Có được mang laptop lên máy bay không?

Có được mang laptop lên máy bay không? Laptop là một thiết bị điện tử quan trọng đối với nhiều người. Và mỗi khi đi công tác, đi học hay du lịch thì nhu cầu mang laptop khi đi máy bay đã trở nên vô cùng cần thiết. Vậy có được mang laptop lên máy bay không? Quy định mỗi người được mang bao nhiêu cái laptop? Cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Có được mang laptop lên máy bay không?
Có được mang laptop lên máy bay không?

Có được mang laptop lên máy bay không? 

Theo quy định của Liên Hiệp Hàng Không Quốc Tế (IATA), thì mỗi hành khách khi đi máy bay sẽ được phép mang theo 1 chiếc laptop theo dạng hành lý xách tay. Tuy nhiên, quy định về việc mang laptop lên máy bay thì tùy theo từng hãng hàng không lại có những chính sách riêng vì vậy bạn cần tìm hiểu trước về quy định của từng hãng trước khi quyết định đặt vé nhé!

Ngoài ra, khi mang laptop lên máy bay, bạn cần đảm bảo rằng laptop của bạn đủ nhỏ để vừa vào trong túi xách hoặc vali xách mà bạn mang theo. Kích thước không quá lớn, không gây trở ngại cho các hành khách khác hoặc cho phi hành đoàn khi di chuyển trên máy bay. Bạn cũng cần đảm bảo rằng laptop của bạn được tắt nguồn, gập gọn gàng trong khi máy bay cất cánh và hạ cánh nhé!

Có được mang laptop lên máy bay không?
Bạn có thể hỏi tiếp viên hàng không về thời điểm được phép sử dụng laptop trên chuyến bay để đảm bảo an toàn

Mang laptop lên máy bay cần chú ý điều gì?

Khi mang laptop lên máy bay, bạn nên chú ý đến những điều sau đây:

+ Kích thước và trọng lượng: Đảm bảo rằng laptop của bạn có kích thước và trọng lượng phù hợp để mang theo trên máy bay. Hầu hết các hãng hàng không cho phép mang theo laptop có kích thước tối đa khoảng 38 x 25 x 3 cm và trọng lượng tối đa khoảng 2-3 kg.

+ Để bảo vệ laptop của bạn khỏi các va chạm và rung động trong quá trình vận chuyển, bạn nên đặt laptop vào balo chuyên dụng hoặc túi xách có lớp đệm bảo vệ.

+ Khi qua cửa kiểm tra an ninh, bạn cần lấy laptop ra khỏi túi xách và đặt vào khay để kiểm tra riêng biệt.

+ Khi lên máy bay, đặt laptop gọn gàng dưới ghế ngồi, không nên đặt trên tủ trên máy bay vì dễ có va chạm, hỏng hóc.

+ Trong quá trình cất cánh, hạ cánh bạn không được phép sử dụng laptop. Sau khi máy bay đã di chuyển ổn định, bạn có thể thoải mái sử dụng laptop.

laptop co duoc ky gui khong 25112020 5
Mọi thiết bị điện tử đều phải được bỏ ra riêng trên từng khay trước khi đi qua máy soi chiếu

Xem thêm: Những thứ được mang lên và không được mang lên máy bay

Cục sạc laptop có được mang lên máy bay không?

Sạc laptop cũng như sạc dự phòng bạn sẽ được phép mang theo người và để trong hành lý xách tay. Tuyệt đối không để trong hành lý ký gửi. Khi đi qua cổng an ninh bắt buộc phải để ra khay soi hành lý để quét tia X.

Trong quá trình cất cánh, hạ cánh bạn không được phép sử dụng laptop hay sạc laptop. Sau khi máy bay đã di chuyển ổn định, bạn có thể thoải mái sử dụng laptop và sạc laptop.

Sạc pin laptop và laptop phải để ở hành lý xách tay
Sạc pin laptop và laptop phải để ở hành lý xách tay

Với những thông tin trên đây bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc có được mang laptop lên máy bay không? Cục sạc laptop có được mang lên máy bay không? Nếu còn bất cứ thắc mắc gì có thể gọi điện đến tổng đài 0968 30 44 55 để được tư vấn cụ thể hơn. Đừng quên săn vé máy bay giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay để sở hữu những tấm vé giá tốt nhất cho những hành trình bay tiết kiệm, thoải mái nhất nhé!

3 / 5 (1 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất