Đi tàu, xe hay máy bay an toàn hơn?

Đi tàu, xe hay máy bay an toàn hơn? Đây là câu hỏi mà chắc chắn đã rất nhiều người đặt ra cho chính bản thân mình trước những tai nạn khủng khiếp mà bạn đang nghe hằng ngày. Mà gần đây nhất là tai nạn của tàu SE5 đâm vào xe ben khi đang băng ngang qua đường sắt khiến tài xế tàu tử vong tại chỗ, nhiều người bị thương và gây hoảng sợ cực độ cho hành khách.

Tai nạn của tàu SE5

Gần 22h ngày 10/03/2015, tàu khách SE5 chạy hướng Bắc – Nam khi đến thôn Thượng Xá (xã Hải Thượng, Hải Lăng, Quảng Trị) đã đâm vào một xe ben đang băng ngang đường dân sinh. Vụ tai nạn làm đầu tầu bẹp nát, lái tàu tử vong tại chỗ, ba toa xe trật bánh, giao thông đường sắt tê liệt hoàn toàn.

Đi tàu, xe hay máy bay an toàn hơn?

Xác suất một chiếc máy bay gặp tai nạn là 0,00001%

Giáo sư Jeff Rosenthal đã tính toán xác suất một chiếc máy bay gặp phải tai nạn là 0,00001%, đây thực sự là tin vui đối với những người thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay. Nếu mỗi ngày bạn phải bay một chuyến bay, thì trung bình bạn sẽ cần phải bay trong khoảng 10.000 năm trước khi gặp phải một vụ tai nạn máy bay. Thậm chí nếu gặp phải một vụ tai nạn máy bay thật sự, không phải tất cả các hành khách đều thiệt mạng. Vì thế mà xác suất mà bạn có thể mất mạng do đi máy bay còn thấp hơn cả 1 phần 11 triệu.

Năm 2014 tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của gần 9.000 người

Theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong năm 2014 (tính từ ngày 16/12/2013 đến 15/12/2014) toàn quốc xảy ra 25.322 vụ, làm chết 8.996 người, bị thương 24.417 người. Những tai nạn này chủ yếu từ các phương tiện như xe máy, ô tô và xe khách đường dài.

Đi máy bay an toàn và tiết kiệm hơn

Mặc dù, bạn vẫn còn đang hoang mang trước những tai nạn hàng không xảy ra vào năm 2014 và đầu 2015, nhưng mức độ an toàn của máy bay vẫn cao hơn rất nhiều so với các phương tiên khác. Theo thông kê của Mỹ, tỷ lệ chết vì máy bay còn thấp hơn đi bộ.

Bên cạnh đó, việc sử dụng phương tiên đi lại bằng máy bay sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa, những chiếc vé máy bay giá rẻ liên tục được mở bán cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong những chuyến công tác hay du lịch. Vậy tại sao không chọn máy bay làm phương tiện di chuyển cho mình khi bạn cần tiết kiệm thời gian, sức lực và cả tiền bạc nữa.

Đi tàu, xe hay máy bay an toàn hơn?

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, Vietjet cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

Tìm vé rẻ nhất