Giá xăng giảm kỷ lục phí vận tải giảm đến đâu

Giá xăng giảm kỷ lục phí vận tải giảm đến đâu? Đó là băng khoăn của người dân trong khi mức giá xăng dầu liên tục giảm. Tuy nhiên, khi người dân nô nức khi được đổ xăng rẻ thì phí phải trả cho những phương tiện vận tải vẫn chưa có đấu hiệu giảm theo mức giảm của giá nhiên liệu.

Giá xăng giảm kỷ lục

Hình ảnh giá xăng giảm kỷ lục phí vận tải giảm đến đâu

Vào lúc 15h ngày 18/02/2016, giá xăng đã giảm đến mức thấp kỷ lục trong 7 năm trở lại đây. Theo đó, giá xăng RON 92 được bán ở 13.750 đồng, sau khi giảm. Giá xăng RON 95 giảm 942 đồng mỗi lít. Mặc dù giảm đến mức kỷ lục, nhưng theo nhiều người đánh giá, mặt hàng xăng dầu ở Việt Nam vẫn thuộc hàng có giá cao trên thế giới.

Taxi và xe chạy tuyến cố định khó giảm giá cước

Với mức giá xăng giảm như hiện nay, Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Tài chính đã có văn bản chỉ đạo đến Hiệp hội vận tải cần áp dụng mức giá giảm cho các phương tiện vận tải, đầu tiên là hai loại hình Taxi và xe chạy tuyến cố định.

Trong thời gian giá xăng liên tục giảm, cùng với những chỉ đạo quyết liệt và sức ép cạnh tranh các hãng Taxi đã điều chỉnh mức giá tương đối tuy nhiên mức giá giảm chưa đáng kể.

Ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội: “Đi 1 km, taxi mất có 1.200-1.500 đồng tiền xăng mà hãng thu tới 11.000 đồng là điều vô lý vô cùng! Giá cước của các hãng taxi hiện nay hoàn toàn không phù hợp với thu nhập của người dân.”

Còn đối với các hãng xe khách chạy tuyến cố định, Hiệp hội cũng yêu cầu cần áp dụng giảm giá phí theo chu kỳ. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được các nhà xe áp dụng.

Hình ảnh giá xăng giảm kỷ lục phí vận tải giảm đến đâu

Máy bay giảm giá bằng nhiều vé máy bay khuyến mãi

Giá nhiên liệu Jet-A1 dùng để cung cấp cho máy bay từ cuối năm 2015 đến nay đã giảm rất mạnh nhưng các hãng hàng không thay vì giảm giá vé lại tung ra thêm nhiều những đợt khuyến mãi với rất nhiều vé máy bay khuyến mãi. Có những hãng giá vé chỉ còn 0 đồng, 11.000 đồng. Phải nói thêm một điều rằng những chiếc vé này hoàn toàn có thể săn được chứ không như nhiều người nghĩ “Làm gì có vé rẻ đến thế”. Hãy truy cập thường xuyên vào mục “Khuyến mãi” tại website Tìm Chuyến Bay để thường xuyên cập nhật thông tin của hành trình khuyến mãi trong ngày.

Hình ảnh giá xăng giảm kỷ lục phí vận tải giảm đến đâu

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Tìm vé rẻ nhất