Các tuyến xe bus sân bay Vinh mới nhất

Xe bus sân bay Vinh sẽ giúp bạn có hành trình di chuyển về trung tâm thành phố Vinh hoặc ngược ra sân bay tiết kiệm và an toàn nhất. Hiện nay ở nước ta, xe bus trở thành một trong những phương tiện di chuyển phổ biến được nhiều người chọn lựa nhất bởi mức giá rẻ, sự an toàn và tiện lợi. Tất cả các sân bay trên nước ta đều triển khai các tuyến xe bus nối liền từ sân bay đến trung tâm thành phố hoặc các địa điểm chính lân cận và sân bay Vinh thuộc tỉnh Nghệ An cũng không phải ngoại lệ. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về các tuyến xe bus, giá thành, tần suất hoạt động, thời gian hoạt động và lộ trình di cho chuyển để sắp xếp chọn lựa chọn cho mình hành trình hợp lý nhất nhé!

Xe bus sân bay Vinh – những thông tin chi tiết cần biết

Hiện tại, tại thành phố Vinh (thuộc tỉnh Nghệ An) chưa triển khai các tuyến xe bus chuyên tuyến từ sân bay về trung tâm thành phố (hoặc ngược lại). Chính vì vậy nếu bạn muốn chọn lựa xe bus làm phương tiện di chuyển khi tới đâythì chỉ có thể chọn các tuyến xe bus có đường đi qua sân bay sao cho phù hợp và thuận tiện cho mình nhất. Khi chọn các tuyến xe bus có điểm đến các tỉnh lân cận hoặc huyện sẽ đáp ứng được nhu cầu đi tới các địa điểm mà bạn có nhu cầu khi đáp máy bay xuống sân bay Vinh. Đặc biệt tất cả các điểm du lịch nổi tiếng tại Nghệ An như quê bác hoặc bãi biển Cửa Lò đều có các đường xe bus đi qua.

xe bus san bay vinh 3

Sau đây, để giúp bạn nắm vững thông tin về hoạt động của xe bus sân bay Vinh, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các tuyến buýt đi qua sân bay Vinh gồm: Tuyến 01 với hai trạm Bến Thủy – Cửa Lò, tuyến 02: Bến Thủy – Ga Vinh – Cửa Lò, tuyến 03: Bến Thủy – Nam Đàn – Đô Lương, tuyến 04: Vinh – Hoàng Mai, tuyến 05: Vinh – Yên Thành, tuyến 08: Vinh – Đô Lương, tuyến 26: Vinh – Thái Hòa hoặc tuyến 28: Vinh – Yên Thành. Thông tin chi tiết về từng chặng như sau:

Tuyến 01: Bến Thủy – Cửa Lò

Tuyến xe bus này xuất phát từ bến thủy, sau đó hoạt động theo lộ trình đi lần lượt qua các điểm gồm trường đại học Vinh – Chợ Vinh – Bến xe khách thành phố Vinh – đường Nguyễn Sĩ Sách – trường đại học Y Vinh –  trường cao đẳng Sư phạm và điểm cuối cùng dừng tại bãi biển Cửa lò.

Tuyến 02: Bến Thủy – Ga Vinh – Cửa Lò

Tuyến 02 cũng xuất phát từ Bến Thủy, sau đó lần lượt đi qua trường đại Học Vinh – đường Nguyễn văn Trỗi – Phong định Cảng – đường Nguyễn Thái Học – Bến xe Vinh – đường Nguyễn Trãi. Tiếp theo tới Đại Học Vinhvà dừng tại Cửa Lò.

Tuyến 03: Bến Thủy – Nam Đàn – Đô Lương

Tuyến 03 xuất phát từ Bến Thủy sau đó điểm dừng chân tiếp theo tại Nội thành Vinh, tiếp theo đi theo Quốc lộ 46 chính  đến Thị trấn Nam đàn, qua Thị trấn Dùng và điểm dừng cuối cùng tại thị trấn Đô Lương.

Tuyến 04: Vinh – Hoàng Mai

Tuyến 04 với hai điểm Vinh – Hoàng Mai bắt đầu xuất phát tư nội thành Vinh, sau đó lần lượt qua các điểm gồm Quán Bánh, Quán Hành, Diễn Châu. Tiếp tục đi qua Cầu Giát và kết thúc cuối cùng tại Hoàng Mai.

xe bus san bay vinh 2

Tuyến 05: Vinh – Yên Thành

Tuyến xe bus này bắt đầu xuất phát từ Nội thành Vinh, tiếp theo đến Quán Bánh, Quán Hành, Cầu Bùng. Hành trình tiếp đi theo đường tỉnh lộ 538 và dừng chân tại thị trấn Yên thành.

Tuyến 08: Vinh – Đô Lương

Tuyến xe bus Vinh – Đô Lương bắt đầu xuất phát từ đại lộ Lenin, sau đó lần lượt đi qua các đường gồm đường Nguyễn Sỹ Sách, đường Nguyễn Phong Sắc, đường Phong Định Cảng, đường Nguyễn Văn Trỗi, đường Trần Phú, đường Lê Duẩn, đường Quang Trung, đường Nguyễn Trãi. Sau đó tiếp tục theo Quốc Lộ 1A tới Diễn Châu và kết thúc tại bến xe Đô Lương.

Tuyến 26: Vinh – Thái Hòa

Lộ trình xuất phát của tuyến xe bus này từ tỉnh lộ 535 – đường Lê Viết Thuật – đường Nguyễn Duy Trinh – đường Nguyễn Du. Tiếp tục hành trình tới đường Lê Duẩn – đường Trần Phú – đường Quang Trung – đường Lê Lợi – đi qua Quốc Lộ 1  tới Ngã ba Yê lý thì tiếp tục theo Quốc lộ 48 và kết thúc hành trình tại thị xã Thái Hòa.

Tuyến số 23: Vinh – Thanh Chương 

Tuyến xe bus 23 xuất phát từ bệnh viện Ba Lan mới – đường Nguyễn Sỹ Sách – đường Nguyễn Phong Sắc – đường Nguyễn Duy Trinh – trường Đại học Vinh – đường Phan Đình Phùng – đường Hưng Tân –  đường Hưng Thông – Đường Ven Sông Lam – đường Thanh Lâm – đường Thanh Giang – qua Cầu Rộ. Sau đó tiếp tục đi theo trục đường chính quốc lộ 46  và kết thúc tại thị trấn Thanh Chương. Hành trình chiều về ngược lại lần lượt đi qua các điểm như hành trình đi.

xe bus san bay vinh 5

Tuyến 28: Vinh – Yên Thành

Tuyến 28 bắt đầu hành trình của mình từ trạm xăng dầu số 37 (thuộc thành phố Vinh) – đường Lê Viết Thuật – đường Nguyễn Phong Sắc – đường Tôn Thất Tùng –đường Nguyễn Văn Trỗi – đường Lê Duẩn – đường Quang Trung – đường Lê Lợi – đường Nguyễn Trãi. Sau đó tiếp tục đi theo đường quốc lộ 1 cho đến điểm dừng cuối cùng thuộc đường Yên Thành thì kết thúc.

Một số thông tin về sân bay Vinh

Sân bay Vinh hiện nay cách trung tâm thành phố Vinh 8 km về phía Nam với vị trí địa lý chính xác nằm tại xã Nghi Liên, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An. Sân bay Vinh được xây dựng từ những năm 1937 nhằm phục vụ cho mục đích chiến tranh, sau đó sân bay bị gián đoạn và cho đến tận năm 2004 mới được đưa vào hoạt động trở lại cho cả mục đích dân sự và quân sự.

Hiện tại sân bay này đang được khai thác bởi cả ba hãng hàng không nội địa lớn của nước ta là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines và Vietjet Air. Trung bình mỗi ngày sân bay này tiếp nhận khoảng từ 26 chuyến bay đến 30 chuyến bay (cả các chuyến bay đến và chuyến bay đi). Một số thông tin về cơ sở hạ tầng của sân bay:

  • 01 đường băng (dài 2.400m, rộng 45m)
  • 02 đường lăn
  • 01 sân đỗ máy bay (diện tích 30.000 m²)
xe bus san bay vinh 4

Ngoài việc di chuyển bằng phương tiện xe bus với các tuyến đi ngang qua sân bay thì bạn còn rất nhiều sự chọn lựa phương tiện khác nhau có thể kể đến như:

Taxi: Với khoảng cách chưa đầy 10km, nếu bạn chọn lựa phương tiện taxi di chuyển thì mức giá thành phải chi trả dao động trong khoảng từ 120.000 đồng đến 200.000 đồng tùy theo quãng đường bạn di chuyển. Mặc dù có giá thành khá cao hơn nhiều so với các phương tiện khác nhưng taxi vẫn là sự chọn lựa hàng đầu của nhiều người bởi sự nhanh chóng, an toàn mà nó mang lại. Nếu bạn đi nhiều người hoặc mang theo nhiều hành lý thì đây là sự chọn lựa tốt nhất.

xe bus san bay vinh 1

Xe ôm: Nếu bạn chọn lựa phương tiện này thì mức giá tiền thường rẻ hơn so với xe bus chỉ dao động trong khoảng từ 50.000 đồng 100.000 đồng ( khoảng 7.000 đồng/ 1 km) tùy theo quãng đường bạn di chuyển. Nếu bạn muốn được ngắm trọn vẹn không gian hai bên đường, đi một mình và không mang theo quá nhiều hành lý thì đây là sự chọn lựa hợp lý nhất. Để đón được xe ôm bạn cần đi ra cửa sân bay khoảng 50m và tại đây có rất nhiều xe ôm đợi sẵn đón. Để tránh trường hợp bị chặt chém về giá thì bạn nên hỏi và thống nhất về giá từ trước với chủ xe ôm nhé.

Xe trung chuyển của các công ty du lịch: Nếu bạn đi với số lượng người đông du lịch theo tour hoặc theo đoàn thì xe trung chuyển là một trong những sự chọn lựa hợp lý nhất. Xe thường có sức chứa lớn nhất tới 45 chỗ ngồi với giá thành thỏa thuận từ trước sẽ mang bạn tới với các điểm du lịch lớn trên tỉnh, các khách sạn hoặc khu resort…

Xe bus sân bay Vinh và hàng loạt các thông tin liên quan trên đây hy vọng đã cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin liên quan cần thiết. Để sở hữu được những tấm vé máy bay đi Vinh giá rẻ hãy liên hệ với Tìm Chuyến Bay của chúng tôi ngay bạn nhé!

Tìm vé rẻ nhất