Trên thế giới có bao nhiêu nước?

Trên thế giới có bao nhiêu nước và vùng lãnh thổ. Bạn đang tìm hiểu xem: Trên thế giới có bao nhiêu nước? Có bao nhiêu châu lục và mỗi châu lục có bao nhiêu nước? Vậy thì hãy cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Trên thế giới có bao nhiêu nước?

Trên thế giới có bao nhiêu nước? Câu trả lời là 197 nước và vùng lãnh thổ. Trong đó có 193 quốc gia độc lập, 2 quan sát viên là Vatican, Palestine và 2 trường hợp đặc biệt là Đài Loan và Kosovo (quốc gia không có nền độc lập trọn vẹn).

co bao nhieu quoc gia tren the g
Trên thế giới có 197 nước và vùng lãnh thổ

Thế giới có bao nhiêu châu lục?

Hiện nay trên thế giới có 7 châu lục gồm: Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Nam Cực, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Đại Dương. Trong đó, châu Á bao gồm 50 quốc gia, châu Phi có 54 quốc gia, châu Nam Mỹ có 12 quốc gia, châu Bắc Mỹ có 23 quốc gia, châu Âu có 51 quốc gia, châu Úc có 14 quốc gia.

Danh sách các nước trên thế giới

Khu vực Châu Á:

+ Đông Á: Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Mông Cổ, Triều Tiên và Hàn Quốc.

+ Đông Nam Á: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Myanmar, Philippines, Indonesia, Malaysi, Brunei và Đông Timor.

+ Nam Á: Ấn Độ, Iran, Pakistan, Bhutan, Afghanistan, Maldives, Nepal, Bangladesh và Sri Lanka

+ Tây Á: Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập, Ả Rập Xê Út, IsraelArmenia, Syria, Azerbaijan, Bahrain, Georgia, Yemen, Liban, Jordan, Palestine, Iraq, CH Síp, Kuwait và Oman.

+ Trung Á: Uzbekistan, Kazakhstan, Tajikistan, Turkmenistan và Kyrgyzstan.

cac nuoc chau a
Bản đồ khu vực Châu Á

Khu vực Châu Âu:

+ Đông Âu: Nga, Hungary, Cộng Hòa Séc, Romania, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Moldova, Ukraine và Slovakia.

+ Tây Âu: Bỉ, Hà Lan, Pháp, Thụy Sĩ, Áo, Đức, Monaco, Luxembourg và Liechtenstein.

+ Nam Âu: Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Italia, Hy Lạp, Croatia, Albania, Serbia, Bosnia – Herzegovina, San Marino, Vatican, Macedonia, Malta, Montenegro và Slovenia.

+ Bắc Âu bao gồm: Anh, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy, Latvia, Lithuania và Estonia.

cac nuoc chau au 1 1
Bản đồ khu vực Châu Âu

Khu vực Châu Mỹ:

+ Bắc Mỹ bao gồm 2 nước là Canada, United States.

+ Nam Mỹ: Argentina, Venezuela, Bolivia, Uruguay, Brazil, Suriname, Chile, Peru, Colombia, Paraguay, Ecuador và Guyana.

+ Mỹ Latinh và Caribê: Cuba, Antigua và Barbuda, Haiti, Cộng hoà Trinidad và Tobago, Bahamas, Saint Vincent và Grenadines, Dominican Republic, Barbados, Saint Kitts và Nevis, Dominica, Jamaica, Saint Lucia và nước Grenada.

+ Trung Mỹ: Belize, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Nicaragua và Panama.

+ Ngoài ra châu Mỹ còn 19 đặc khu và vùng tự trị.

Bản đồ Châu Mỹ
Bản đồ Châu Mỹ

 Khu vực Châu Phi:

+ Bắc Phi: Ai Cập, Tunisia, Libya, Algeria, Tây Sahara, Maroc và Sudan.

+ Trung Phi: Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa dân chủ Công, Cameroon, Chad, Guinea Xích đạo, Cộng hòa Congo, Angola, Gabon, São Tomé và Príncipe Chad.

+ Nam Phi: Nam Phi, Lesotho, Swaziland, Botswana và Namibia.

+ Đông Phi: Tanzania, Nam Sudan, Somalia, Eritrea, Zimbabwe, Mauritius, Comoros, Djibouti, Seychelles, Mozambique, Kenya, Zambia, Ethiopia, Uganda, Madagascar, Malawi, Rwanda và Burundi.

+ Tây Phi: Bờ Biển Ngà, Ghana, Nigeria, Niger, Saint Helena, Cape Verde, Sierra Leone, Senegal, Guinea, Liberia, Togo, Burkina Faso, Mali, Guinea – Bissau, Gambia Mauritania và Benin .

cac nuoc chau phi
Các nước châu Phi

Khu vực Châu Úc:

+ Australia and New Zealand

+ Khu vực Melanesia: Vanuatu, Solomon Island, Papua New Guinea và Fiji.

+ Khu vực Polynesia: Samoa, Tonga và Tuvalu.

+ Khu vực Micronesia: Marshall Island, Palau, Nauru, Micronesia và Kiribati.

chau uc co bao nhieu nuoc
Các nước thuộc khu vực Châu Úc

Tìm hiểu thêm một vài thông tin thú vị về các quốc gia trên thế giới

Những quốc gia giàu nhất thế giới (tính đến 2020): Top đất nước giàu nhất thế giới hiện nay gọi tên: Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Kuwait, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Na Uy, Brunei, Singapore, Luxembourg…

ve may bay di my
Mỹ thuộc top các nước giàu nhất thế giới

Những quốc gia nghèo nhất thế giới (tính đến 2020): Quốc gia nghèo nhất thế giới là Burundi tiếp đến là Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa dân chủ Congo, Madagascar, Comoros, Nam Sudan, Liberia, Nigeria, Ma-rốc… Toàn bộ các nước đều thuộc khu vực châu Phi.

nuoc ngheo nhat the gioi
Quốc gia nghèo nhất thế giới là Burundi

Top 5 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới: Đứng đầu về diện tích là nước Nga (17,098,246 km2), Canada đứng thứ 2 (9,984,670 km2), Trung Quốc thứ 3 (9,596,96 km2), Hoa Kỳ thứ 4 (9,525,067) và đứng thứ 5 là Brasil (8,515,767 km2).

Có bao nhiêu nước nói tiếng Anh: Mỗi quốc gia đều có ngôn ngữ riêng, tuy nhiên có đến 70 nước dùng tiếng Anh như “tiếng mẹ đẻ”.

Các nước lái xe bên trái: 75% các quốc gia trên thế giới sẽ lái xe phía bên phải giống như Việt Nam (vô lăng ở bên trái). Nhưng ngoại lệ có nhiều nước lái xe bên trái chẳng hạn: Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Austraylia, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Ấn Độ, Pakistan, Nam Phi, BarbadosBhutan, Nepal, Đông Timor, New Zealand, Bangladesh, Sri Lanka, Malaysia, Trinidad – Tobago, Guyana và Suriname.

lai xe ben trai
25% các nước lái xe về bên trái

Qua bài viết trên, Tìm Chuyến Bay đã giải đáp dùm bạn thắc mắc: “trên thế giớ có bao nhiêu nước”. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã nắm được danh sách các quốc già và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy để lại comment phía dưới nhé!

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất