Có được mang gấu bông lên máy bay không?

Có được mang gấu bông lên máy bay không? Được mang những loại gấu bông nào lên máy bay? Đây là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh khi đi du lịch cùng gia đình nhưng con nhỏ của mình đòi hỏi phải đem theo gấu bông đi theo. Hãy cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu về vấn đề trên trong bài viết này bạn nhé!

Có được mang gấu bông lên máy bay không?
Có được mang gấu bông lên máy bay không?

Có được mang đồ chơi và gấu bông lên máy bay không?

Gấu bông là loại đồ chơi không thể thiếu đối với trẻ em, chúng như một người bạn cùng chơi, cùng ngủ với trẻ. Chính vì vậy, có rất nhiều trẻ cũng như người lớn không thể ngủ nếu thiếu đi người bạn mềm mại này. Bạn đi du lịch hay đi công tác muốn đem theo gấu bông hoặc mua gấu bông để đem về tặng cho con cái nhưng không biết nên có được mang lên sân bay hay không. Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những vấn đề này.

Các chuyến bay thông thường mỗi hành khách có thể mang theo bên mình tối thiểu là 7kg hành lý xách tay. Bạn có thể đem theo gấu bông theo hình thức nay. Tuy nhiên, gấu bông của bạn không được vượt quá thể tích và khối lượng mà hãng hàng không quy định. 

Kích thước và khối lượng hành lý xách tay của các hãng như sau:

  • Vietnam Airlines: Hành lý xách tay gồm một kiện xách tay và một phụ kiện có tổng trọng lượng không quá quá 12kg (kiện xách tay không quá 10kg và phụ kiện không quá 2kg) và tổng kích thước 3 chiều (Dài, rộng và cao ) phải đảm bảo với tổng kích thước của kiện xách tay là 115cm (56cm x 36cm x 23cm) và phụ kiện là 40cm x 30cm x 15cm. 
  • Các hãng hàng không khác của Việt Nam: Hành lý xách tay gồm một kiện xách tay và một phụ kiện có tổng trọng lượng không quá quá 7kg và tổng kích thước 3 chiều (Dài, rộng và cao ) phải đảm bảo với tổng kích thước của kiện xách tay là 115cm (56cm x 36cm x 23cm) và phụ kiện là 40cm x 30cm x 10cm. 
Hãng hàng không Vietnam Airlines tặng gấu bông cho khách hàng nhí
Hãng hàng không Vietnam Airlines tặng gấu bông cho khách hàng nhí

Bài viết liên quan: Có được đem gương lên máy bay không?

Có thể mang những loại gấu bông nào lên máy bay?

Đối với loại gấu bông lớn, quá khổ thì bạn không thể mang lên máy bay theo dạng xách tay. Trong trường hợp này bạn phải xem xét đem gấu bông theo dạng hành lý ký gửi và tùy vào loại kích thước, cân nặng sẽ có những mức giá khác nhau. Lưu ý cho bạn là khi mua vé máy bay mỗi hành khách chỉ được mang cho mình duy nhất một con gấu bông lên máy bay theo dạng xách tay. Nếu bạn mang nhiều hơn một con gấu bông thì bạn bắt buộc phải bỏ chúng vào hành lý ký gửi. Vậy nên, bạn cần phải chú ý về kích thước, trọng lượng và số lượng gấu bông của bạn trước khi lên máy bay nhé.

Khi có nhu cầu đem gấu bông lên máy bay bạn cần lưu ý đến kích thước, trọng lượng và số lượng
Khi có nhu cầu đem gấu bông lên máy bay bạn cần lưu ý đến kích thước, trọng lượng và số lượng

Xem thêm: Những thứ được mang lên và không được mang lên máy bay

Nói tóm lại, du khách có thể đem gấu bông lên sân bay, nhưng cần tuân thủ các quy định về kích thước, khối lượng và số lượng gấu bông bạn muốn đem lên máy bay. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc liên quan đến việc có được mang gấu bông lên máy bay không. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy để lại bình luận phía dưới để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé!

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất