thiên Hậu được dựng lên như: chùa Bà Thiên Hậu quận 5, chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương, chùa Bà Thiên Hậu Võ Văn Kiệt,…

Nếu bạn đang muốn cầu duyên, cầu nguyện sức khoẻ, học hành, đỗ đạt hay những điều tốt đẹp, bạn hãy đến chùa Bà Thiên Hậu đọc văn khấn hoặc có thể ghi lại mong ước của mình lên giấy, treo cùng với vòng nhang để cầu xin Bà nhé!

Chùa cầu duyên tại Sài Gòn - chùa bà Thiên Hậu
Phật tử treo giấy sớ cùng với vòng nhang để cầu xin Bà ban tài lộc, bình an, sức khoẻ

Những lưu ý khi đi chùa cầu duyên đầu năm

– Khi đến những chùa cầu duyên, bạn nên mặc trang phục lịch sự, không mặc váy ngắn, mặc đồ bó sát, hở hang.

– Không nên cười đùa hoặc gây mất trật tự ở chùa, đặc biệt là không được bình phẩm hay nhận xét về các bức tượng Phật 

– Một số chùa sẽ có quy định khác nhau, bạn cần tham khảo để tôn trọng và tuân thủ các quy định này nhé. 

Trên đây là danh sách những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng linh thiêng từ Bắc vào Nam. Nhanh tay đặt ngay vé máy bay giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay để đến những ngôi chùa cầu duyên đầu năm thôi!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay

Nếu bạn không có nhiều thời gian để theo dõi bảng giá vé máy bay hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để cho đội booker chuyên nghiệp của chúng tôi thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi giúp bạn nhé! Tìm Chuyến Bay luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao các chương trình khuyến mãi vé máy bay khuyến mãi của tất cả các hãng. Khi canh được vé, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài có sẵn ở trên để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : Cần là có – tìm là thấy.

Tìm vé rẻ nhất