Mẹo du lịch cùng thú cưng

Mẹo du lịch cùng thú cưng. Bạn không muốn để lại chú cún ở nhà một mình, cũng ngại nhờ vả người khác phải săn sóc nó và muốn nó được chu du cùng mình để giải tỏa những áp lực của cuộc sống. Thế nhưng lại ngại những rắc rối không lường trước được. Để bạn có một hành trình tuyệt vời cùng thú cưng của mình, Vietjet giới thiệu đến bạn những mẹo hữu ích dưới đây.

Hình ảnh mẹo du lịch cùng thú cưng

Thứ nhất, các thủ tục về máy bay

– Nếu chọn máy bay làm phương tiện di chuyển, bạn phải tuân thủ thật nghiêm ngặt những quy định của hãng. Trước khi sở hữu vé máy bay giá rẻ, bạn nên đọc quy định của hãng dành cho thú cưng để không gặp trục trặc gì cho chuyến bay.

Xem thêm: Quy định khi mang thú cưng lên máy bay

– Chọn một chuyến bay liên tục. Nếu bạn đi tới một nơi nóng, hãy bắt chuyến bay đầu tiên trong ngày.

– Lên máy bay cuối cùng để có thể nhìn thấy thú cưng của bạn đã yên vị trong khu vực hành lý

Hình ảnh mẹo du lịch cùng thú cưng

Thứ hai, tập làm quen cho thú cưng trước khi đi du lịch

– Hãy đảm bảo chú cún của bạn hoàn toàn sẵn sàng cho chuyến đi bằng cách dẫn chú ta đến những nơi công cộng chấp nhận động vật. Và bạn cũng phải chắc rằng cún yêu sẽ nghe theo những mệnh lệnh của mình.

– Cho thú cưng làm quen với vali hay chiếc túi mà bạn sẽ đựng chú ta trong đó. Để túi mở, giấu những điều thú vị và đồ chơi ở đằng sau để làm cho con vật cảm thấy thích thú.

Hình ảnh mẹo du lịch cùng thú cưng

Thứ ba, chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho cuốn cưng

– Chọn một chiếc túi tốt và thoải mái nhất có thể cho chú cún. Treo túi đựng thức ăn của cún và một phong bì bằng nhựa trong với mẩu giấy ghi: “Tên tôi là… Hãy cho tôi ăn” ở bên ngoài túi. Phân biệt chiếc túi của bạn bằng những miếng sticker và dải băng để có thể nhận ra dễ hơn.

– Bên trong chiếc túi, gắn các thẻ nhận dạng với địa chỉ và số điện thoại nhà bạn cũng như địa chỉ và số điện thoại nơi bạn đến để tránh trường hợp thất lạc.

– Gói một bộ những món đồ du lịch dành cho thú cùng với đồ chơi, đồ ăn, dược phẩm và giấy khám sức khỏe mới nhất.

– Nếu bạn định dẫn mèo đi, hãy mang theo những chiếc ổ dùng một lần, có bán ở các hàng tạp phẩm hoặc nơi cung cấp đồ cho động vật.

– Hỏi ý kiến bác sỹ thú y về việc cho thú vật ăn uống trước chuyến bay. Câu trả lời sẽ khác nhau tùy thuộc độ tuổi và kích thước của con vật. Không được cho vật nuôi uống thuốc an thần trừ khi có lời khuyên của bác sĩ. Có những hãng hàng không không chấp nhận những con vật đã uống thuốc an thần.

– Thử đánh giá xem người bạn nhỏ của bạn sẽ phản ứng như thế nào. Cũng như người, một số con vật vô cùng cùng nhạy cảm với việc đi du lịch. Bạn không nên cho những con vật “nóng tính” hay đang mang thai đi máy bay.

Hình ảnh mẹo du lịch cùng thú cưng

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất