Thủ đô nước Mỹ Washington, D.C và những điều cần biết

Thủ đô nước Mỹ Washington, D.C. vinh dự mang tên vị tổng thống đầu tiên trong lịch sử hoa kỳ có tên là George Washington. Washington, D.C. là tên viết tắt của Washington District of Columbia (đặc khu Columbia hay quận Columbia nằm trong tiểu bang Washington). Cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu tất cả những thông tin về quá trình hình thành, đặc điểm tự nhiên, kinh tế xã hội cũng như các yếu tố liên quan khác của thủ đô Mỹ.

Thủ đô nước Mỹ Washington, D.C

Lịch sử hình thành của thủ đô nước Mỹ Washington, D.C.

Thủ đô chính thức này của Hoa Kỳ được thành lập vào ngày 16 tháng 7 năm 1970. Ban đầu, thành phố Washington là một khu độ thị tự quản nhỏ nằm trong phần lãnh thổ Columbia ở một bộ phận riêng biệt. Sau đó lãnh thổ này được tách ra làm một phần thực thể riêng biệt và chính thức trở thành đặc khu của Columbia  từ khi có đạo luật năm 1871 của Quốc hội Hoa kỳ. Đây cũng chính là lý do mà thủ đô của nước Mỹ sở hữu tên gọi Washington, D.C.

Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của thủ đô Washington, D.C.

Về vị trí địa lý: Thủ đô nước Mỹ Washington, D.C. có diện tích chính xác là 177 km² ( tính theo dặm là 68,3 dặm vuông) với diện tích mặt đất là 169 km² và phần còn lại hoàn toàn là nước (cụ thể chiếm 10,16% thủ đô). Hiện nay trên thực tế Washington, D.C.  đã trao trả và mất đi 260 km² so với tổng diện tích quy định ở trên. Do vậy, diện tích hiện nay của tiểu bang này là phần đất được Maryland nhương lại.Thủ đô nước Mỹ Washington, D.C.  với phía đông nam, đông bắc và tây giáp với các tiểu bang Maryland, phía tây nam giáp với Virginia.

thu do nuoc my washington

Về đặc điểm khí hậu: Vùng đất này thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa khá ẩm ướt và ôn hòa do ảnh hưởng của vùng duyên hải đại và các khu vực tiểu bang lân cận. Trung tâm thành phố là đặc khu với vùng chịu đựng nhiệt độ cấp 8a, những vùng ngoại ô và vùng khác nằm ở cấp 7b.

Khí hậu thời tiết ở đây cũng được phân chia thành 04 mùa rõ rệt, cụ thể mùa xuân và mùa thu tiết trời đẹp, khô ráo dịu với độ ẩm vừa phải.; mùa  đông khá lạnh  với tuyết rơi và có thể xuống tới âm 1 độ C kèm với bão tuyết, gió giật mạnh nguy hiểm; mùa hè có dấu hiệu nhóng ẩm với nhiệt độ trung bình nằm trong khoảng từ 26 độ C đến 32 độ C.

Ảnh hưởng khí hậu bất thường cũng thường gây nên những thiên tai ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt như lũ quét, lốc xoáy, bão giật…

Về điều kiện tự nhiên: Đặc điểm chủ yếu là vùng đất lấn đầm lầy, đất ngậm nước dọc theo sông suối thiên nhiên. Thủ đô nổi tiếng với ba con sông chính, các suối thiên nhiên và ngọn đồ có cây, nổi bật nhất chính là sông Potomac.

thu do nuoc my

Dân cư và điều kiện kinh tế – xã hội của thủ đô Washington, D.C.

– Về đặc điểm dân cư với số lượng trên 675.000 người (số liệu thống kê năm 2016) và có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Thành phần dân cư khá đa dạng gồm người Mỹ gốc Phi, người Mỹ da trắng, người nói tiếng Tây Ban Nha, người bản thổ, người Hawail và người Alaska.

– Về điều kiện kinh tế xã hội: Là thủ đô và là một trong những khu kinh tế trung tâm của cả nước nên có tốc độ phát triển về cả kinh tế và vật chất xã hội. Sự phát triển nền kinh tế đa dạng với thương mại và dịch vụ nổi trội hàng đầu.

Ngoài ra nông nghiệp và công nghiệp nhẹ cũng rất được chú trọng. Mặc dù trải qua các cuộc suy thoái về kinh rế khá trầm trọng nhưng hiện tại tình hình kinh tế của thủ đô rất ổn định. Mức sống của người dân chung với cả nước là cao với tỉ lệ người thất nghiệp thấp nhất trong toàn nước.

Thủ đô nước Mỹ

Những trải nghiệm du lịch thú vị tại thủ đô nước Mỹ Washington, D.C.

Bạn đang muốn một lần được trải nghiệm và đặt chân đến vùng đất trù phú và tráng lệ này của Hoa Kỳ. Nếu có được may mắn đó thì đừng nên bỏ lỡ những trải nghiệm du lịch thú vị từ địa điểm tham quan khám phá đến những món ăn ngon, nhà hàng nổi tiếng tại đây nhé. Xin giới thiệu đến bạn những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Washington, D.C.

  • Nhà trắng
  • Điện Capitol
  • Phố tình yêu nổi tiếng George town
  • Khu phố National Mall
  • Nhà tưởng niệm Lincoln (Lincoln Memorial)
  • Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia
  • Adams Morgan
  • Connecticut
thủ đô nước Mỹ Washington, D.C

Đặt mua vé máy bay giá rẻ đến thủ đô nước Mỹ

Bạn đang phân vân và tìm cách để mua được những tấm vé máy bay giá rẻ nhất tơi nước Mỹ để du lịch tại thủ đô Washington, D.C.

Bạn không thể tự tìm được những cách giúp săn vé nhanh chóng hiệu quả hoặc không có thời gian để tìm kiếm suốt cả ngày! Thật vui khi báo với bạn rằng hoàn toàn có hẳn một đội ngũ booker chuyên nghiệp sẵn sàng giúp đỡ bạn trong vấn đề này tại Tìm Chuyến Bay.

Các booker sẽ săn vé máy bay đi Mỹ thay bạn và khi có giá vé mới rẻ nhất thì sẽ chủ động liên lạc ngay với bạn theo địa chỉ bạn để lại và bạn hoàn toàn có quyền quyết định mua hoặc không.

Thật tiện tích khi bạn có thể cập nhật những thông tin chi tiết mới nhất về giá vé khuyến mãi, lịch bay chi tiết mà không cần tốn công sức tìm kiếm đúng không nào.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

5 / 5 (47 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất