Suối cá thần Thanh Hóa – Địa điểm du lịch nổi tiếng ở xứ Thanh

Suối cá thần Thanh Hóa – Địa điểm du lịch nổi tiếng ở xứ Thanh. Ở một thế giới nào đó khác với thế giới loài người người ta sẽ gọi là thế giới tâm linh. Không ai có thể biết rõ là lí giải được thế giới đó tồn tại như thế nào nhưng dường như trong mỗi chúng ta luôn hướng đến và tôn trọng thế giới đó. Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá nơi thờ cúng thần cá tại Thanh Hoá nhé.

Đặt mua vé máy bay đi Thanh Hóa giá rẻ chỉ từ 399.000 đồng ngay nếu bạn muốn tận mắt chứng kiến đàn cá thần nổi tiếng này.

Vị trí địa lí

Suối cá thần Thanh Hóa được ngự trên địa phận bản Ngọc xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá. Suối cá có vị thế nằm bên cạnh núi Trường Sinh, cách trung tâm thành phố Thanh Hoá chừng 80 km về hướng Tây Bắc. Suối cá này không lớn nhưng có từ rất lâu đời và được người dân địa phương nơi đây gìn giữ qua những sự tích về thần cá, về những điều kỳ lạ mà người dân nơi đây thấy được.

Sự tích về suối cá thần

Có rất nhiều những câu chuyện kể khác nhau về lịch sử của suối cá thần Thanh Hóa, mỗi một câu chuyện lại mang một dấu ấn riêng, một cách thể hiện khác nhau để lớp người sau biết gìn giữ và phát huy nét đẹp tâm linh từ đời xa xưa để lại. Theo như những cụ gì nơi đây kể lại thì suối cá thân này có từ rất lâu đời rồi, từ khi các cụ còn bé xíu đã thấy có một con suối nhỏ nước rất nông nhưng lại rất trong bởi nguồn nước được chảy từ trong núi ra có rất nhiều cá tập trung bơi lội tại dòng suối. Cá này rất khác lạ, cá trông có nét giống cá trắm nhưng đầu lại có nét giống cá chép, cá trôi và cá không sợ người, cứ bơi lượn nhẹ nhàng dưới nước dù cho người có chạm tay vào.

Người ta bảo rằng cá ở đây là tượng trưng cho thần linh vùng đất này che chở và bảo vệ cho người dân khỏi nạn hạn hán lũ lụt, những thiên tai mà thiên nhiên gây ra. Người dân địa phương tại đây còn nói rằng ngày xưa nơi này hạn hán xảy ra thường xuyên nhưng từ khi có khúc suối xuất hiện nhiều cá này nạn hạn hán đã không còn nữa và thời tiết luôn mưa thuận gió hoà đến tận bây giờ.

Điểm đến quanh suối cá thần Thanh Hoá

Nói là suối cá bởi cá ở đây sống trong một con suối rất nông, cá sống chen chúc nhau theo từng đàn mà tưởng chừng như là người ta bắt nhiều cá một lúc đổ dồn vào trong chậu vậy. Ấy vậy mà  đông cá tập trung như thế nhưng lại chẳng có lấy một chút đục nào của nước, nơi nào có cá thì nơi đó nước lại rất trong. Cá tập trung nhiều chỉ ở tầm khoảng 20 mét của khúc suối chứ không trải dài theo cả con suối.

Khi bắt đầu bước vào đoạn suối lối vào khu di tích đập ngay vào mắt bạn sẽ là cây cầu dẫn lối vào đền thờ thần rắn hay còn gọi là đền thờ Ngao Vương. Ngôi đền này là xuất phát cho nguồn cội về di tích suối cá thần Thanh Hóa và là nơi cầu cho mưa thuận gió hoà, sức khỏe bình an cho người dân nơi đây.

Suối cá thần Thanh Hóa - Địa điểm du lịch nổi tiếng ở xứ Thanh

Hàng năm lễ hội thờ cúng thần rắn đều được tổ chức thu hút dông đảo khách du lịch

Đi sâu vào phía cuối đoạn suối đã hết sự tập trung của loài cá là lối vào hang động. Sâu vào trong hang bạn sẽ cảm nhận được không khí vô cùng mát mẻ và có chút gì đó hơi lạnh bởi lòng đất. Hang có sự kiến tạo từ thiên nhiên bởi những thạch nhũ có những hình dạng kỳ bí và bắt mắt được chiếu sáng bởi các màu đèn điện trông lên càng trở nên huyền ảo. Vào một đường ra một đường và có những đoạn đường trong hang tối khách du lịch phải nhờ đến ánh đèn pin hay đèn từ điện thoại phát ra mới có thể thấy lối đi.

Suối cá thần Thanh Hóa - Địa điểm du lịch nổi tiếng ở xứ Thanh

Những hình ảnh đẹp mắt bên trong hang động

Những món ăn ngon nổi tiếng tại đây

Đến với du lịch suối cá thần Thanh Hóa thì ngoài những món mang tính đặc sản Thanh Hoá như nem chua, bánh gai Tứ Trụ, mắm tép ra thì bạn còn có thể thưởng thức món ăn mang tính bản sắc dân tộc nơi đây như cơm lam. Cơm lam là loại cơm được nấu từ một loại gạo dẻo và nấu trong ống nứa, khi cơm chín toả ra mùi hương thơm quyện cùng mùi hương nứa dịu nhẹ của núi rừng chấm cùng với muối vừng bùi bùi ăn cũng rất thú vị. Ngoài ra bạn có thể ăn thẻ bát canh lá đắng loại lá của người dân tộc có vị đắng nhưng rất thơm thường được nấu với lòng lợn hoặc là cá mè rất đúng vị.

Đến đây không chỉ đơn thuần là ngắm cảnh, có rất nhiều các gian hàng bán và cho thuê trang phục của dân tộc tại đây cho bạn mặc và chụp ảnh lưu niệm bên suối cá, để bạn có thể hoá thân thành những cô gái dân tộc Thái, dân tộc Mường và tìm hiểu về bản sắc và văn hoá nơi đây.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất