Tháng 11 là cung gì?

Tháng 11 là cung gì? Bạn biết gì về những người sinh trong tháng này? 12 cung hoàng đạo được xác định theo chiêm tinh học phương Tây và căn cứ vào lịch dương để nhận biết. Mỗi một cung hoàng đạo lại mang một tính cách, sự nghiệp, tình duyên khác nhau. Nếu bạn sinh vào tháng 11 và đang băn khoăn không biết mình thuộc “nhà nào” trong 12 cung hoàng đạo thì bài viết dưới đây của Tìm Chuyến Bay sẽ giải đáp những thắc mắc này.

Tháng 11 là cung
Người sinh tháng 11 là cung gì?

Tháng 11 là cung gì? Thuộc mệnh gì?

Những người sinh vào tháng 11 sẽ có tính cách chung là nhạy bén, thông minh và tiếp thu mọi thứ một cách nhanh nhạy. Chính bởi sự xởi lởi, nhiệt tình kết hợp với khả năng tư duy của bản thân khiến họ nhanh chóng giành được thành công trong công việc.

Người sinh tháng này luôn luôn có chí tiến thủ, không bao giờ để bản thân bị mất cân bằng hoặc rơi vào tình trạng bế tắc. Họ cũng thường xuyên đưa ra những ý tưởng độc đáo, sáng tạo nhờ vào vốn kiến thức thâm sâu. Và chắc chắn rằng, bạn cũng sẽ không ngạc nhiên bởi những người sinh vào khoảng thời gian gần cuối năm vô cùng dứt khoát và lý trí. 

Mỗi một cung hoàng đạo sẽ tương ứng với một trong bốn nguyên tố Đất, Nước, Khí và Lửa. Đây cũng là nguyên tố tạo nên vạn vật theo chiêm tinh học phương Tây. Những người sinh vào tháng 11 sẽ được chia thành 2 cung hoàng đạo:

  • Khoảng thời gian từ ngày 1/11 đến ngày 21/11 là cung Bọ Cạp thuộc nguyên tố nước. Cung này cũng có các tên gọi khác là Thần Nông, Thiên Yết và Hổ Cáp.
  • Những người sinh vào thời gian còn lại sẽ thuộc cung Nhân Mã thuộc nguyên tố lửa. Cung này có linh vật đặc trưng là người ngựa phóng khoáng, cởi mở và nhiệt tình. 
Tháng 11 là cung
Bạn có thể thuộc cung Thiên Yết hoặc Nhân Mã nếu sinh trong tháng 11

Người sinh tháng 11 cung Thiên Yết (từ 1/11 đến 21/11)

Tổng quan chung 

Những người thuộc cung Bọ Cạp luôn là người mang trong mình niềm đam mê cháy bóng. Một khi họ đã tập trung vào bất cứ điều gì thì không ai có thể dập tắt được nhiệt huyết của họ. Những người sinh vào tháng 11 là cung điển hình cho việc sống lý trí, họ tin vào trực giác và lập luận của bản thân. Thiên Yết cũng biết suy nghĩ kỹ trước khi quyết định nên hầu như kết quả không bao giờ ngoài vòng phỏng đoán. 

Nếu như bạn có một người bạn thân sinh vào cung Bọ Cạp thì hãy yên tâm mà trao gửi tâm tư thầm kín nhé, họ là những người sống kín kẽ, biết giữ chữ tín và khó đoán. Mặc dù thông minh, nhạy bén nhưng Thiên Yết cũng rất khó đoán, nội tâm phức tạp. Nếu muốn bước vào thế giới của Bọ Cạp, tốt nhất bạn nên kiên trì và giành thêm nhiều thời gian để tìm hiểu, hòa hợp với họ.

Thần Nông
Thần Nông là người luôn có niềm đam mê cháy bỏng, lý trí và trực giác cao

Công việc

Thiên Yết là người thông minh, có ý chí cầu tiến và luôn muốn tập trung toàn bộ tâm trí vào công việc nên thành công trong sự nghiệp của cung này rất lớn. Trong những cuộc họp, họ luôn đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo, táo bạo và nhận được sự đồng thuận cao. Bạn bè tin tưởng, đồng nghiệp yêu quý cũng là lợi thế tuyệt vời để Thần Nông đạt được thành công. 

Tình yêu

Mặc dù công việc suôn sẻ và được sự giúp đỡ của nhiều người, nhưng có vẻ trong chuyện tình cảm Thiên Yết lại không được may mắn cho lắm. Bọ Cạp khi yêu chỉ muốn dành hết tình cảm và những gì tốt đẹp nhất cho đối phương. Nhưng họ đa nghi và không tin tưởng vào đối phương. Nhiều khi họ quá mù quáng và thiếu lý trí rồi nhận lại toàn là những thứ sứt mẻ. 

Thần Nông
Nhưng trong chuyện tình cảm thì họ khá mù quáng và thiếu lý trí

Sức khỏe

Nhìn chung, sức khỏe của Bọ Cạp khá tốt, tuy nhiên nên tránh những món ăn khó tiêu vì nó có thể dễ khiến bạn mắc bệnh liên quan tới đường tiêu hóa đấy. 

Người sinh tháng 11 cung Nhân Mã (từ 22/11 đến 30/11)

Tổng quan chung 

Nhân Mã thông minh, nhạy bén nhưng họ thiếu khả năng giao tiếp nên nhiều khi họ bị hiểu lầm. Tính cách phóng khoáng và đôi khi không giữ được miệng sẽ dễ dàng khiến mối quan hệ xung quanh của bạn trở nên tồi tệ. Nhưng những người sinh ra trong cung này sẽ có mối quan hệ bạn bè rất rộng. Ngay từ những lần gặp đầu tiên, nhiều người sẽ cảm thấy ấn tượng bởi bạn rất cởi mở, nhiệt tình và thân thiện.

Những người sinh vào cuối tháng 11 có tính cách phóng khoáng, thích tự do và ghét bị gò bó trong khuôn khổ. Tất nhiên họ sẽ không bao giờ có ý định bó buộc bất cứ ai nếu không có cùng chí hướng với họ. 

Nhân Mã
Nhân Mã nhạy bén và có quan hệ bạn bè rất rộng

Sự nghiệp

Cung Nhân Mã khá lạc quan, yêu đời và giữ vững tinh thần lạc quan nên công việc của họ khá suôn sẻ. Họ luôn muốn tìm kiếm hướng đi mới, sáng tạo và phá cách nên rất ghét những việc theo quy trình. Nhân Mã có tầm nhìn rất rộng, thích hợp với những nghề liên quan tới sáng tạo như kiến trúc sư, thiết kế, họa sĩ,…

Tình yêu 

Trong lĩnh vực tình cảm, Nhân Mã là người tôn trọng quyền tự do của đối phương và mong muốn đối phương cũng phải đối xử tương tự lại với mình như vậy. Họ cũng không muốn quản lý mọi thứ từ một nửa của mình. Nhưng những mối quan hệ rộng rãi của cung này dễ khiến họ bị nghi ngờ là trăng hoa. 

Nhân Mã
Trong tình yêu, Nhân Mã luôn tôn trọng quyền tự do của đối phương

Sức khỏe 

Nhân Mã là cung hoàng đạo có sức khỏe khá ổn định, họ dễ thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau nên hầu như không có bệnh tật gì quá nặng nề. Tuy nhiên để yên tâm hơn, tốt nhất bạn nên đi khám tổng quan định kỳ để biết sức khỏe của mình nhé. 

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (68 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất