Cách tiết kiệm tối đa khi đi du lịch

Cách tiết kiệm tối đa khi đi du lịch. Trong khi trào lưu du lịch giá rẻ đang thịnh hành trong thời đại này, nhưng nhiều người vẫn phải “cháy túi” khi đi du lịch. Đừng để mình là một trong số người rơi vào tình trạng ấy bằng cách tham khảo những “bí kíp” dưới đây. Mà việc đầu tiên là bạn nên sở hữu những chiếc vé máy bay giá rẻ.

Trước khi khởi hành

Đặt vé máy bay giá rẻ

Các hãng hàng không thường tung ra những chiếc vé máy bay khuyến mãi hằng ngày, hàng tuần, hàng tháng để kích thích nhu cầu của người tiêu dùng. Do vậy, nếu muốn du lịch tiết kiệm bạn phải thường xuyên kiểm tra các thông tin về vé máy bay giá rẻ. Bạn nên đặt trước đó khoảng vài tháng, thậm chí là nửa năm đến một năm nếu là du lịch nước ngoài.

Hình ảnh cách tiết kiệm tối đa khi đi du lịch

Lựa chọn sân bay

Ngoài việc đặt vé máy bay giá rẻ thì lựa chọn sân bay cũng là điều quan trọng, bởi nó cũng góp phần quyết định hạ đáng kể chi phí du lịch của bạn xuống. Nếu địa điểm bên ngoài các thành phố lớn, bạn nên tìm hiểu để chọn sân bay gần địa điểm đó. Các sân bay ở xa trung tâm thành phố thường có mức giá dịch vụ thấp hơn. Chọn điểm hạ cánh thích hợp có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí máy bay.

Luôn theo dõi thông tin đặt vé máy bay

Nhiều người tin rằng các hãng bay sẽ không hoàn lại vé sau 24 giờ đặt chỗ. Tuy nhiên, một vài ngoại lệ nhỏ vẫn xảy ra. Sau khi đặt vé với mức giá và dịch vụ hợp lý, bạn vẫn nên theo dõi các thông tin về vé máy bay khác. Có lẽ, bạn sẽ bất ngờ mua được chiếc vé với giá ưu đãi hơn khi các hãng bay khuyến mãi.

Hàng lý gọn nhẹ

Chỉ mang theo những vật dụng cần thiết nhất, tối giản hành lý có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí kiểm tra hành lý, phí ký gửi hành lý… Tốt nhất bạn nên ghi một danh sách những vật dụng cần thiết và đóng gói trong một chiếc túi siêu nhẹ. Nó không chỉ giúp chuyến đi của bạn gọn nhẹ, tiết kiệm chi phí giữ đồ mà còn hạn chế khả năng thất lạc hành lý.

Hình ảnh cách tiết kiệm tối đa khi đi du lịch

Tìm hiểu kỹ điểm đến

Tờ Huffington Post khuyên bạn tìm hiểu kỹ trước khi “xách balo lên và đi”. Và không ai khác hơn cộng đồng mạng xã hội sẽ là nguồn thông tin hữu ích và tiện lợi để tìm hiểu nơi ăn, nhà nghỉ, khách sạn, danh lam thắng cảnh… của địa điểm mà bạn định tới. Bạn nên biết trước giá cả ở khu mua sắm, vé vào cửa của các điểm tham quan.

Hình ảnh cách tiết kiệm tối đa khi đi du lịch

Lựa chọn thời gian du lịch

Tránh du lịch trong mùa cao điểm: Nếu bạn muốn đi du lịch với chi phí tiết kiệm, hãy tránh mùa du lịch cao điểm. Nếu điểm đến của bạn thường thu hút đông du khách vào mùa hè, bạn nên thực hiện chuyến đi vào mùa đông. Lúc đó, bạn có thể tiết kiệm được chi phí máy bay, chi phí ăn ở, mua sắm… Tất nhiên, mùa du lịch còn phụ thuộc vào yếu tố thời tiết, vì thế bạn có thể lên kế hoạch đi tới địa điểm mong muốn vào đầu hoặc cuối mùa, khi mà lượng du khách tới tham quan chưa đạt đỉnh điểm.

Tránh du lịch cuối tuần: Không chỉ tránh du lịch mùa cao điểm mà bạn còn nên tránh du lịch vào cuối tuần.Chí phí chuyến đi của bạn sẽ rẻ hơn đáng kể nếu bạn thực hiện vào ngày thường.

Tham khảo giá chuẩn ở các địa điểm du lịch

Điều quan trọng nhất đối với dân du lịch giá rẻ là sự hiểu biết  giá cả của các điểm đến. Hãy kiên nhẫn theo dõi thông tin giá cả của nhứng thứ liên quan đến chuyến đi để không bỏ lỡ các dịp khuyến mại vé bay giá rẻ.

Trong khi du lịch

Đi bộ để khám phá, tận hưởng và tiết kiệm

Hãy chuẩn bị một đôi giày tốt, bởi đi bộ là cách tiết kiệm chi phí tốt nhất ở điểm đến mới. Hãy tìm hiểu cách sử dụng phương tiện công cộng. Bạn nên cân nhắc chọn một phòng nghỉ ở trung tâm với giá nhỉnh hơn một chút, so với việc tiết kiệm chi phí với một căn phòng rẻ ở ngoại ô. Nếu bạn ở ngoại ô, chi phí đi lại có thể còn đắt hơn chút tiền phòng bạn có thể tiết kiệm.

Hình ảnh cách tiết kiệm tối đa khi đi du lịch

Thuê nhà nghỉ thay vì khách sạn

Một nghiên cứu chỉ ra rằng bạn có thể tiết kiệm khoảng 30-40% chi phí nếu chọn thuê nhà nghỉ hay một căn hộ nhỏ thay vì thuê khách sạn với dịch vụ tương đương.. Nhưng bạn nên tìm hiểu thông tin về dịch vụ đính kèm (giặt là) và thương lượng với chủ nhà nghỉ về giá cả trước khi quyết định nơi ở.

Tự chuẩn bị bữa ăn

Bên cạnh đó, việc tự chuẩn bị bữa sáng, bữa tối cũng giúp bạn giảm chi phí đáng kể. Những điểm du lịch thường có nhiều đặc sản, quán ăn đường phố… Thưởng thức bữa ăn bên ngoài khách sạn cũng là cách để bạn trải nghiệm cuộc sống địa phương. Một giải pháp đơn giản hơn là tự chuẩn bị bữa trưa hoặc bữa sáng với những món ăn đơn giản hay đồ ăn nhẹ.  

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, Vietjet cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Tìm vé rẻ nhất