Từ Sài Gòn đến núi Bà Đen bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Sài Gòn đến núi Bà Đen bao nhiêu km? Di chuyển từ Sài Gòn đi núi Bà Đen bằng phương tiện gì? Thời gian di chuyển mất bao lâu? Núi Bà Đen nằm ở thành phố Tây Ninh, là ngọn núi cao nhất khu vực Nam Bộ và cũng chính là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng được hàng nghìn du khách yêu thích. Bạn sắp có chuyến du lịch đến núi Bà Đen nhưng thắc mắc khoảng cách từ Sài Gòn đến núi Bà Đen bao nhiêu km? Vậy thì theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình nhé.

Tìm hiểu khoảng cách từ Sài Gòn đến núi Bà Đen bao nhiêu km
Tìm hiểu khoảng cách từ Sài Gòn đến núi Bà Đen bao nhiêu km

Khoảng cách từ Sài Gòn đến núi Bà Đen bao nhiêu km?

Quãng đường gần nhất từ Sài Gòn đến núi Bà Đen có khoảng cách là 97,8km qua Xuyên Á/QL22 và ĐT784. Thời gian di chuyển trung bình tầm 2 giờ 48 phút lái xe. Đối với những du khách xuất phát từ miền Trung, miền Bắc có thể đặt vé máy bay đi Sài Gòn, sau đó di chuyển theo đường bộ từ Sài Gòn đi núi Bà Đen.

Khoảng cách từ Sài Gòn đến núi Bà Đen là 97,8km
Khoảng cách từ Sài Gòn đến núi Bà Đen là 97,8km

Phương tiện di chuyển từ Sài Gòn đến núi Bà Đen

Từ Sài Gòn đi núi Bà Đen bằng xe khách

Hiện nay, tuyến đường từ Sài Gòn đi núi Bà Đen được rất nhiều nhà xe khai thác với đủ loại xe từ 16 chỗ cho đến 29 chỗ rộng rãi và thoải mái. Ngoài ra còn có dòng xe Limousine cao cấp và sang trọng bạn có thể trải nghiệm loại hình này. Một số nhà xe uy tín hiện nay gồm: Đồng Phước, Kim Ngân, Saco Travel, Lê Khánh, Tuấn Lan, Quốc Dũng, Năm Chanh… Giá xe thường dao động từ 100.000 đồng trở lên tùy hãng xe, chất lượng dịch vụ…

Từ Sài Gòn đi núi Bà Đen bằng xe khách
Từ Sài Gòn đi núi Bà Đen bằng xe khách

Từ Sài Gòn đi núi Bà Đen bằng xe buýt

Di chuyển bằng xe buýt giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Để đến núi Bà Đen, bạn chọn tuyến xe buýt số 703 Bến Thành – Mộc Bài, sau khi đến Mộc Bài bạn tiếp tục bắt tuyến xe buýt số 05 đi Tây Ninh. Gợi ý thứ hai dành cho bạn đó là tuyến buýt số 13 (xuất phát từ chợ Bến Thành), số 94 (xuất phát từ chợ Lớn) và số 74 (xuất phát từ An Sương) đi bến xe Củ Chi, sau đó tiếp tục đón tuyến buýt số 603 đi Tây Ninh. Tổng chi phí chỉ mất khoảng 60.000 đồng cho cả 2 chuyến lượt đi.

Xe buýt giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí di chuyển
Xe buýt giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí di chuyển

Phương tiện cá nhân

Nếu bạn là người yêu thích sự trải nghiệm, khám phá thì phương tiện cá nhân là một lựa chọn khá hay ho dành cho bạn. Tự lái xe bạn sẽ được chủ động hơn về thời gian, lịch trình của mình. Có 2 cung đường chính từ Sài Gòn đi núi Bà Đen như sau:

– Thứ nhất: Bạn đi theo Quốc Lộ 22A rồi rẽ phải ở Ngã Ba Trảng Bàng để vào Tỉnh Lộ 782; di chuyển khoảng 62km nữa là đến được Núi Bà Đen, Tây Ninh.

– Thứ hai: Bạn đi theo Quốc Lộ 22A rồi rẽ trái ở Ngã Ba Trảng Bàng để đến Thị Trấn Gò Dầu. Đi tiếp theo Quốc Lộ 22B khoảng 62km nữa là tới nơi.

Phượt xe máy mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị
Phượt xe máy mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ thông tin khoảng cách từ Sài Gòn đến núi Bà Đen bao nhiêu km. Chúc các bạn có chuyến tham quan núi Bà Đen thật thuận lợi và ý nghĩa!

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất