Nhật Bản thuộc châu nào?

Nhật Bản thuộc châu nào là câu hỏi được không ít người quan tâm? Dưới đây là thông tin về vị trí địa lý và một vài điều thú vị về đất nước xinh đẹp này, Tìm Chuyến Bay xin chia sẻ cùng các bạn.

Một vài nét về Nhật Bản

Nhật Bản (Japan) là một đất nước hải đảo, với hơn 7000 đảo lớn nhỏ trong đó có 4 đảo lớn bao gồm Hokkaido, Kyushu, Shikoku và Honshu. Địa hình Nhật Bản chủ yếu là đồi núi, rừng và các khu vực đồng bằng ven biển. Nhật có tổng diện tích vào khoảng 377.972,28 km2, hiện đang xếp hạng 62 trên thế giới. Dân số của Nhật khoảng 126 triệu người, xếp thứ 10 thế giới.

Nhật Bản nằm gần Hàn, Triều, Trung và Nga
Nhật Bản nằm gần Hàn, Triều, Trung và Nga

Khí hậu có 4 mùa rõ rệt và cũng thay đổi theo chiều dài địa hình đất nước. Du lịch Nhật Bản đẹp nhất là vào mùa xuân và mùa thu. Thời điểm từ tháng 3 đến tháng 4 khi hoa anh đào nở, nơi đây diễn ra rất nhiều các lễ hội đặc sắc. Trong khi đó vào tháng 10, 11 lại là một cảnh sắc mùa thu vô cùng tuyệt đẹp khi những rừng cây bắt đầu ngả vàng và đỏ, tạo nên một khung cảnh lãng mạn cực kỳ. Nếu đến đây vào những mùa này, bạn nên tranh thủ đặt vé máy bay đi Nhật Bản trước đó từ 1 – 3 tháng, vì lượng du khách từ Việt Nam đến Nhật lúc này sẽ rất lớn.

Nhật Bản theo thể chế quân chủ lập hiến kết hợp với dân chủ đại nghị, cơ quan luật pháp là Quốc hội Nhật Bản. Thủ đô Tokyo, ngày quốc khánh là ngày 11 tháng 2. Sử dụng tiếng Nhật là ngôn ngữ chính và các phương ngữ tiếng Ainu, tiếng Ryukyu, tiếng Nhật miền Tây, miền Đông,.. Đồng Yên là tiền tệ chính của đất nước này, 1 yên ~ 224 VND.

Nhật Bản hiện nay có khoảng 5 sân bay cấp 1 phục vụ các chuyến bay liên châu lục, 24 sân bay cấp 2 phục vụ các chuyến bay quốc tế trong khu vực và 54 sân bay cấp 3 phục vụ các chuyến bay nội địa. Từ Việt Nam, bạn có thể chọn Vietjet Air hoặc Vietnam Airlines để đến Nhật Bản mà không phải qua sân bay trung chuyển nào khác, rất tiện lợi.

Nhật thuộc châu nào?

Châu Á nằm ở bán cầu Bắc, có diện tích lớn nhất trong 7 châu lục trên thế giới. Nhật Bản là một quốc gia nằm phía Đông ở châu Á, phía Tây của Thái Bình Dương. Giáp với biển Hoa Đông, Trung Quốc, Triều Tiên, Hàn Quốc và vùng viễn đông Nga.

Nhật Bản là một quốc đảo nên không tiếp giáp trực tiếp đất liền với bất kỳ nước nào. Nơi gần nhất là bán đảo Triều Tiên cách vài chục kilomet.

Nhật Bản và hệ thống các đảo
Nhật Bản và hệ thống các đảo

Theo kinh độ và vĩ độ:

  • Điểm cực Đông: 24°16′59″B 153°59′11″Đ
  • Điểm cực Tây: 24°26′58″B 122°56′1″Đ
  • Điểm cực Bắc: 45°33′21″B 148°45′14″Đ
  • Điểm cực Nam: 20°25′31″B 136°04′11″Đ

Trên biển, Nhật có vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý. Tổng chiều dài đường bờ biển của Nhật dài 33.889 km.

Nhiều danh lam thắng cảnh như núi Phú Sĩ, đảo Hokkaido, đền Itsukushima cùng những món ăn nổi tiếng thế giới như sushi, Raman, Sashimi,.. Nhật Bản là địa điểm được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn cho những chuyến du lịch nước ngoài.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

4.9 / 5 (37 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất