Sân bay Rạch Giá

Việc tìm hiểu các thông tin chi tiết về sân bay Rạch Giá là điều hết sức quan trọng và cần thiết nếu bạn chuẩn bị có chuyến bay tới đây. Hiện nay, máy bay đã trở thành loại hình phương tiện được đánh giá cao nhất về việc tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo an toàn cho hành khách. Việc tìm hiểu và nắm rõ các thông tin về chuyến bay sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục hoặc di chuyển tới những nơi mình mong muốn mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

Thành phố Rạch Giá là một trong những trọng điểm du lịch của tỉnh Kiên Giang hiện nay với vô vàn điều thú vị đang chờ đón bạn khám phá. Trước tiên hãy cùng Tìm Chuyến Bay tham khảo thông tin dưới đây nhé.

san bay rach gia.jpg 1

Sân bay Rạch Giá nằm ở đâu?

Cảng hàng không Rạch Giá (Rach Gia Airport) hiện tại có vị trí chính xác ở số 418, đường Cách Mạng Tháng 8, phường Vĩnh Lợi, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Với vị trí này, sân bay thuộc ven biển phía Tây Nam và cách trung tâm thành phố Rạch Giá rất gần chỉ tầm khoảng 07 km. Do vậy bạn chỉ mất tầm 10 phút để tới được với trung tâm đi theo phía Đông Nam. Xe buýt, taxi hoặc xe ôm là những sự lựa chọn phổ biến nhất giúp bạn di chuyển tới những nơi mình mong muốn. Nếu muốn đi nhanh chóng nhất thì chọn taxi còn an toàn và tiết kiệm nhất thì xe bus nhé. Dù đi phương tiện nào bạn cũng nên hỏi giá cả chi tiết từ trước.

Hầu hết các phía của sân bay này đều tiếp giáp với khu vực đầm lầy, các ao hồ nhỏ hoặc ruộng lúa. Duy nhất phía Bắc giáp quốc lộ 80. Với việc nằm trên đường Cách Mạng Tháng Tám trong phạm vi quốc lộ 80 khiến nơi đây trở thành điểm nút giao thông cực kỳ quan trọng của toàn tỉnh Kiên Giang nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

san bay rach gia.jpg 8

Quá trình hình thành và phát triển của sân bay Rạch Giá

Cảng hàng không Rạch Giá được khởi công xây dựng từ năm 1950 khi thực dân Pháp tiến hành xâm chiếm và đóng quân tại khu vực Nam Bộ. Lúc này sân bay được sử dụng vào mục đích quân sự nhằm kết nối khu vực này với Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh). Sau một thời gian khá dài sử dụng thì sân bay tiếp tục được cấp vốn đầu tư, nâng cấp và xây dựng thêm một số hạng mục mới vào năm 1960. Sau đó sân bay vẫn được tiếp tục sử dụng với mục đích quân sự, lúc này tổng diện tích đã lớn hơn rất nhiều, cụ thể là 489.200m2. Sân bay cũng chú trọng các hạng mục như đường hạ cất cánh, đường lăn, sân đậu và nhà ga rộng rãi. Sau khi chiến tranh kết thúc, sân bay Rạch Giá được sử dụng nhằm mục đích sản xuất nông nghiệp, vận chuyển các sản phẩm cho các nông trường. Sân bay phục vụ được các loại máy bay nhỏ như DC3, AN2 hoặc LI 14.

Năm 2007, tổng công ty cảng hàng không miền Nam là đơn vị trực tiếp cấp vốn xây dựng, trùng tu lại nhiều hạng mục khác nhau cho cảng hàng không Rạch Giá; đặc biệt là việc mở rộng nhà ga và sân đỗ máy bay. Lúc này sân bay có thể đón khoảng 150 hành khách vào giờ cao điểm và trung bình tầm 200.000 lượt hành khách trong vòng 1 năm. Với diện tích lớn, sân bay có thể tiếp nhận việc cất và hạ cánh cho các loại tàu bay thuộc hạng C như ATR72, AN26 hoặc B200.

san bay rach gia

Thông tin hoạt động của các hãng hàng không tại sân bay Rạch Giá hiện nay

Hiện nay, hãng hàng không duy nhất đang khai thác các đường bay nội địa thẳng tới thành phố Rạch Giá chính là Vietnam Airlines. Hai đường bay được hãng triển khai xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh (sân bay Tân Sơn Nhất) và Phú Quốc (sân bay Phú Quốc).

Đối với đường bay thành phố Hồ Chí Minh – Rạch Giá hãng khai thác với tần suất khoảng 1 chuyến/ ngày. Tổng thời gian từ khi khởi hành ở sân bay Tân Sơn Nhất tới khi đáp cánh xuống sân bay Rạch Giá của hành trình này là khoảng 50 phút.

Đối với đường bay Phú Quốc – Rạch Giá cũng được hãng khai thác với tần suất khoảng 1 chuyến/ ngày. Thời gian bay của chặng này khoảng 40 phút từ khi xuất phát tại sân bay Phú Quốc cho tới khi đáp cánh xuống sân bay Rạch Giá.

Hiện tại, nhà ga của sân bay Rạch Giá có diện tích là 2.502m2 được chia làm 02 tầng khác nhau. Tầng 1 là ga đi phục vụ cho hành khách có nhu cầu rời đi với phòng hành lý, khu vực làm thủ tục, khu vực kiểm tra an ninh và phòng VIP. Tầng 2 hiện tại khu vực phòng họp, vệ sinh, khu vực phòng chờ; ngoài ra nơi đây còn có phòng hút thuốc riêng cho những ai có nhu cầu nhé. So với những sân bay khác thì sân bay này hiện tại chưa có hệ thống đèn đêm, do vậy chỉ hoạt động 12/ 24 giờ ban ngày chứ không hoạt động ban đêm.

Trên đây là tất cả thông tin về sân bay Rạch Giá mà chúng tôi muốn cung cấp tới quý khách. Nếu còn bất cứ thắc mắc hoặc không rõ về vấn đề gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Các booker giàu kinh nghiệm cũng sẽ hỗ trợ bạn săn tấm vé máy bay đi Rạch Giá với mức giá rẻ nhất hiện nay cho chuyến du lịch tiết kiệm như ý. Bạn cũng đừng quên cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình khuyến mãi trên website của chúng tôi.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất