Nên đặt vé máy bay Tết khi nào?

Nên đặt vé máy bay Tết khi nào ? Kinh nghiệm đặt vé máy bay Tết đã được Tìm Chuyến Bay chia sẻ trong rất nhiều bài viết, tuy nhiên trong bài này chúng tôi muốn nói rõ hơn về thời điểm nào nên đặt vé máy bay Tết để có một chuyến bay giá thấp nhất.

Chúng ta cùng tìm hiểu về một số yếu tố mà khi dựa vào đó bạn có thể xác định được thời gian nào mà mình nên đặt vé Tết ngay dưới đây.

1. Lịch nghỉ Tết chính thức

Đầu tiên là phải nói về lịch nghỉ Tết được nhà nước ban hành như thế nào? Thời gian có thuận lợi cho công việc của bạn hay không? Đặc biệt là những công ty có quy định nghiêm ngặt về vấn đề nghỉ lễ, bạn không thể xin thêm ngày nghỉ được nên rất khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để book vé máy bay Tết về quê. Còn nếu bạn có thể xin nghỉ trước Tết hoặc sau Tết khoảng vài ngày thì nó lại dễ dàng quá rồi. Chỉ cần canh chuẩn một chút là có một cái Tết thoải mái bên gia đình và người thân.

Lịch nghỉ Tết chính thức thường được công bố trước khoảng 2 – 3 tháng, bạn nên thường xuyên đọc báo hoặc truy cập vào Tìm Chuyến Bay để cập nhật thông tin về lịch nghỉ Tết hàng năm. Số lượng ngày nghỉ mỗi năm mỗi khác, thông thường ngày nghỉ chuẩn kéo dài từ 6 – 7 ngày (bắt đầu từ 29 âm lịch đến hết mùng 5 âm lịch). Nếu ngày Tết rơi vào thứ bảy hoặc Chủ nhật thì số lượng ngày nghỉ có thể tăng thêm. Như vậy bạn có thể dựa theo đó mà sắp xếp công việc để có thể chủ động đặt vé ngay khi có thể.

2. Các đợt mở bán vé Tết của các hãng hàng không

Hiện tại các hãng hàng không nội địa phổ biến khai thác các chặng bay Tết mà bà con có thể tham khảo đó là Vietjet Air, Pacific Airlines, Vietnam Airlines và Bamboo Airways. Mỗi hàng lại có những đợt mở bán vé máy bay Tết khác nhau, nhưng nhìn chung vé máy bay sẽ bắt đầu mở bán khá sớm, cụ thể:

– Đợt 1: bắt đầu mở bán từ tháng 9 hàng năm, khi này chỉ có 1 đến 2 hãng hàng không lên lịch các chuyến bay Tết. Tất nhiên do nhu cầu của bà con chưa nhiều nên giá vé lúc này nằm trong khoảng từ 1.550.000 – hơn 2.000.000 đồng mỗi tấm vé máy bay Tết (ví dụ về chặng phổ biến Sài Gòn – Hà Nội). Những chặng bay khác giá có thể rẻ hơn. Tháng 9 là thời điểm giá vé Tết tốt nhất.

– Đợt 2: từ tháng 10 & 11. Đây là thời điểm có rất nhiều hãng hàng không mở bán vé máy bay Tết. Số lượng vé máy bay Tết lớn nhất và cũng là thời điểm nhiều người bắt đầu có khái niệm đặt vé máy bay Tết. Giá vé lúc này cũng cao hơn tháng 9, giá từ 2.500.000 – 3.000.000 đồng.

– Đợt 3: mở bán tháng 12 hàng năm, lúc này số lượng vé bán ra chỉ là vé bổ sung đương nhiên sẽ không còn nhiều. Giá vé cao hơn tháng 10 & 11 là chắc chắn. Đặt vé máy bay Tết vào tầm này thì cứ xác định giá có thể lên đến 3.500.000 – 5.000.000đ mỗi vé.

Với các đợt mở bán vé máy bay Tết trên đây, bạn thấy nên đặt vé máy bay Tết khi nào là tốt nhất?

3. So sánh giá vé Tết các hãng

Giá vé máy bay Tết chắc chắn là cao rồi, tuy nhiên giữa các hãng hàng không cùng một khung giờ lại có những mức giá khác nhau, có thể thấp hơn vài trăm ngàn đến cả triệu bạc. Quan trọng là bạn phải biết được giá của tất cả các hãng như thế nào để đặt vé không cảm thấy tiếc. Tất nhiên giá vé rẻ thì các dịch vụ máy bay cũng được hãng cắt bớt, ví dụ như Vietjet giá thường rẻ nhưng sẽ không có miễn phí hành lý ký gửi như Vietnam Airlines.

ve may bay tet 2016 gia re du xuan phuong bac3

Xem giá vé máy bay các hãng ở đâu? Ngay tại Tìm Chuyến Bay khi tìm chuyến bay Tết bất kỳ hệ thống cũng sẽ hiển thị giá vé của tất cả các hãng hàng không (nếu hãng đó khai thác chặng bay mà bạn tìm) một cách trực quan nhất. Bạn có thể thấy được tổng quan giá vé và lựa chọn cho mình những chuyến bay phù hợp nhất.

Chốt lại, nên đặt vé máy bay Tết khi nào ?

Quy trình đặt vé máy bay Tết để có giá thấp nhất sẽ như sau:

1. Xác định được thời gian nghỉ Tết chính thức

Được nghỉ bao nhiêu ngày? có xin nghỉ thêm được ngày nào hay không vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến chi phí giá vé Tết. Bởi bay trong những ngày Tết giá vé rất cao, nhưng nếu bạn bay cách ngày Tết chính thức khoảng vài ngày giá lại khá rẻ. Ví dụ, nghỉ Tết từ 29 đến hết mùng 5 âm lịch thì thời gian trước ngày 29 và sau ngày mùng 5 giá vé thường thấp hơn rất nhiều.

2. Đặt vé máy bay Tết ngay từ đợt đầu mở bán

Đợt đầu mở bán giá vé lúc nào cũng rẻ hơn những đợt về sau. Vậy nên tháng 9, quá lắm là tháng 10 & 11 là bạn có thể bắt đầu đặt vé máy bay Tết rồi. Để đến tháng 12 hoặc cận ngày bay thì giá có thể tăng gấp nhiều lần, thậm chí hết vé.

3. Xem tình hình giá vé máy bay thực tế và tiến hành đặt vé

Tìm Chuyến Bay luôn cập nhật tình hình giá vé máy bay Tết theo từng giây từ các hãng hàng không. Giao diện trực quan, các chuyến bay giá được sắp xếp từ thấp đến cao. Bạn có thể dễ dàng nhìn vào đó mà biết được mình nên chọn chuyến bay nào phù hợp nhất. Hoặc nếu bạn thấy khó khăn trong việc book vé online thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của booker, liên hệ tổng đài 24/7: 0968 30 44 55.

tet sum vay cung gia dinh
Tết gần kề, bạn đã đặt được vé chưa?
5 / 5 (58 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất