Những cái Tết lẫy lừng trong lịch sử Việt Nam

Những cái Tết lẫy lừng trong lịch sử Việt Nam. Dân tộc ta trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước. Từ thuở vua Hùng dựng nước và dạy cho dân ta những tập tục đầu tiên như nhuộm răng đen, ăn trầu, xăm mình rồi thì lễ hội từng bừng trong ngày đầu tiên của mùa xuân gọi là Tết. Từ đó cho đến nay, trải qua biết bao đời dân ta vẫn gìn giữ và là một điều gì đó không thể thiếu trong nền văn hóa Việt. Chúng ta có thể có cả ngàn cái Tết nhưng có những cái Tết đã trở thành một mốc son chói lòa, một dấu mốc rực rỡ mà khi nghĩ về nó ai cũng tự hào. Hãy cùng điểm qua những cái Tết này nhé!

Hình ảnh những cái Tết lẫy lừng trong lịch sử Việt Nam

Mùa xuân năm 40 và cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng

Vào năm 179 TCN, Triệu Đà xâm lược và mở đầu cho thời kỳ Bắc thuộc ở nước ta, từ đó cho đến 200 năm về sau chúng ta phải sống trong ách đô hộ dã man của những viên quan tham lam, tàn độc do triều đình phương Bắc cử đến. Một ngày mùa xuân năm 40, Trưng Trắc và Trưng Nhị vì thù nước, thù nhà đã lãnh đạo nhân dân đứng dậy khởi nghĩa. Từ Hát Môn, hai bà đã cùng nhân dân đánh chiếm được thành Luy Lâu, thái thú lúc bấy giờ là Tô Định hoảng sợ, cạo trọc đầu bỏ chạy về nước. Đó là mùa xuân tưng bừng nhất, tuyệt vời nhất chúng ta có trong gần 200 năm kể từ ngày rơi vào thực dân phương Bắc. Mặc dù chính quyền của hai bà Trưng chỉ tồn tại vẻn vẹn trong gần 3 năm nhưng cũng đã mang đến cho nhân dân ta những mùa xuân thật sự. Để rồi từ đây, chúng ta lại có thêm động lực để đấu tranh trong sự nghiệp dành độc lập cho dân tộc.

Hình ảnh những cái Tết lẫy lừng trong lịch sử Việt Nam

Tết Kỷ Dậu 1789 và đại thắng quân Thanh của vua Quang Trung

Sau đó gần 18 thế kỷ, một trong những mùa xuân khiến cho nhân dân ta đời đời ghi nhớ đó là đại thắng mùa xuân năm Kỷ Dậu. Một chiến thắng thể hiện cả mưu lược xuất sắc của người lãnh đạo, cả tình đoàn kết của nhân dân và binh lính. Năm 1788, khi quân Thanh lũ lượt tràn vào biên giới nước ta, nhà Lê hèn nhát đã bỏ nhân dân ta bị phương Bắc nhũng nhiễu, đàn áp. Ở phía Nam, Nguyễn Huệ tự xưng là hoàng đế, lấy hiệu là Quang Trung và gánh vác trọng trách đánh đuổi quân giặc ra khỏi bờ cõi nước ta.

Việc chủ động cho hành quân thần tốc trong vòng 40 ngày đã khiến quân địch đang ăn Tết trong tình trạng chủ quan bị tấn công bất ngờ. Chiến thắng vào mùng 7 Tết Kỷ Dậu 1789 đã là một mốc son chói sáng trong lịch sử dân tộc.

Hình ảnh những cái Tết lẫy lừng trong lịch sử Việt Nam

Tết Mậu Thân 1968

Vào năm 1965 cùng với việc đưa quân viễn chinh cùng quân các nước đồng minh vào trực tiếp tham chiến ở chiến trường Việt Nam, đế quốc Mỹ đã đẩy cuộc chiến tranh Việt Nam lên quy mô và cường độ chưa từng có. Trước tình hình đó, quân và dân ta tổ chức nổi dậy ở nhiều thành phố lớn theo những trọng điểm như Khe Sanh, Sài Gòn – Gia Định, Huế, Đà Nẵng. Cuộc nổi dậy nhanh chóng trong 10 ngày những đã làm rung chuyển cả trung tâm đầu não của Mỹ đóng ở Việt Nam. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 mãi mãi khắc sâu vào lịch sử dân tộc như một bản anh hùng ca bất diệt của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đồng thời để lại cho chúng ta nhiều bài học kinh nghiệm quý báu về nghệ thuật quân sự của chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc trong các giai đoạn tiếp theo.

Đại thắng mùa xuân năm Ất Mão 1975

Cách đây 40 năm, với cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, đánh dấu một thắng lợi oanh liệt và từ đây tạo ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đưa cả nước bước vào kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Để chúng ta có được những mùa xuân trọn vẹn như ngày hôm nay, cha ông ta đã hy sinh biết bao xương máu. Tận hưởng một cái Tết trong hòa bình, no ấm và đầy đủ cùng những chiếc vé máy bay Tết giá rẻ chúng ta phải nhớ về công lao to lớn của những người đi trước.

Hình ảnh những cái Tết lẫy lừng trong lịch sử Việt Nam

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất