Những phép lịch sự khi đi máy bay mà bạn nên biết

Những phép lịch sự khi đi máy bay mà bạn nên biết. Dù bạn là người lần đầu đi máy bay hay đã đi nhiều lần. Hãy cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu những phép lịch sự cần thiết khi đi máy bay để trở thành những hành khách lịch sự, văn minh trong mắt những người đồng hàng cùng trên chặng bay đó nhé!

Những phép lịch sự khi đi máy bay mà bạn nên biết
Những phép lịch sự khi đi máy bay mà bạn nên biết

Chuẩn bị trước giấy tờ

Khi muốn lên máy bay đều phải xuất trình giấy tờ tùy thân, vé máy bay, hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân. Bạn hãy nắm đầy đủ thông tin về những loại giấy tờ cần thiết và chuẩn bị sẵn sàng tránh trường hợp phải tìm  tìm, lục gọi trong hành lý làm mất thời gian của người khác.
Kiên nhẫn chờ đến lượt mình.

Một số khách hàng lên thường mang theo những vali lớn, cồng kềnh và không vừa với các khoang hành lý trên máy bay và họ cố gắng để nhét hành lý lên trong khi rất nhiều người đang chờ phía sau. Nếu bạn cũng là một trong những người đang chờ đơi hãy kiên nhẫn và tỏ ra lịch sự trong lúc nàu nhé! Đừng vội bực mình hãy vui vẻ và có thể đề nghị để giúp đỡ họ.

Luôn di chuyển càng nhanh càng tốt

Luôn di chuyển càng nhanh càng tốt
Luôn di chuyển càng nhanh càng tốt

Khi di chuyển ở sân bay, làm thủ tục, lên máy bay hay lấy hành lí kí gửi, bạn cần tập trung và di chuyển một cách nhanh nhất, bởi vào thời điểm này ai cũng vội đừng để sự lề mề chậm chễ của bạn khiến người khác khó chịu nhé.

Không sử dụng đồ uống có cồn trước khi lên máy bay

Rất nhiều người trước khi lên máy bay thường uống rượu, bia gây mùi nồng nặc rất khó chịu. Bạn hãy lưu ý để không phạm phải điều này nhé! Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng rượu, bia thì nên khéo léo từ chối hoặc hạn chế tối đa nhất có thể để tránh gây khó chịu cho những người kế bên.

Không làm phiền người khác

Các khoang ghế phổ thông trên máy bay thường sếp 2 hàng hoặc 3 hàng ghế sát nhau. Việc làm quen và nói chuyện với người ngồi kế bên sẽ khiến chuyến bay của bạn thú vị hơn nhưng nếu người đó không muốn trò chuyện thì đừng làm phiền họ. Hoặc nếu có nói chuyên thì cũng nói vừa phải để tránh làm phiền những người xungq quanh.

Hỏi người khác trước khi bạn muốn ngả ghế

Hỏi người khác trước khi bạn muốn ngả ghế
Hỏi người khác trước khi bạn muốn ngả ghế

Không ai muốn ngồi trong một không gian chật hẹp và nhiều hành khách sẽ rất khó chịu khi bạn lấy đi nhiều không gian của họ. Hãy xin ý kiến của người ngồi sau trước khi bạn muốn ngả ghế để nghỉ ngơi nhé.

Không độc chiếm tay vịn cho riêng mình

Các ghế ngồi trên máy bay đặc biệt là ghế giữa thường chung tay vịn vì vậy những người ngồi giữa luôn là phải chịu cảnh chật chội hơn. Nếu bạn là người nằm trong hoàn cảnh đó, hãy nhường nhịn một chút, nhường tay vịn cho người ngồi bên, hoặc nếu bạn ngồi gần lối đi hoặc cửa sổ thì nhường một bên tay vịn cho người ngồi giữa. Chỉ một hành động đơn giản  như vậy thôi nhưng sẽ giúp hình ảnh của bạn trở nên lịch sự và “tuyệt vời” hơn rất nhiều trong mắt người xung quanh đấy.

Tôn trọng không gian chung

Dù bạn đã phải bỏ tiền để mua vé máy bay nhưng hãy nhớ rằng máy bay là không gian chung của rất nhiều người vì vậy bạn hãy tôn trọng không gian đó. Hãy giữ gìn vệ sinh chung, không sử dụng nhà vệ sinh quá lâu, hãy đeo tai nghe nếu bạn muốn nghe nhạc hoặc xem phim, không làm ồn, không nói chuyện, cười to và đặc biệt tuân thủ các quy định của hãng hàng không đưa ra. Hãy tôn trọng không gian chung để trở thành một hành khách văn minh nhé!

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất