Những điều kiêng kị trong ngày tết

Những điều kiêng kỵ trong ngày Tết là những việc thiết yếu mà mỗi người cần phải làm để cầu chúc cho năm mới an khang, thịnh vượng. Mỗi khi Xuân sang nhà nhà đều mong đón một cái Tết thật vui vẻ, hạnh phúc và cả năm đều tốt lành. Thế nhưng họ lại không kiêng kỵ trong những ngày đầu năm khiến cả năm không được suôn sẻ, tài lộc lùi xa. Vậy những điều kiêng kỵ ngày Tết là gì? Các bạn không cần phải lo lắng nhiều vì Tìm Chuyến Bay đã giúp các bạn tổng hợp các thông tin cần thiết về những điều kiêng kỵ trongngày Tết nhằm giúp các bạn tránh những điều không may trong những ngày này.

1. Vào Mồng 1 Tết không nên quét nhà

Một không những điều kiêng kỵ trong ngày Tết là không được quét nhà, vì theo quan niệm ông bà xưa đã để lại thì ngày mồng 1 Tết nếu quét nhà sẽ đuổi hết tài lộc ra khỏi nhà. Thế nhưng không vì vậy mà bạn để ngôi nhà bừa bãi, hãy quét gọn gàng vào một góc nhé.

Vào Mồng 1 Tết không nên quét nhà

2. Tuyệt đối không đổ rác vào Mồng 1 Tết

Đổ rác vào Mồng 1 Tết là một trong những kiêng kỵ trong ngày Tết mà bạn phải tránh, vì việc làm này sẽ khiến gia đình bạn cả năm không gặp được vận may nào. Vì vậy hãy dừng ngay hành động để một năm mới an khang, thịnh vượng nhé.

không đổ rác

3. Vào đầu năm không được cho lửa

Đã từ rất lâu dân gian quan niệm rằng lửa giữ vai trò rất quan trọng vì vậy phải luôn giữ lửa thì gia đình mới ấm êm, hạnh phúc. Bạn không nên cho lửa vào đầu năm sẽ khiến gia đình gặp điều xui rủi.

4. Vào đầu năm không nên cho nước

Tiếp theo một trong những điều kiêng kỵ trong ngày Tết mà bạn phải tránh là không cho nước vào đầu năm. Việc này sẽ khiến tài lộc tránh xa gia đình, vì vậy hãy thận trọng trong đầu năm nhé.

5. Vào đầu năm hạn chế đi chúc Tết

Chúc Tết đầu năm là một trong số những điều kiêng kỵ trong ngày Tết, người xông đất sẽ tác động rất lớn đến gia chủ và tài lộc của gia đình người khác. Vì vậy hãy dành những câu chúc tốt đẹp dành tặng cho người thân trong gia đình.

chúc Tết

6. Không làm vỡ đồ

Điều quan trọng trong những ngày đầu năm là kiêng kỵ làm vỡ đồ, việc này sẽ đẩy tài lộc tránh xa gia đình bạn.

7. Tuyệt đối không tranh cãi

Những lời bất hòa sẽ khiến gia đình bạn xui rủi cả năm, nếu bạn không muốn cả năm luôn tranh cãi thì hãy hạn chế điều này nhé.

tranh cãi

8. Không nên mặc đồ đen, trắng

Một trong những kiêng kỵ trong ngày Tết là không được diện quần áo màu đen, trắng bởi sẽ ảnh hưởng đến không khí vui tươi ngày Tết. Màu sắc đó còn thể hiện sự thương vong, mất mát không nên mặc trong ngày đầu năm.

9. Không mượn tiền, đồ vật người khác

Nếu bạn không muốn cả năm đều rủi ro thì hãy tránh vay mượn người khác nhé. Cả năm bạn sẽ dính nợ mãi đấy, đừng dại dột vay vào đầu năm nhé.

10. Mồng 5 Tết không nên ra khỏi nhà

Một trong những điều kỵ trong ngày Tết là không ra khỏi nhà vào mùng 5, vì đây là ngày kỵ bạn hãy chú ý ở trong nhà nhé.

11. Không nên nói những câu không hay

Nếu bạn không muốn cả năm xui xẻo thì hãy tránh những câu không may mắn vào đầu năm nhé. Hãy dành những lời chúc tốt đẹp vào ngày đầu năm để cả năm luôn vui vẻ và hạnh phúc.

12. Không treo những tranh không hay

Một trong những điều kiêng kỵ trong ngày Tết là không trưng bày những bức tranh kém thẩm mỹ, tranh tụng,…vì để đảm bảo cả năm gia đình bạn ấm êm, hạnh phúc.

13. Không thưởng thức món ăn mang ý nghĩa tiêu cực

Vào ngày đầu năm mới tốt nhất bạn hãy tránh xa những món ăn có ý nghĩa tiêu cực, điều này sẽ giúp bạn tránh được xui xẻo cả năm đấy.

tranh cãi

14. Không mua đồ vật mang ý nghĩa tiêu cực

Để chuẩn bị đón một năm mới tốt lành thì bạn hãy chọn những món đồ mang ý nghĩa vui tươi, hạnh phúc để cầu chúc cả năm gia đình thuận hòa, tài lộc đầy nhà.

15. Không nên xông đất vào đầu năm

Đối với trường hợp xông đất không hợp tuổi thì bạn nên tránh đi nhé, vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của người khác. Vào đầu năm hãy đi chúc Tết người thân để nhận được nhiều bao lì xì nhé.

16. Không nên đóng cửa vào đầu năm

Đóng cửa vào đầu năm sẽ khiến gia đình không được may mắn, đôi khi dẫn đến việc túng thiếu trong cả năm. Hơn nữa việc đóng cửa còn được xem là bất kính với bậc bề trên bởi không đốn tiếp ông bà tổ tiên về ăn tết. Nhiều nơi nặng nề còn xem đây là tội bất kính. Một số nơi khác còn quan niệm đóng kín cửa sẽ khiến những vận khí tài lộc đầu năm không thể vào nhà được và khiến một năm xui xẻo, bế tắc. Vì vậy hãy mở cửa để chào đón một năm mới tốt lành nhé.

17. Không nên tắm đầu năm

Một trong những điều kiêng kỵ trong ngày Tết là tắm gội vì sẽ đẩy tài vận ra khỏi nhà đấy.

18. Không nên ngủ dậy trễ

Nếu bạn không muốn cả năm chỉ ăn với ngủ nướng thì hãy tránh ngủ dậy muộn đầu năm nhé. Hãy dậy sớm đón cái Tết linh đình và hoành tráng.

tranh cãi

19. Không dùng vật nhọn

Vật nhọn, sắc là những điều kiêng kỵ trong ngày Tết, bởi quan niệm ngày xưa cho rằng nó sẽ làm cắt sợi tình duyên, học vấn, tuổi thọ. Thế nên hãy tránh xa chúng vào đầu năm nhé.

20. Không nên ăn, uống bỏ dở

Đây là điều nên tránh vào đầu năm, vì nó khiến cả năm bạn phải túng thiếu, đói khát đấy.

21. Không nên mở tủ vào đầu năm

Vào Mồng 1 Tết bạn hãy kiêng mở tủ vì việc này có thể làm hao hụt tài sản trong gia đình bạn đấy. Hãy tránh ngay để năm mới may mắn nhé.

22. Không nên ăn đuôi cá đầu năm

Ăn đuôi cá đầu năm sẽ khiến cả năm không dư dả, đây là quan niệm của người dân miền Bắc, vì vậy bạn hãy tránh để không gặp phải điều xui xẻo trong năm nhé.

23. Tránh vấp ngã

Nếu bạn vấp ngã vào đầu năm thì cả năm sẽ làm ăn thụt lùi luôn vấp ngã trong công việc đấy.

tranh cãi

24. Không nên đứng trước nhà, cổng

Đây là những điều kiêng kỵ trong ngày Tết mà bạn nên biết, vì hành động này kém duyên và sẽ cản trở khí vận tốt vào nhà.

25. Không nên quàng vai người khác

Đây là hành động không nên trong những ngày Tết, điều này không mấy thiện cảm lắm và gây gánh nặng lớn cho người khác.

26. Không nên chúc Tết khi người khác đang ngủ

Đây là điều cần tránh trong ngày Tết vì nó đem đến tác hại to lớn cho người khác. Người được chúc sẽ phải gánh chịu ốm đau, bệnh tật cả năm.

27. Không làm người khác thức giấc

Đây là điều không nên làm trong đầu năm vì bạn sẽ khiến họ đối mặt với tình thế bị hối thúc trong cả năm.

tranh cãi

28. Không để cối xay vào đầu năm

29. Không biếu, tặng vào đầu năm

Những món quà đầu năm bạn nên tránh là dao, kéo, đồng hồ,…Tất cả những đồ vật này sẽ khiến gia chủ xui xẻo cả năm, vì vậy bạn hãy tránh những điều kiêng kỵ trên đây nhé.

Đặt vé máy bay tết giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay

 Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay tết về với gia đình nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Tìm Chuyến Bay của chúng tôi qua hotline 0968 30 44 55. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt vé giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất