Xin visa du lịch Úc và những điều bạn cần biết

Xin visa du lịch Úc và những điều bạn cần biết. Du lịch úc từ lâu đã trở thành cơn sốt trong giới trẻ Việt bởi nhiều địa điểm du lịch xinh đẹp cùng với hàng ngàn thứ chờ đón bạn khám phá.  Xứ sở thiên đường này đàng ngày càng được nhiều người trên khắp mọi nơi đổ về không chỉ với nhu cầu di lịch mà còn là du học hoặc định cư. Hàng năm, nước Úc tiếp nhận rất nhiều visa (hồ sơ xin thị thực đến Úc) và nhiều người đã sang đây một cách bất hợp pháp. Do vậy việc lựa chọn và xét duyệt hồ sơ visa ngày càng siết chặt và khó hơn. Cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu quy trình xin visa du lịch Úc để thực hiện được ước mơ đi Úc của mình nhé.

Xin visa du lịch Úc và những điều bạn cần biết

Khâu chuẩn bị hồ sơ trong quy trình xin visa du lịch úc

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ hồ sơ cần thiết và các loại giấy tờ kèm theo là hết sức quan trọng và cần thiết. Theo hồ sơ visa Úc, được quy định theo từng diện đi riêng với lý do khác nhau, mỗi loại cần chuẩn bị những bộ hồ sơ và giấy tờ khác nhau. Đối với diện người xin visa Úc du lịch tự túc, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

Khâu chuẩn bị hồ sơ trong quy trình xin visa du lịch úc

Mẫu đơn xin thị thực Úc theo quy định

Hộ chiếu cá nhân đảm bảo yêu cầu theo đúng quy định pháp luật, cụ thể phải có hiệu lực ít nhất 6 tháng và tối thiểu còn 2 trang giấy trắng. Điều này giúp bạn in visa thẳng vào hộ chiếu.

Hộ khẩu có tên bạn: 1 bản hộ khẩu gốc và 1 bản hộ khẩu photo đã tiến hành công chứng tất cả các tờ đầy đủ

Ảnh chân dung cá nhân (02 ảnh 4.6) với yêu cầu phải mới chụp ít nhất trong vòng 6 tháng và không đeo kính

1 giấy chứng minh nhân dân photo công chứng

1 giấy khai sinh photo công chứng

1 bản sơ yếu lí lịch cá nhân (lưu ý phải mang bản gốc đã có chứng nhận chi tiết của chính quyền địa phương hoặc chứng nhận của công ty nhà nước hoặc tư nhân nơi bạn đang theo làm việc)

1 giấy chứng nhận tình trạng bản thân: chưa kết hôn, đang kết hôn hoặc đã li thân, li dị…

Tờ giấy khai chi tiết nhân thân (có phát mẫu)

Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại bạn đang làm, cụ thể: Đối với chủ doanh nghiệp cần giấy phép kinh doanh và bản giấy sao kê chính xác thuế trong 3 tháng trở lại; đối với nhân viên công ty cần giấy hợp đồng lao động, giấy kê lương bản sao, giấy bổ nhiệm chức vụ, sổ bảo hiểm và giấy xin nghỉ phép (có chứng thực của công ty); đối với học sinh, sinh viên cần có giấy nghỉ phép hoặc nghĩ hè, lễ có chứng nhận của trường  đang theo học; đối với diện nghỉ hưu cần cung cấp sổ hưu trí.

Giấy tờ chứng minh tài chính: Điều này giúp bạn chứng minh có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi của mình. Các loại giấy tờ cần thiết để hoàn toàn khâu thủ tục này gồm những giấy tờ liên quan đến các tài sản lớn bạn đang sở hữu như sổ tiết kiệm, sổ tài khoản ngân hàng, xe hơi, sổ nhà đất…

Các loại giấy tờ chứng minh ràng buộc với các thành viên trong gia  đình như cha mẹ, con cái, vợ chồng hoặc anh chị em.

Ngoài những loại giấy tờ cần thiết và bắt buộc phải có trên đây, để tăng thêm khả năng được cung cấp visa Úc, bạn nên bổ sung thêm các loại giấy tờ sau nếu có:

Booking vé máy bay khứ hồi: Loại giấy tờ này có thể giúp hồ sơ visa của bạn thiết thực hơn và tăng khả năng được duyệt. Bạn hoàn toàn có thể không cần mua vé máy bay trước khi được duyệt visa mà chỉ cần liên hệ với đại lý vé máy bay định mua và xác nhận thông tin vé máy bay. Sau đó lấy các thông tin cần thiết và in ra thành giấy xác nhận mà không mất tiền may rủi đặt trước vé đi.

Booking khách sạn: Bạn có thể liên hệ với các trang khách sạn và đặt trước phòng, sau đó xin thông tin và xác nhận phòng để cung cấp loại giấy tờ này vào hồ sơ visa mà không mất tiền.

Bảo hiểm du lịch.

Nêu ra lịch trình du lịch chi tiết trong hồ sơ visa một cách chi tiết nhất, điều này giúp bạn có khả năng được duyệt visa cao hơn.

Khâu đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực trong quá trình xin visa du lịch úc

Kết thúc khâu 1 với chuẩn bị đầy đủ trên, bạn chuyển sang khâu 2. Đầu tiên bạn cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với khoảng thời gian hợp lý nhất là từ 6 tuần đến 8 tuần trước khi sang Úc. Bạn có thể lựa chọn đặt lịch hẹn trực tuyến hoặc gọi điện thoại tới Lãnh sự quán.

Khi đến nộp hồ sơ, bạn mang đầy đủ các loại giấy tờ đã chuẩn bị và làm theo các thủ tục mà lãnh sự quán hướng dẫn.

Phỏng vấn xin visa du lịch Úc

Khâu lấy thông tin sinh trắc học và đóng lệ phí trong quá trình xin visa du lịch Úc

Quá trình lấy thông tin sinh trắc học là việc tiến hành lấy các dấu văn tay trên toàn bộ đầu ngón tay của bạn. Sau đó sẽ sử dụng máy tính chụp hình lại và đưa vào hồ sơ visa của bạn.

Sau khi tiến hành lấy thông tin sinh trắc học thì bạn sẽ mất lệ phí nhất định, tuy nhiên bạn không phải trả tiền trực tiếp cho việc lấy dấu tay này mà sẽ được trừ vào trong lệ phí xin thị thực. Đối với lệ phí xin visa du lịch Úc (visa 600) thì quy định mức giá khoảng 2.300.000 đồng.

lấy thông tin sinh trắc học

Khâu chờ và nhận kết quả trong quy trình xin visa du lịch Úc

Thời gian xét duyệt visa và trả kết quả theo quy định thường diễn ra trong vòng khoảng từ 3 tuần đến 4 tuần. Trong thời gian này, lãnh sự quán có thể liên hệ với bạn để phỏng vấn lần nữa hoặc cung cấp thêm giấy tờ trước khi quyết định cấp visa.

Khi có kết quả sẽ thông báo tới bạn qua hòm thư điện tử do bạn đăng ký trước đó.

Đặt vé máy bay đi Úc với giá siêu rẻ tại Tìm Chuyến Bay

Bạn đã hoàn thành các thủ tục xin visa du lịch Úc hoặc đã được cấp visa đi Úc và đến giai đoạn đặt mua vé máy bay. Bạn phân vân không biết cách nào để săn và đặt được tấm vé đi thuận lợi và giá rẻ nhất? Bạn không có kinh nghiệm trong săn vé máy bay giá rẻ nên lo lắng phải sở hữu tấm vé với giá quá đắt đỏi?

Tất cả những lo lắng trên đã sẽ không còn làm phiền hoặc ảnh hưởng đến bạn khi tới với Tìm Chuyến Bay. Đây là địa chỉ tổng đài đặt vé máy bay online đảm bảo giúp bạn tìm ra những tấm vé máy bay đi Úc với giá tốt nhất.

Cụ thể, đội ngũ booker với kinh nghiệm dày dặn trong săn vé máy bay sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn khi có chuyến bay đi Úc với mức giá rẻ nhất. Ngoài ra, mọi thông tin thắc mắc về hành trình đi hoặc thủ tục hành lý mang theo sẽ hoàn toàn được đội ngũ nhân viên booker giải đáp tận tình, chi tiết.

Để hiện thực hóa giấc mơ đi Úc đơn giản và dễ dàng, bạn hãy nhấc máy lên và gọi tới số điện thoại hotline của tổng đài 0968 30 44 55.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Tìm vé rẻ nhất