Từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu km?

Từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu km? Thời gian di chuyển mất bao lâu hay đi từ Đà Nẵng đến Huế bằng phương tiện gì? Có rất nhiều câu hỏi được du khách thắc mắc khi lần đầu đến Huế. Hiện nay việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác khá dễ dàng, quan trọng là bạn có đủ chi phí hay điều kiện sức khỏe để đi không thôi. Vietjet (.net) sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin và cách thức di chuyển từ Đà Nẵng đến Huế để bạn nắm rõ.

Để trả lời cho câu hỏi “Từ Đà Nẵng đến Huế bao nhiêu km” thì ta phải xác định được rõ vị trí của mình đang ở đâu. Ví dụ như bạn đang ở đâu tại Đà Nẵng, bạn muốn dừng chân ở đâu tại Huế. Với mỗi tình huống thì khoảng cách lại khác nhau, tuy nhiên nó cũng không chênh lệch quá nhiều. Hai vị trí phổ biến nhất để di chuyển đến Huế là từ sân bay Đà Nẵng và từ trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Tìm hiểu khoảng cách từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu km?
Tìm hiểu khoảng cách từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu km?

Từ sân bay Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu km?

Từ sân bay Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu km? Ở đây ta lấy trung tâm thành phố Huế là điểm cuối cùng. Như vậy khoảng cách giữa hai vị trí này là ~100 km theo đường bộ. Các phương tiện di chuyển đến Huế cũng khá nhiều từ taxi, xe bus đến xe ôm.

Đối với khách du lịch muốn kết hợp chuyến đi Đà Nẵng + Huế thì việc xác định xem khoảng cách bao nhiêu là rất cần thiết. Nhưng đầu tiên muốn di chuyển đến Huế thì phải đến Đà Nẵng trước. Hiện nay đến Đà Nẵng có nhiều cách, máy bay là một sự lựa chọn an toàn và nhanh chóng trong số đó. Thử nghĩ nếu bạn đi du lịch với thời gian giới hạn chỉ từ 3-5 ngày thì sẽ không muốn ngồi trên xe khách hay tàu hỏa mất 18 tiếng liên tục đâu. Do đó máy bay sẽ là phương án thích hợp nhất. Lấy hai điểm khởi hành là Hà Nội và TP.HCM, giá vé máy bay đi Đà Nẵng hiện nay khá rẻ chỉ từ 199.000 đồng/chiều/người. Tất nhiên để có giá rẻ thì bạn cần đặt từ sớm (từ 1-3 tháng), tránh những dịp cao điểm du lịch và nên xác định chính xác ngày đi và ngày về để chọn được mức giá tốt nhất.

Sân bay Đà Nẵng
Sân bay Đà Nẵng

Hoặc nếu bạn muốn đến trực tiếp Huế mà không thông qua sân bay Đà Nẵng thì có thể mua vé máy bay đi Huế, điểm dừng chân sẽ là sân bay Phú Bài. Hiện nay bạn có thể đi bằng máy bay đến Huế từ Đà Lạt, Hà Nội và TP.HCM với mức giá chỉ từ 49.000 đồng, dao động đến 840.000 đồng tùy chặng. Di chuyển bằng cách nào thích hợp nhất đó là do sự lựa chọn của bạn. Nếu cần book vé giá rẻ thì hãy liên hệ tổng đài của Tìm Chuyến Bay qua tổng đài vé máy bay nội địa & quốc tế hỗ trợ 24/7: 0968 30 44 55.

Từ thành phố Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu km?

Từ thành phố Đà Nẵng đi Huế khoảng 91,6 km. Nếu bạn từ sân bay Đà Nẵng muốn di chuyển vào trung tâm thì có thể di chuyển bằng xe ôm, taxi với quãng đường 3 km từ sân bay – trung tâm. Nhìn chung khoảng cách từ Đà Nẵng đến Huế cũng chỉ dao động trong khoảng 100 km nên việc di chuyển sẽ mất từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút.

Khoảng cách từ Đà Nẵng đi Huế là 91,6km
Khoảng cách từ Đà Nẵng đi Huế là 91,6km

Cách di chuyển từ Đà Nẵng đến Huế

Có nhiều phương tiện để di chuyển từ Đà Nẵng đến Huế nhưng phổ biến nhất là 3 hình thức: xe khách, taxi và xe bus. Với khoảng cách 100km bạn sẽ không muốn ngồi gần 3 tiếng trên một chiếc xe ôm đâu, chưa kể nắng nóng, khói bụi, đồ đạc cần vận chuyển. Vì vậy đi bằng xe ôm là không được gợi ý cho hành trình này, tuy nhiên những bạn yêu thích phượt thì vẫn có thể di chuyển bằng xe máy bình thường.

Xe khách Đà Nẵng – Huế: lựa chọn phổ biến của nhiều hành khách với giá vé khá rẻ chỉ từ 70.000 đồng – 120.000 đồng. Gợi ý cho bạn một số nhà xe có tuyến Đà Nẵng – Huế: Hải Hoàng Gia, Nhà xe Sinh Tourist, KT Travel Huế. Hoặc một số nhà xe cao cấp HAV Limousine, Xe khách Huế Tourist với mức giá từ 170.000 đồng/vé. Với xe khách tuy vé rẻ nhưng bạn lại không chủ động được thời gian của mình, đôi khi họ sẽ bắt thêm khách dọc đường khiến thời gian di chuyển sẽ dài hơn dự kiến.

Từ Đà Nẵng đi Huế bằng xe limousine
Từ Đà Nẵng đi Huế bằng xe limousine

Taxi Đà Nẵng – Huế: là lựa chọn dễ tìm thấy nhất. Ở trung tâm thành phố Đà Nẵng thì bạn có thể gọi taxi của các hãng như Mai Linh, Vinasun. Tuy giá sẽ hơi cao nhưng bù lại bạn sẽ được thoải mái hơn, đồ đạc mang theo cũng sẽ được vận chuyển một cách an toàn. Bạn cũng có thể đặt các dịch vụ đi chung taxi cho tiết kiệm.

Bạn có thể di chuyển từ Đà Nẵng đi Huế bằng taxi
Bạn có thể di chuyển từ Đà Nẵng đi Huế bằng taxi

Xe buýt Đà Nẵng – Huế: hiện nay một số hãng xe bus tư nhân đã được cấp phép hoạt động tuyến Đà Nẵng – Huế giúp bà con có thể di chuyển dễ dàng hơn. Có thể kể đến xe bus của Danangtravelmart, mỗi ngày có 2 chuyến lúc 8h30 và 14h30, giá vé từ 150.000 đồng đón khách tại thành phố hoặc khách sạn.

Từ Đà Nẵng đi Huế bằng xe buýt
Từ Đà Nẵng đi Huế bằng xe buýt

Trên đây là những thông tin về hành trình từ Đà Nẵng đi Huế hy vọng sẽ giúp Quý khách lựa chọn đúng phương tiện di chuyển và sắp xếp thời gian một cách hợp lý nhất.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (33 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất