Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airline cho những ai chưa biết. Chắc hẳn dù bạn đi máy bay Vietnam Airlines nhiều lần nhưng bạn vẫn chưa nắm rõ các hạng vé máy bay của Vietnam Airline. Mỗi hạng vé máy bay của Vietnam Airline có từng điều kiện cũng như từng quy định khác nhau. Cùng tìm hiểu và nắm rõ hơn các hạng vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airline để bạn đưa ra quyết định lựa chọn đặt mua những tấm vé phù hợp với túi tiền của mình nhất.

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airline như sau:

Hạng vé máy bay hay hạng ghế Vietnam Airlines là khái niệm mà nhiều du khách không để ý. Giá vé máy bay cao hay thấp thường sẽ dựa vào hạng ghế này. Tùy thuộc vào từng chặng bay mà vé máy bay hãng Vietnam Airlines phân ra nhiều hạng vé khác nhau. Nhìn chung hãng Vietnam Airlines có tất cả 3 hạng vé như sau:

các hạng vé máy bay của Vietnam Airline

1. Hạng Thương gia Vietnam Airlines

Ký hiệu hạng thương gia linh hoạt để đặt chỗ là hạng J, C, D, I. Đây là hạng vé cao cấp nhất và có mức giá cao nhất của Vietnam Airlines. Khi đặt vé Vietnam Airlines hạng này bạn sẽ được hưởng những dịch vụ cao cấp như: khu vực phòng chờ riêng, chỗ ngồi trên máy bay được trang bị tiện nghi hơn, phục vụ các bữa ăn nóng và nước uống trong suốt quá trình bay,…

Ghế ngồi của hạng thương gia rộng gấp 1,5 lần ghế nghế ngồi khoang phổ thông, ở nhiều máy bay lớn ghế thương gia rộng 51cm và độ ngả tối đa của lưng ghế lên tới 150º. Tại ghế có đầy đủ các dịch vụ cấp cấp khác mang đến cho bạn một cảm giác thư giãn tuyệt vời.

Đồ ăn của khoang thương gia bao gồm các món Âu, Á với menu đa dạng hấp dẫn. Các chuyến bay trên 2 tiếng được phục vụ đồ ăn nóng, rượu vang, các loại đồ uống trà, cà phê phong phú.

Điều kiện hạng vé Thương gia Vietnam Airlines như thế nào? Ngoài dịch vụ cao cấp vé này cũng có điều kiện vô cùng linh hoạt: Hành khách có thể dễ dàng thay đổi vé (tên, ngày giờ, hành trình bay…) Nếu hoàn vé sẽ mất phí 300.000 đồng và nếu trong dịp Tết Nguyên đán thì mất phí gấp đôi là 600.000 đồng.

2. Hạng Phổ thông đặc biệt Vietnam Airlines

các hạng vé máy bay của Vietnam Airline - Khoang Phổ thông Vietnam Airlines
Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines – Khoang Phổ thông Vietnam Airlines

Hạng Phổ thông Vietnam Airlines có ký hiệu hạng đặt chỗ là hạng Y, M, S, K, L, Q, N, R, T.  Đây là hạng vé được đông đảo hành khách lựa chọn bởi có nhiều chỗ trên máy bay và giá vé rẻ. Đặt vé Phổ thông Vietnam Airlines quý khách sẽ được khuyến mãi 10kg hành lý xách tay + 20kg hành lý kí gửi, được phục vụ suất ăn, đồ uống. Tuỳ từng chặng bay, giờ bay mà suất ăn của quý khách sẽ có điều chỉnh phù hợp.

Hạng vé Phổ thông Vietnam Airlines được chia làm 3 hạng nhỏ: Hạng Phổ thông linh hoạt, Hạng Phổ thông tiêu chuẩn và hạng Phổ thông tiết kiệm. Mỗi hạng vé sẽ có điều kiện đổi/ hoàn vé khác khau.

– Hạng Phổ thông linh hoạt (Y,B,M,S):

  • Thay đổi thay đổi giờ và ngày bay miễn phí (Mất chênh lệch giá vé nếu có)
  • Thay đổi hành trình: Mất phí 300.000 VNĐ + chênh lệch giá ( Phí thay đổi Tết nguyên đán là 600.000VND + chênh lệch giá vé ).

Hạng Phổ thông tiêu chuẩn (K,L,Q,N,R)

  • Thay đổi trước ngày bay trước ngày khởi hành: Được phép thay đổi giờ, ngày, với phí 300.000VND + chênh lệch giá vé nếu có.
  • Từ ngày khởi hành: được phép thay đổi ngày, giờ bay với phí 600.000VND + chênh lệch giá vé.

3. Hạng Phổ thông Vietnam Airlines

Ký hiệu hạng đặt chỗ là hạng U, A, E, P. Đây là hạng vé mức giá thấp nhất của Vietnam Airlines. Tuy nhiên cùng với mức giá thì các dịch vụ đi kèm cũng sẽ hạn chế hơn và các điều kiện vé cũng khó khăn hơn. Bạn không được đổi vé trong và sau ngày bay. Nếu đổi vé trước ngày bay sẽ tốn 600.000 đồng tiền phí. Đặc biệt khác với các hạng vé khác của Vietnam Airlines, hạng siêu tiết kiệm (P) bạn sẽ không được đổi vé hay hoàn vé. 

hang ve may bay vietnam airline

Trên đây là thông tin về các hạng vé của Vietnam Airlines, mỗi hạng vé có một mức giá khác nhau và cũng tương ứng với từng điều kiện quy định hoàn, đổi vé khác nhau. Khi mua vé máy bay Vietnam Airlines bạn hãy chọn cho mình một trong các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines phù hợp nhất với từng điều kiện của bạn.

Nắm được các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines bạn sẽ biết được hạng nào phù hợp nhất với mình và không gặp rắc rối trong việc chọn mua vé máy bay. Chúc bạn có chuyến bay thú vị với các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines bạn đã chọn.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (36 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất