Có được mang trà sữa lên máy bay không?

Có được mang trà sữa lên máy bay không? Trà sữa là loại thức uống được rất nhiều bạn trẻ yêu thích do đó nhiều người muốn mang lên máy bay để thưởng thức. Vậy có được mang trà sữa lên máy bay không? Mang trà sữa lên máy bay cần lưu ý gì? Cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Có được mang trà sữa lên máy bay không?
Có được mang trà sữa lên máy bay không?

Có được mang trà sữa lên máy bay không?

Theo quy định của Liên Hiệp Hàng Không Quốc Tế (IATA), thì hành khách có thể mang trà sữa lên máy bay, tuy nhiên, điều này có thể phụ thuộc vào các quy định về an ninh hàng không và các quy định cụ thể của hãng hàng không mà bạn sử dụng.

Nếu bạn đang mang theo trà sữa trong hành lý xách tay, bạn cần đảm bảo rằng dung tích của chai trà sữa không vượt quá giới hạn cho phép của hãng hàng không. Ngoài ra, bạn cũng nên đóng gói chai trà sữa chặt chẽ và an toàn để tránh rò rỉ hoặc hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn đang mang theo trà sữa trong hành lý ký gửi, bạn cần đảm bảo rằng chai trà sữa được đóng gói chắc chắn và an toàn trong vali hoặc thùng xốp của bạn. Tuy nhiên, các hãng hàng không sẽ không chấp nhận các loại trà sữa có đá để. Nếu muốn mang trà sữa theo dạng hành lý kí gửi thì không được bỏ đá, tránh làm dây nước ra hành lý khác.

Quy định mang chất lỏng khi lên máy bay

Theo quy định, mỗi hành khách được mang theo các chai, lọ chứa chất lỏng có dung tích không quá 100ml.

Các loại chất lỏng được mang lên máy bay:

  • Nước hoa, sữa dưỡng da, kem, gel, nước hoa hồng, dầu gội đầu, thuốc nhuộm tóc, dầu gội tắm hành khách cũng được phép mang theo.
  • Đối với rượu/đồ uống có cồn với nồng độ cồn dưới 24% không hạn chế dung tích; rượu/đồ uống có cồn với nồng độ cồn 24 – 70% không được mang quá 5 lít; rượu/đồ uống có cồn với nồng độ cồn trên 70% sẽ bị hãng từ chối vận chuyển. 
  • Sữa và đồ ăn cho trẻ sơ sinh, trẻ em được mang theo khi hành khách có trẻ sơ sinh, trẻ em đi cùng.
  • Các loại thuốc như thuốc xịt mũi, thuốc dạng siro, cao xoa bóp phải có đơn thuốc đi kèm.
  • Các loại thực phẩm có mùi như nước mắm, nước tương, xì dầu, dầu ăn,… được phép mang lên các chặng bay nội địa nhưng phải đóng gói đạt tiêu chuẩn nhằm đảm bảo không bị tràn, rò rỉ mùi khó chịu.

Xem thêm: Quy định mới khi mang chất lỏng lên máy bay

Các loại chất lỏng không được mang lên máy bay:

  • Chất lỏng có tính ăn mòn, tính oxy hóa, axit, chất tẩy hữu cơ.
  • Chất lỏng dễ gây cháy nổ, có tính độc hại như: xăng, dầu diesel và nhiên liệu.
  • Chất lỏng có tính lây nhiễm, tính chất nguy hại: vi khuẩn, virus, axit sulfuric, kali cyanua, clorua thionyl, chất cực độc và một số hóa chất độc hại khác.
Những vật dụng không được mang lên máy bay
Những vật dụng không được mang lên máy bay

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi có được mang trà sữa lên máy bay không? Tuy nhiên, quy định về việc mang trà sữa lên máy bay thì tùy theo từng hãng hàng không lại có những chính sách riêng vì vậy bạn cần tìm hiểu trước về quy định của từng hãng trước khi quyết định đặt vé nhé! Nếu còn bất cứ thắc mắc gì có thể gọi điện đến tổng đài 0968 30 44 55 để được tư vấn cụ thể hơn. Đừng quên săn vé máy bay giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay để sở hữu những tấm vé giá tốt nhất cho những hành trình bay tiết kiệm, thoải mái nhất nhé!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

5 / 5 (2 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất