Sự thật về ngày Valentine

Sự thật về ngày Valentine. Đối với nhiều người, Valentine lúc nào cũng ngọt ngào, lãng mạn. Nhưng bạn có biết, để có được ngày này đã có người phải trải qua đau đớn và thậm chí là đánh đổi bằng cả mạng sống của mình. Nếu được tận hưởng một ngày tuyệt vời như thế này hãy dành chút thời gian tìm hiểu về người khai sinh ra nó nhé!

Dal vostro Valentino – Khởi nguồn của ngày Valentine

Hình ảnh sự thật về ngày Valentine

Vào thế kỷ thứ III, La Mã trở thành một đế quốc hùng mạnh và để mở rộng thêm nữa lãnh thổ của mình, các vị Hoàng đế hăng say dấn thân vào những cuộc chiến tranh đẫm máu. Hoàng đế Claudius II là một trong số đó, ông đã ra sức kêu gọi người dân tham gia chiến tranh. Và tất nhiên, những cuộc chiến này không được người dân ủng hộ.

Khi gặp khó khăn trong việc kêu gọi những thanh niên khỏe mạnh gia nhập vào quân đội, Claudius II cho rằng nguyên nhân chính nằm ở việc những người đàn ông này không muốn rời xa gia đình hay người yêu của họ và hôn nhân chỉ làm người đàn ông yếu mềm. Chính vì lý do đó, Claudius II ra lệnh cấm tổ chức các đám cưới hoặc lễ đính hôn để tập trung cho các cuộc chiến.

Dù có bị ngăn cấm nhưng các đôi yêu nhau vẫn tìm cách đến với nhau. Cảm động trước tình cảm này, vị linh mục Valentine ở thành La Mã, cùng Thánh Marius đã chống lại sắc lệnh của vị Hoàng đế và tiếp tục cử hành lễ cưới cho các đôi vợ chồng trẻ trong bí mật. Khi bị phát hiện, linh mục Valentine đã bị bắt và kết án tử hình bằng hình thức kéo lê và bị ném đá cho đến chết.

Buổi chiều trước khi ra pháp trường, ông gửi tấm thiệp Valentine đầu tiên cho cô con gái của viên cai ngục Asterius – người thiếu nữ mù lòa bẩm sinh đã được ông chữa lành bằng phép lạ trước đó và ký tên “Dal vostro Valentino” hay “From your Valentine” (tạm dịch “Gửi từ Valentine của em”). Cho đến nay, các cặp tình nhân vẫn có truyền thống ký tên bằng cụm từ này thay vì tên mình trong các tấm thiệp Valentine. Thông điệp này được viết vào ngày 14 tháng 2 năm 269. Chính vì thế ngày này đã trở thành một đặc biệt đối với những đôi yêu nhau và hiện nay nó đã phổ biến trên toàn cầu.

Hình ảnh sự thật về ngày Valentine

Không chỉ có một ngày Valentine

Ngày Valentine bạn hay gọi là ngày Valentin Đỏ được tổ chức vào ngày 14/2, ngày này dành cho những cặp đôi yêu nhau. Ngoài ra, còn có ngày Valentine Trắng 14/3 (có nguồn gốc từ Nhật Bản), trong ngày này những người được nhận quà trong ngày Valentine Đỏ sẽ tặng quà để đáp lại tình cảm cho người đối diện. Hay ngày Valentine Đen được tổ chức vào ngày 14/4 dành cho những người độc thân. Ngày lễ này có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

Hình ảnh sự thật về ngày Valentine

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đã cung cấp vé máy bay Tết giá rẻ, đặt ngay hôm nay để có được hành trình thích hợp với giá tốt nhất.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Tìm vé rẻ nhất