Thủ tục nhập cảnh Thái Lan mới nhất

Thủ tục nhập cảnh Thái Lan trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về các bước làm thủ tục để đặt chân vào trong xứ sở chùa Vàng. Việc nhập cảnh vào Thái Lan hiện nay không còn quá khó khăn như trước nữa. Về lý thuyết thì khi nhập cảnh Thái Lan chúng ta sẽ không cần phải xin Visa du lịch. Nhưng để bạn có vào được xứ sở chùa Vàng hay không thì còn phụ thuộc rất nhiều vào thái độ của bạn với khi làm việc với nhân viên hải quan.

Đối với những bạn trẻ du lịch vào Thái Lan, nếu không chứng minh được mục đích nhập cảnh thì việc bị từ chối là bình thường. Và để giúp các bạn sang Thái Lan là để du lịch chứ không có mục đích gì khác. Thì trong bài viết này Tìm Chuyến Bay sẽ giúp các bạn chuẩn bị những thứ để làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan.

Thủ tục nhập cảnh Thái Lan 2018 mới nhất

Chuẩn bị những giấy tờ để làm thủ tục nhập cảnh

  • Vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi hoặc vé máy bay chuyển tiếp.
  • Xác nhận đặt vé khách sạn (tốt nhất là bạn nên in ra để cho nhân viên hải quan xem).
  • Thông tin chi tiết lịch trình du lịch sang Thái Lan (càng chi tiết càng tốt).
  • Bản đồ du lịch Offline khi vào Thái Lan.
  • Bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy tờ tùy thân đi kèm (mang theo càng tốt).
  • Tờ khai xuất nhập cảnh.

Đối với Tờ khai xuất nhập cảnh

Đây là một trong những việc bạn cần làm đầu tiên để xin thủ tục nhập cảnh Thái Lan. Ngay trên máy bay hoặc tại sân bay hay cửa khẩu bạn sẽ được phát cho tờ khai này. Chính vì vậy hãy xem thật kĩ và điền cho chính xác nhé. Thông tin về địa chỉ và tên khách sạn bạn hãy nhớ điền cho thật chính xác. Tương tự cho những thông tin về chuyến bay thẳng hoặc chuyến bay chuyển tiếp.

Ở mặt sau của tờ khai xuất nhập cảnh có phần nghề nghiệp, bạn đừng nên điền là worker (công nhân viên) mà nên điền bất cứ ngành nghề khác, càng cụ thể càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn tránh phải trả lời những câu hỏi không cần thiết từ phía an ninh hải quan.

Đối với Tờ khai xuất nhập cảnh Thái Lan

Đối với Bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân

Hai loại giấy tờ này có thể không liên quan quá nhiều đến việc làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan, nhưng bạn cũng cần mang theo bên mình vì chắc chắn rằng bạn không thể lường trước được những điều gì sẽ xảy ra khi bạn du lịch tại đây. Việc bị mất đồ, giật đồ ở Thái Lan là điều hết sức bình thường và đặc biệt hơn nếu bạn mất tất cả và không có gì dự phòng.

Những bản sao hộ chiếu hay chứng minh nhân dân sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nhận sự trợ giúp của các cơ quan an ninh của Thái Lan cũng như đại sứ quán Việt Nam nếu không may bạn bị mất đồ, giật đồ tại đây.

Còn một điều nữa các bạn cần nhớ khi đi du lịch sang Thái Lan đó là về vấn đề thời trang. Thời tiết ở đây rất nóng, do vậy các bạn nên soạn sẵn những bộ đồ thoải mái để mặc. Nhưng vẫn phải có những bộ đồ lịch sự, trang trọng để đến những nơi thanh tịnh như chùa chiền,…

Nhớ lưu lại thông tin liên hệ của đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan để đề phòng trường hợp bất trắc có thể xảy ra khi du lịch tại đây. Hoặc nếu bạn hết tiền và muốn đổi tiền Việt sang Thái Lan thì có thể liên hệ đại sứ quán.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Thái Lan vui vẻ!

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (48 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất