Thần Điêu đại hiệp 1983, tuyệt tác Kim Dung kinh điển 40 năm

Thần Điêu đại hiệp 1983 có thể nói là một phiên bản chuyển thể truyền hình kinh điển suốt 40 năm qua của Kim Dung. Bạn sẽ không thể tìm đâu ra hình ảnh Dương Quá và Tiểu Long Nữ xuất sắc hơn Lưu Đức Hòa và Trần Ngọc Liên. Chính tác giả đã xác nhận điều đó thông qua việc chọn diễn viên, góp ý chỉ đạo nghệ thuật. Nhiều năm sau Kim lão gia vẫn luôn công nhận điều này.

Than Dieu dai hiep 1983 A

Mình nghe nói thời điểm Thần Điêu Đại Hiệp lên sóng đã đạt được mức rating lên đến 90%, sức ảnh hưởng lan rộng khắp nhiều nước châu Á. Từng có một câu chuyện được lưu truyền rằng: “Khi Thần Điêu Đại Hiệp lên sóng, giao thông ở Hong Kong đã bị tê liệt chỉ vì mọi người đổ xô về nhà để xem phim”. Từ điều này có thể thấy sức hút mạnh mẽ của phiên bản 1983 và danh xưng kinh điển không phải chỉ nói suông nhé. Trong một lần phỏng vấn, chính Kim Dung cũng thừa nhận ông cảm thấy phiên bản của Lưu Đức Hoa và Trần Ngọc Liên là xuất sắc nhất.

Than Dieu dai hiep 1983 B

Tiểu Long Nữ của màn ảnh thì nhiều vô số kể, nhưng chỉ có mỗi Trần Ngọc Liên là người được tác giả Kim Dung tán tụng: “Đây là phiên bản hoàn hảo nhất trong lòng tôi”. Thậm chí, khi tác giả Kim Dung ra đi, đài truyền hình TVB đã chọn chiếu lại bản năm 1983 của Trần Ngọc Liên để tưởng nhớ tác giả võ hiệp lừng danh.

Than Dieu dai hiep 1983 C

Khi sản xuất, TVB đã đưa rất nhiều diễn viên từng đóng trong Anh Hùng Xạ Điêu trước đó sang Thần Điêu Đại Hiệp, tổ hợp này tạo nên sức hấp dẫn không hề nhỏ. Tuy nhiên, cặp đôi chính Lưu Đức Hoa – Trần Ngọc Liên lại là những diễn viên còn trẻ với kinh nghiệm diễn xuất chưa nhiều. Đặc biệt là Lưu Đức Hoa, anh ấy từng bị chê do không được điển trai cho lắm và không mang đến đúng hình ảnh Dương Quá. Chỉ có điều, Thần Điêu Đại Hiệp lên sóng rồi mới thấy Lưu Đức Hoa xuất sắc thế nào.

Than Dieu dai hiep 1983 D

Có một chi tiết thú vị trong quá trình quay phim, hay nói chính xác hơn thì ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, Lưu Đức Hoa đã trúng “tiếng sét ái tình” với Trần Ngọc Liên. Vậy nên khi xem Thần Điêu Đại Hiệp 1983, bạn sẽ thấy ánh mắt Lưu Đức Hoa nhìn Trần Ngọc Liên vừa có sự trân trọng vừa tràn đầy tình cảm, đây cũng là điểm mà phiên bản 1995 không có được. Ánh mắt Cổ Thiên Lạc khi hướng về Lý Nhược Đồng không có sự “tình bể bình” ấy, cảm giác như đó chỉ là cái nhìn đối với bạn bè bình thường vậy.

Nếu bạn là fan hâm mộ TVB và đặc biệt là thể loại kiếm hiệp Kim Dung. Thì để lại yêu cầu nhé, chúng ta sẽ nhận về phiên bản đẹp xuất sắc trên màn hình TV 55 inch 4K. Theo dõi thêm tại đây, kênh thông tin thời sự tổng hợp giải trí trên Telegram. 

https://t.me/vietjet –  kênh tin tức thời sự giải trí trên Telegram

Nhạc phim Thần điêu đại hiệp 1983 : https://www.nhaccuatui.com/playlist/than-dieu-dai-hiep-1983-ost-truong-duc-lan-teresa-cheung.1sGZtJ9sriRr.html?st=3

Nguồn tham khảo : https://vi.wikipedia.org/wiki/Thần_điêu_đại_hiệp_(phim_truyền_hình_1983)

Tìm vé rẻ nhất