Giá vé máy bay cập nhật mới nhất tăng theo khung ban hành bộ GTVT

Giá vé máy bay cập nhật mới nhất tăng theo khung ban hành bộ GTVT. Theo đó, từ ngày 1/7/2019 giá vé máy bay cơ bản sẽ có sự điều chỉnh một chút và thay đổi này áp dụng cho các chặng bay nội địa. Bà con cần nắm bắt những thông tin này rõ ràng để tránh bỡ ngỡ khi đặt vé máy bay.

Điều chỉnh này về cơ bản chỉ là giới hạn mức giá tối đa cho hạng phổ thông. Có nghĩa là các hãng hàng không sẽ không thể tăng giá quá cao so với mức giá mà bộ GTVT đã ban hành. Mức giá mới này sẽ áp dụng cho các chặng bay nội địa tại Việt Nam.

Giá vé máy bay cập nhật mới
Giá vé máy bay cập nhật mới

Giá vé máy bay cập nhật mới nhất 2019

Cụ thể giá vé máy bay hạng phổ thông cơ bản tối đa như sau:

– Dưới 500 km

+ Nhóm đường bay phát triển kinh tế – xã hội: 1.600.000 đồng/vé

+ Nhóm đường bay khác: 1.700.000 đồng/vé

– Từ 500 km đến dưới 850 km: 2.200.000 đồng/vé

– Từ 850 km đến dưới 1.000 km: 2.790.000 đồng/vé

– Từ 1.000 km đến dưới 1.280 km: 3.200.000 đồng/vé

– Từ 1.280 km trở lên: 3.750.000 đồng/vé

Thông tư 17/2019/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 1/7/2019 áp dụng cho các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách trên các chặng bay nội địa. Quý khách lưu ý đây là giá cơ bản và chưa bao gồm các loại thuế giá trị gia tăng, phí dịch vụ theo quy định.

Điều chỉnh mức giá có ảnh hưởng đến hành khách hay không ?

Nhìn chung giá vé máy bay tăng không quá cao, đặc biệt chỉ áp dụng cho hạng vé phổ thông mức tối đa. Bạn hiểu rằng hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác các chặng bay nội địa từ Việt Nam đó là Vietjet, Jetstar Vietnam Airlines và Bamboo Airways. Điều này tạo nên sự cạnh tranh giữa các hãng, người được hưởng lợi tất nhiên sẽ là hành khách. Các hãng hàng không rất ít khi tăng mức giá vé máy bay lên tối đa mà chỉ đưa ra giá đến một mức phù hợp, có thể cạnh tranh được với nhau mà không khiến hành khách quay lưng.

Quy định về mức giá vé máy bay tối đa của bộ GTVT vừa để đảm bảo các hãng máy bay không bắt tay nhau tăng giá vô tội vạ, vừa để hành khách yên tâm khi đặt vé. Giá vé hiện nay của Vietjet và Jetstar tương đối rẻ, Bamboo Airways mức cao hơn một chút nhưng dịch vụ có phần ok hơn. Vietnam Airlines thì luôn là hãng hàng không có chất lượng dịch vụ tốt nhất, tuy nhiên giá vé thì khá là cao.

Cách săn vé máy bay giá rẻ Vietjet Jetstar Vietnam Airlines và Bamboo Airways

Để săn vé máy bay giá rẻ điều đầu tiên bạn phải có một trang web hoặc một app vé máy bay tổng hợp giá của các hãng hàng không. Tìm Chuyến Bay được thiết kế với tốc độ tìm giá vé máy bay thời gian thực cực kỳ nhanh, giao diện trực quan dễ thao tác đảm bảo luôn có những chặng bay giá tốt cho Quý khách. Cùng với đó chúng tôi cũng có các app tìm chuyến bay hoạt động mượt mà trên các hệ điều hành Android và iOS.

Hành khách nên chọn những đại lý vé máy bay thay vì đặt trực tiếp trên hãng. Bởi mỗi ngày hãng phải tiếp nhận rất nhiều yêu cầu hỗ trợ, nếu bạn gọi mà không liên lạc được sẽ dẫn đến quá trình xử lý chậm trễ, nặng nhất là mất tiền. Trong khi đó các nhân viên của Tìm Chuyến Bay sẽ hỗ trợ bạn tận tình từ khi đặt vé đến khi kết thúc chuyến bay.

Trở lại với vấn đề làm thế nào để săn vé máy bay giá rẻ ? Tìm Chuyến Bay với tư cách là đại lý vé máy bay du lịch từ các hãng hàng không nội địa và hơn 200 hãng hàng không quốc tế xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm như sau:

Thứ nhất, bạn nên có kế hoạch du lịch thực sự. Tức là sẽ không tùy hứng mà đi, hãy lên một kế hoạch trước ngày khởi hành ít nhất là 1 đến 3 tháng. Giá vé máy bay thường rẻ hơn khi ta đặt sớm. Tranh thủ khoảng thời gian lên kế hoạch đặt vé máy bay và chuẩn bị mọi thứ cần thiết nhất.

Thứ hai, sử dụng chức năng săn vé máy bay giá rẻ của Tìm Chuyến Bay. Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ giá vé các ngày trong một tháng. Bạn chỉ cần chọn một hành trình ưng ý nếu thấy phù hợp.

Thứ ba, đợi chờ khuyến mãi từ các hãng hàng không. Vietjet, Jetstar đều có những khuyến mãi vô cùng hấp dẫn từ 0 đồng cho đến 11k là đã có một tấm vé máy bay giá rẻ. Theo dõi thông tin khuyến mãi tại Tìm Chuyến Bay để cập nhật thông tin một cách sớm nhất.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay giá rẻ. Hãy liên hệ tổng đài để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : cần là có – tìm là thấy.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất