Hành lý xách hộ lên máy bay sẽ khiến bạn ở tù

Hành lý xách hộ lên máy bay sẽ khiến bạn ở tù. Người ta vẫn thường nói “làm ơn mắc oán”, đúng thật là như vậy. Trong cuộc sống thường ngày ta vẫn hay giúp đỡ người  qua nhiều hành động, nhiều việc khác nhau nhưng bù lại đó, đôi khi người được giúp đỡ lại làm phận lòng người tốt. Vì vậy, đôi khi chúng ta cũng phải từ chối sự nhờ vả của người khác, đặc biệt hơn là khi ở các sân bay nếu có ngời nhừ bạn cầm hộ hành lí hay thứ gì đó thì tốt nhất nên từ chối thẳng. Mọi thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu xảy ra những điều không mong muốn thì không những bạn không được gì mà còn bị phạt tù nữa. Người ta gọi là lòng tốt đặt không đúng chỗ.

Hành lý xách hộ lên máy bay sẽ khiến bạn ở tù

Đã từng có rất nhiều trường hợp người trông giữ hộ hành lí cho người khác phải bị phạt tù hoặc bị phạt tiền do cầm hộ hành lí người khác. Hiện nay, khi ra các nhà ga hàng không, tại nơi ngồi chờ có thể bạn bắt gặp những người đi cùng chuyến bay với mình và bạn sẽ được họ nhờ trông hộ hành lí hoặc cầm hộ hành lí với các lí do như là quên kí gửi hành lí, hành lí quá cân hay đi đăng kí  để kí gửi hành lí, vệ sinh…Thì khuyên bạn nên thẳng thừng từ chối dù cho người khác có nghĩ bạn là người như thế nào cũng được nếu bạn không muốn biến mình trở thành tội phạm. Chúng ta không biết trong hành lí đó có gì hay không, có thể chỉ là các đồ đạc bình thường nhưng cũng có thể có những vật, chất cấm như chất cháy, nổ, bom, súng hoặc ma túy, hàng trốn thuế…Trong lúc này những phần tử xấu sẽ lợi dụng lòng tốt của bạn để thực hiện vận chuyển các hàng cấm lên máy bay. Giả sử nếu bạn đồng ý giúp họ mang hộ hành lí đó qua cơ quan hải quan kiểm tra nếu thành công thì họ sẽ quay lại nhận và cảm ơn bạn, nhưng nếu tình huống xấu nhất xảy ra với bạn khi hành lí đó có chưa thuốc phiện hay chất nổ thì họ sẽ mặc nhiên coi như không biết gì và tẩu ngay lập tức, lúc đó bạn có nói gì cũng không ai giúp được bạn và sẽ là người lãnh hậu quả đáng tiếc ấy.

Một số thủ đoạn được ngụy trang khá tinh vi bạn không thể ngờ như bọn xấu có thể dấu hàng cấm vào trong thân một chai nước suối và nhờ bạn cầm hộ khi lên máy bay sẽ lấy lại, ngụy trang hàng cấm vào túi trái cây, hoặc gói đồ ăn nhanh,.. Vì vậy tuyệt đối không mang hộ ai bất cứ vật gì khi đi máy bay.

Hành lý xách hộ lên máy bay sẽ khiến bạn ở tù

Hiện nay do nhu cầu đi lại ngày càng cao và sự canh tranh của các hãng hàng không nên rất nhiều người đã sử dụng các loại hình vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi càng phổ biến.Vì vậy, trong những trường hợp như thế thì tốt nhất bạn không nên nhận lời trông giữ hành lí người không quen biết, vì thông thường những món hàng mà người ta nhờ cầm hộ đều là thuốc phiện hoặc hàng trốn thuế đây là những thứ mà không ai không biết đó là hàng cấm. Nếu là người quen biết thì tốt nhất bạn nên mở ra kiểm tra kĩ bên trong có gì rồi mới nhận. Không những thế mà kể cả hành của mình cũng vậy, khi đi đâu như đi vệ sinh bạn cũng nên mang theo bên mình nếu không có người đi cùng trông giúp tránh người xấu bỏ “thêm hàng cấm” vào hành lí của mình. Tốt nhất là bạn nên niêm phong các hành lí hoặc bao bọc bằng plastic được các sân bay quốc tế tang bị sẵn, mặc dù có hơi rắc rối một chút nhưng sẽ an toàn cho bạn hơn trong những chỗ người tốt kẻ xấu lẫn lộn.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp Vietjet. Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : cần là có – tìm là thấy.

Đặc biệt, thời điểm này chúng tôi cũng đã bắt đầu mở bán vé máy bay Tết. Nhanh tay đặt vé sớm để sở hữu cho mình tấm vé máy bay giá rẻ về thăm quê nhà trong dịp Tết nguyên đán sắp tới nhé.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất