Nguồn sữa dồi dào chỉ với đỗ đen

Nguồn sữa dồi dào chỉ với đỗ đen sẽ giúp các bà mẹ trẻ yên tâm hơn với lượng sữa đủ dùng cho con yêu. Công thức với đỗ đen không chỉ hiệu quả, giá thành rẻ mà còn rất an toàn. Bí quyết này đã được Á hậu Diễm Châu áp dụng thành công và chia sẻ để các mẹ nuôi con tốt và khỏe hơn.

Hình ảnh nguồn sữa dồi dào chỉ với đỗ đen

Nguyên liệu

Đỗ đen, đỗ đen xanh lòng.

Cách dùng

Đỗ đen hầm xương

Có lẽ bạn đã quá quen với những công thức lợi sữa cho bà bầu như chân giò hầm đu đủ, chân giò hầm hạt sen, đậu xanh,… Chân giò hầm đỗ đen là món ăn cực kỳ bổ dưỡng, có tác dụng kích thích tuyến sữa của mẹ, hơn nữa đây lại là món ăn thanh nhẹ, dễ ăn hơn nhưng món kia, rất thích hợp cho những người thay đổi khẩu vị sau khi sinh con.

Sau khi sơ chế và tẩm ướp gia vị vừa ăn, bạn xào chân giò với lửa to trong 2 phút. Cho đỗ đen và thêm nước lạnh sao cho xâm xấp mặt thịt và đun cho đến khi chân giò nhừ. Như vậy là bạn đã có được một món ăn vô cùng lợi sữa.

Đỗ đen nấu chè

Hình ảnh nguồn sữa dồi dào chỉ với đỗ đen

Nếu món chân giò hầm đậu đen làm bạn hơi ngán thì hãy đổi vị với món chè đỗ đen. Không chỉ là món giải khát mà còn rất cho lợi cho những bà mẹ sau sinh.

Chè đỗ đen là món ăn rất phổ biến và dễ nấu, nhưng để nấu đậu nhanh nhừ và ngon hơn bạn nên tham khảo bí quyết dưới đây:

Ngâm đậu cho nở trong quá trình ngâm cho thêm một ít muối, sau đó đem luộc cho chín, đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để liu riu khoảng 15 phút cho đậu chín. Hoặc cũng có thể cho muối trong quá trình luộc. Việc thêm muối vào giúp đầu nhanh như hơn. Đổ đậu ra rổ con, xả nước lạnh, sau đó bắc chảo lên bếp xào với đường cho keo lại, đến khi đảo thấy dính sền sền là được. Tiếp tục cho lửa thật nhỏ để đường ngấm sâu vào hạt đậu. Cuối cùng, đổ một lượng nước theo lượng đỗ rồi bắc lên nấu tiếp.

Nước đỗ đen

Dùng nước đỗ đen thay cho nước lọc, mỗi ngày dùng từ 3-4 lít không chỉ có thác dụng bổ thận, giải độc mà còn rất có lợi cho những bà mẹ nuôi con sau sinh vì nó có tác dụng kích thích tuyến sữa.

Hình ảnh nguồn sữa dồi dào chỉ với đỗ đen

Bạn nên dùng đậu đen xanh lòng, rang lên và nấu nước uống. Rất đơn giản phải không nào, các mẹ nên thực hiện ngay để yên tâm hơn với nguồn sữa của con mình.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

1 / 5 (1 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất