Mẫu giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay 

Mẫu giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay là một loại giấy tờ dùng để chứng minh nhân thân của hành khách khi lên máy bay. Tuy nhiên nhiều hành khách vẫn chưa hiểu rõ về loại giấy tờ này cũng như những quy định mới. Sau đây, hãy cùng Tìm Chuyến Bay Air tìm hiểu về giấy xác nhận nhân thân đi máy bay nhé.

Mẫu giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay 

Giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay là gì?

Khi đi máy bay, hành khách phải có giấy tờ chứng minh nhân thần như chứng minh thư, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh, giấy chứng sinh đối với trẻ em thì mới được lên máy bay.

Tuy nhiên trong một số trường hợp hành khách bị thất lạc chứng mình nhân dân thì hành khách có thể sử dụng giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay thay thế.

Giấy xác nhận nhân thân đi máy bay hay giấy chứng nhận nhân thân dùng để thay thế chứng minh nhân thân khi làm thủ tục lên máy bay cũng như để bên an ninh kiểm tra và đảm bảo an ninh hàng không.

Một số lưu ý khi sử dụng giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay

  • Giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay phải có xác nhận của địa phương nơi hành khách đăng ký hộ khẩu thường trú.
  • Giấy xác nhận nhân thân chỉ có giá trị đối với những chuyến bay nội địa.
  • Giấy xác nhận nhân thân phải đúng theo mẫu quy định của nhà nước.
  • Giấy xác nhân thân phải là bản gốc và chỉ có giá trị trong thời gian nhất định. Mọi bản sao dù có công chứng, xác nhận thì đều không được chấp nhận.
Mẫu giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay 

Giấy chứng nhận nhân thân được bộ phân an ninh tại sân bay kiểm tra lưỡng để đảm bảo an ninh cho toàn chuyến bay.

Những hàng hàng không nào chấp nhận giấy chứng nhận nhân thân khi đi máy bay

Hiện nay, có nhiều hãng như Vietnam Airlines và hãng hàng không Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines khai thác các chuyến bay nội địa tại Việt Nam. Cho dù sử dụng dịch vụ của hãng hàng không nào thì quý khách đều có thể dùng giấy xác nhận nhân thân theo mẫu trên để thay thế chứng minh thư khi làm thủ tục lên máy bay.

Mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay mới nhất

Hiện nay, trong trường hợp không có chứng minh thư cũng như các giấy tờ tùy thân khác, hành khách có thể sử dụng giấy chứng nhận nhân thân theo mẫu dưới đây. Mẫu giấy xác nhân nhân thân có giá trị hiện nay được quy định tại thông tư số 01/2016/TT-BGTVT ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải).

Chỉ khi sử dụng mẫu này thì giấy chứng nhận nhân thân mới có giá trị.

Giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay 

Mẫu giấy xác nhận nhân thân hiện hành, được các hãng hàng không cũng như bộ phân an ninh của tất cả sân bay chấp nhận

Tải mẫu giấy xác nhận nhân thân tại đây

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những lưu ý cũng như mẫu giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay mới nhất, được các hãng hàng không cũng như bộ phận an ninh ở sân bay chấp thuận. Tuy nhiên, có một số trường hợp các hành khách sử dụng giấy xác nhận nhân thân với những mục đích khác. Vì thế, chúng tôi khuyến cáo khách hàng không nên làm giấy này để lách các điều kiện của các hàng không. Vì trong một số trường hợp sử dụng giấy chứng nhận nhân thân, hành khách vẫn không được lên tàu vì hình ảnh không giống, thời gian xác nhận đã quá lâu, thông tin khai trên mẫu không chính xác,..

Vì thế, để có thể chủ động cũng như không phải gặp nhiều phiền toái khi đi máy bay, quý khách nên chuẩn bị các giấy tờ tùy thân hợp lệ và đầy đủ. Chúc quý khách có những chuyến bay an toàn và vui vẻ.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất