Tết xưa và Tết nay sự khác biệt trong lối sống mới

Tết xưa và Tết nay sự khác biệt trong lối sống mới. Nếu bạn thuộc thế hệ đầu 9X trở về trước, hẳn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rất rõ rệt trong nếp sinh hoạt ngày Tết người dân Việt trong cuộc sống ngày càng hiện đại.

Tết xưa gói bánh chưng – Tết nay mua bánh chưng

Hình ảnh Tết xưa và Tết nay sự khác biệt trong lối sống mới

Cuộc sống càng hiện đại khiến cho mọi thứ càng trở nên chuyên môn hóa, công nghiệp hóa. Hiện nay, rất nhiều gia đình thay vì tự tay chuẩn bị những món ăn truyền thống ngày Tết thì họ đã chuyển sang việc đi mua ở siêu thị, cửa hàng,…

Đi chợ sắm Tết – Lên mạng sắm Tết

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc mua sắm của mọi người cũng trở nên dễ dàng hơn. Nếu ngày xưa, bạn phải lên một cái list thật dài, sau đó hòa vào dòng người đông đúc để mua được món đồ như ý. Nhưng nay bạn có thể nằm ngay tại nhà và lựa chọn bất kỳ một món đồ nào, sau đó sẽ có người mang đến tận nhà cho bạn.

Đốt pháo đỏ – xem pháo bông

Hình ảnh Tết xưa và Tết nay sự khác biệt trong lối sống mới

Nếu những tiếng pháo nổ lách tách và xác pháo đỏ rực từng được coi là hương vị tết đậm đà của những đứa trẻ. Nhưng hiện nay, nếu không phải là dắt nhau đi xem pháo hoa thì cũng là ngồi xem pháo hoa trên tivi tại gia.

Đón giao thừa ở nhà – Đón giao thừa ngoài đường

Vào đúng 12h đêm giao thừa, mọi người trong nhà sẽ quây quần bên nhau, dọn một mâm cỗ lên bàn thờ tổ tiên và cùng nhau khai cỗ, chúc nhau những lời tốt đẹp nhất. Nhưng hiện nay, con cái lại kéo nhau ra đường đón giao thừa, đứa đi xem pháo hoa, đứa đi bar cùng bạn bè, để lại những người lớn tuổi tự đón giao thừa. Đừng để ba mẹ một mình nhé! Nếu đã sở hữu những chiếc vé máy bay Tết thì hãy trân trọng những giây phút thiêng liêng bên bố mẹ.

Tết đoàn viên – Tết du xuân

Tết là thời điểm mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau đi chúc Tết họ hàng và ở nhà mở cửa đón khách. Nhưng xu thế đang được hiện nay là đóng cửa, đưa gia đình đi du xuân.

Hình ảnh Tết xưa và Tết nay sự khác biệt trong lối sống mới

Muốn ăn đồ ăn ngon – sợ đồ ăn

Nếu ngày xưa, trẻ con luôn mong được đến Tết để được ăn nhiều bánh kẹo, nhiều món ăn ngon thì dường như ngày nay đến Tết người ta rất sợ đồ ăn. Nào sợ tăng cân, nào nóng trong người,…

Bao nhiêu lì xì – Bao nhiêu tiền trong lì xì

Nếu lì xì ban đầu mang ý nghĩa như là lời chúc may mắn đến người nhận, thì lì xì hiện nay như là một gánh nặng, đây cũng là một trong những lý do khiến người ta sợ Tết.

Khai bút – Khai phím

Tết đến, người ta tặng nhau một câu đối đỏ như một lời chúc, nhưng ngày nay chỉ cần khai phím là bạn có thể gởi lời chúc của mình đến hàng loạt người.

Hình ảnh Tết xưa và Tết nay sự khác biệt trong lối sống mới

Đặt mua vé máy bay Tết 2016 giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay Tết giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi, vé máy bay Tết 2016 phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, Vietjet cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

Tìm vé rẻ nhất