Quy định dành cho hành khách đặc biệt trên máy bay

Quy định dành cho hành khách đặc biệt trên máy bay sẽ giúp cho bạn không bỡ ngỡ với những điều khoản của các hãng hàng không. Đến với Vietjet, bạn không chỉ được tư vấn những vấn đề liên quan đến quy định của hãng hàng không mà còn được hỗ trợ săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ cho hành trình khám phá tuyệt vời và tiết kiệm.

Thứ nhất, đối với những người đi lại khó khăn

Đối với những người đi lại khó khăn, các hãng hàng không cung cấp dịch vụ xe lăn nhằm hỗ trợ cho những hành khách bị tàn tật hoặc thể trạng yếu không tự đi lại bình thường, cần xe lăn trợ giúp bao gồm 3 loại sau:

Dịch vụ  xe lăn trên sân đỗ: trợ giúp hành khách có khả năng tự di chuyển lên, xuống máy bay và trong khoang hành khách của máy bay, nhưng cần trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất (trong nhà ga, trên sân đỗ). Bạn phải đặt trước khi có nhu cầu sử dụng.

Dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay: trợ giúp hành khách có khả năng tự di chuyển trong khoang hành khách của máy bay nhưng cần trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất, trợ giúp (có thể sử dụng đường ống, xe nâng hoặc trợ giúp của nhân viên hàng không) trong quá trình lên, xuống máy bay. Bạn phải đặt dịch vụ trước 24h so với thời gian máy bay cất cánh.

Dịch vụ xe lăn trên máy bay: trợ giúp hành khách không có khả năng tự di chuyển ở mọi vị trí. Hành khách này cần sự trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất, trợ giúp (có thể sử dụng đường ống, xe nâng hoặc trợ giúp của nhân viên hàng không) trong quá trình lên, xuống máy bay và trợ giúp bằng xe lăn chuyên dụng khi di chuyển trong khoang hành khách của máy bay. Xe lăn chuyên dụng là thiết bị có sẵn, đi kèm với máy bay. Và, bạn phải đặt dịch vụ trước 24h so với thời gian dự định cất cánh.

Nếu hành khách yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm: Bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.

Hình ảnh quy định dành cho hành khách đặc biệt trên máy bay

Thứ hai, đối với hành khách là người khiếm thị

Các hãng hàng không đều cung cấp một số dịch vụ để hỗ trợ người mù hoặc có khả năng nhìn kém, bao gồm 2 loại dịch vụ sau:

– Đối với hành khách là người mù, khiếm thị có người đi cùng: Được chấp nhận vận chuyển như đối với hành khách thông thường.

– Đối với hành khách là người mù, khiếm thị không có người đi cùng.

+ Yêu cầu về dịch vụ trợ giúp hành khách là người mù, khiếm thị cần được đặt trước.

+ Các hãng hàng không chỉ chấp nhận hành khách là người mù, khiếm thị có khả năng tự đi lại, tự ăn uống và tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển, có người thân trợ giúp tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

Nếu khách yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm được các hãng hàng không quy định bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.

Đặc biệt, các hãng hàng không còn chấp nhận trường hợp hành khách là người mù, khiếm thị có chó dẫn đường nhưng phải làm thủ tục như động vật cảnh vận chuyển theo đường hành lý ký gửi.

Hình ảnh quy định dành cho hành khách đặc biệt trên máy bay

Thứ ba, dịch vụ phục vụ hành khách khiếm thính

Cũng giống như những dịch vụ hỗ trợ khách hàng là người khiếm thị, các hãng hàng không cung cấp dịch vụ trợ giúp hành khách là người điếc hoặc có khả năng nghe kém, bao gồm 2 loại dịch vụ sau:

– Hành khách là người điếc, khiếm thính có người đi cùng được chấp nhận vận chuyển như đối với hành khách thông thường.

– Hành khách là người điếc, khiếm thính không có người đi cùng.

+ Yêu cầu dịch vụ trợ giúp hành khách là người điếc, khiếm thính cần được đặt trước.

+ Nếu khách yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.

Thứ tư, dịch vụ phục vụ hành khách có khổ người quá cỡ

Các hãng hàng không đưa ra một số dịch vụ trợ giúp hành khách có khổ người quá cỡ cần sử dụng hai ghế ngồi cạnh nhau trên cùng chuyến bay. Khi có nhu cầu, khách hàng vui lòng đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng so với thời gian dự định cất cánh. Hành khách và chỗ mua thêm phải được đặt chỗ trên cùng một hạng ghế của một chuyến bay.

Khi sở hữu vé máy bay khuyến mãi giá rẻ bạn hãy lưu ý đến những quy định này nhé!

Hình ảnh quy định dành cho hành khách đặc biệt trên máy bay

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Tìm vé rẻ nhất