Từ Cần Thơ đi Rạch Giá bao nhiêu km?

Từ Cần Thơ đi Rạch Giá bao nhiêu km? Đi bằng phương tiện nào sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí? Rạch Giá là một trong số ít những địa điểm du lịch tâm linh kết hợp nghỉ dưỡng được du khách trong nước và quốc tế ưa chuộng. Vậy đường đi tới Rạch Giá từ Cần Thơ như thế nào? Nên lên kế hoạch ra sao để chuyến đi nhiều ý nghĩa mà vẫn tiết kiệm chi phí. Hãy cùng với Tìm Chuyến Bay tìm hiểu thông tin chi tiết về khoảng cách từ Cần Thơ đi Rạch Giá bao nhiêu km trong bài viết dưới đây nhé.

Cần Thơ đi Rạch Giá

Từ Cần Thơ đến Rạch Giá cách bao nhiêu km?

Từ Cần Thơ đi Rạch Giá bao nhiêu km?

Hành khách di chuyển từ Cần Thơ đi Rạch Giá có thể lựa chọn một trong ba con đường chính là qua QL61, ĐT919 hoặc QL80. Nhìn chung, cả ba quãng đường này có thời gian di chuyển gần bằng nhau, tùy theo vị trí xuất phát mà bạn có thể lựa chọn một tuyến đường phù hợp.

Cần Thơ đi Rạch Giá theo quốc lộ 61

Đây được cho là tuyến đường nhanh nhất với quãng đường ngắn hơn cả. Hành khách di chuyển bằng tuyến đường này sẽ bắt đầu từ Ninh Kiều.

 • Từ Ninh Kiều thuộc trung tâm thành phố, bạn di chuyển qua đường Nguyễn Văn Linh khoảng 1km bằng ô tô. Thời gian di chuyển là 3- 5 phút.
 • Sau đó rẽ ra QL61C và QL61 đến cầu Rạch Sỏi/Nguyễn Trung Trực trong thành phố Rạch Giá khoảng 101km. Tổng thời gian di chuyển trên đường quốc lộ này là 2 giờ 14 phút.
 • Cuối cùng, bạn di chuyển vào trung tâm thành phố bằng cách đi dọc tuyến đường Nguyễn Trung Trực đến Mạc Cửu cách khoảng 9,7km và thời gian di chuyển là 21 phút. 
Cần Thơ đi Rạch Giá theo quốc lộ 61

Cần Thơ đi Rạch Giá theo quốc lộ 61

Cần Thơ đi Rạch Giá bằng quốc lộ 80

Tuyến đường thứ 2 cũng đang được áp dụng là QL80 từ Cần Thơ đến Rạch Giá. Mặc dù tổng chiều dài vẫn là 112km nhưng thời gian di chuyển là 2 giờ 46 phút và bạn phải chuẩn bị tiền lẻ để thanh toán khi qua trạm thu phí. 

 • Từ Ninh Kiều du khách di chuyển tới đường Nguyễn Văn Linh khoảng 1km 
 • Rẽ sang QL91B đến đường Hồ Văn Tửu tại Châu Văn Liêm cách khoảng 19,3km và thời gian di chuyển là 27 phút 
 • Bạn tiếp tục đi thêm khoảng 1 tiếng nữa đến Thạch Quới rồi rẽ sang quốc lộ 80 đi đến cầu Rạch Sỏi khoảng 43,1km. Tổng thời gian di chuyển cho tuyến đường này là 1 giờ 56 phút. 
 • Tiếp đó, nếu bạn muốn di chuyển vào trung tâm thành phố thì có thể rẽ qua đường Nguyễn Trung Trực để đi tới Mạc Cửu cách vị trí này khoảng 9,6km. 
 Cần Thơ đi Rạch Giá bằng quốc lộ 80

Cần Thơ đi Rạch Giá bằng quốc lộ 80

Cần Thơ đi Rạch Giá theo ĐT919 và QL80

Đối với những bạn lựa chọn tuyến đường này, bạn cũng di chuyển ra đường Nguyễn Văn Linh như hai tuyến đường kia, tuy nhiên do khoảng cách di chuyển xa hơn nên bạn có thể mất khoảng 2 giờ 53 phút (118km).

 • Từ đường Nguyễn Văn Linh, hành khách di chuyển theo đường Nguyễn Văn Cừ nối dài và ĐT293 đến cầu Tây Đô tại Nhơn Ái cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 13,8km. 
 • Sau đó bạn rẽ trái ở siêu thị bách hóa xanh vào cầu Tây Đô cách khoảng 9.2km và di chuyển khoảng 16 phút
 • Du khách đi dọc theo ĐT919 và QL80 đến cầu Rạch Sỏi/Mai Thị Hồng Hạnh thuộc xã Vĩnh Lợi, thành phố Rạch Giá. Tổng thời gian di chuyển trên tuyến đường này là 84,4km và mất khoảng 1 giờ 51 phút đi bằng ô tô.
 • Cuối cùng, bạn đi tới đường Nguyễn Trung Trực và qua Mạc Cửu khoảng 20 phút nữa là tới trung tâm thành phố Rạch Giá.
Cần Thơ đi Rạch Giá theo ĐT919 và QL80

Cần Thơ đi Rạch Giá theo ĐT919 và QL80

Nên chọn phương tiện gì để đến Rạch Giá?

Theo như kinh nghiệm đi du lịch của chúng mình, bạn có thể lựa chọn một trong ba phương tiện phổ biến nhất hiện nay là xe ô tô, xe khách hoặc xe máy.

Xe ô tô: Loại xe này thường được các gia đình hoặc những người đi du lịch theo nhóm, theo đoàn áp dụng. Bạn có thể thuê nguyên một chiếc xe tùy theo số lượng người để thoải mái di chuyển từ Cần Thơ đi Rạch Giá mà không tốn quá nhiều thời gian. 

Hơn thế nữa, nếu lựa chọn xe ô tô thì bạn cũng sẽ không phải lo ngại về việc tìm kiếm phương tiện di chuyển giữa các địa điểm du lịch. Hành khách nên liên hệ đặt xe sớm và thông báo lịch trình với chủ xe để họ sắp xếp thời gian tới đón phù hợp.

Thuê xe ô tô riêng để tới Rạch Giá

Thuê xe ô tô riêng để tới Rạch Giá chỉ từ 150.000 đồng/người

Xe khách: Hoặc một cách đơn giản hơn là bắt xe khách, vừa tiết kiệm chi phí mà bạn vẫn có thể thư giãn trước khi tới Rạch Giá đi du lịch. Hiện có rất nhiều xe khách di chuyển từ Cần Thơ đến Rạch Giá mỗi ngày với giá chỉ từ 80.000 – 100.000 đồng/người. 

Bạn chỉ cần đứng gần đường quốc lộ là có thể dễ dàng tìm được xe di chuyển tới Rạch Giá rồi. Tuy nhiên chúng mình khuyên bạn nên lựa chọn xe giường nằm để đỡ bị đau lưng và mệt mỏi khi di chuyển.

Xe khách

Hoặc bắt xe khách để tiết kiệm chi phí

Xe máy: Đây cũng là phương tiện được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì được tận hưởng cảm giác phượt. Để thuê xe máy thì bạn có thể tìm trong khu vực thành phố Cần Thơ. Có khá nhiều cửa hàng cho thuê xe máy chỉ từ 100.000 đồng/ngày chưa bao gồm xăng xe. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ xe để đảm bảo quá trình di chuyển không xảy ra bất cứ trục trặc nào nhé. 

Xe máy

Trải nghiệm cảm giác phượt Rạch Giá cực đã

Hoặc một cách đơn giản để những bạn ở xa không cần phải di chuyển quá nhiều là đặt vé máy bay tới trực tiếp Rạch Giá. Hiện tại giá vé máy bay đi Rạch Giá từ Sài Gòn chỉ từ 809.000 đồng/chiều, bạn tha hồ mà lên lịch đi du hí không lo về giá rồi nhé. Đối với những bạn không biết cách săn vé máy bay giá rẻ thì hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ booker của Tìm Chuyến Bay qua đường dây nóng 0968 30 44 55 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (33 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất