Quy định hành lý xách tay và ký gửi Bamboo Airways

Quy định hành lý Bamboo Airways gồm các loại hành lý xách tay, hành lý ký gửi, hành lý miễn cước, hành lý đặc biệt, hành lý hư hỏng hoặc thất lạc và hàng hóa nguy hiểm. Vì sự an toàn trên mỗi chuyến bay, các hãng hàng không buộc phải kiểm tra rất nghiêm ngặt các loại hàng hóa được phép và không được phép mang lên máy bay. Vậy những quy định hành lý của Bamboo Airways là gì? Bạn cần chuẩn bị như thế nào cho đúng với chuẩn của hãng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Quy định hành lý Bamboo Airways

1. Hành lý xách tay

Để đảm bảo quy định an toàn hàng không, Bamboo Airways có những quy định dành cho loại hành lý xách tay như sau:

– Mỗi kiện hành lý xách tay không vượt quá kích thước 56cm x 36cm x 23cm

– Hành khách hạng Phổ thông được phép mang theo 01 kiện hành lý tối đa 7kg

– Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 theo kiện hành lý, mỗi kiện tối đa 7kg

Ngoài ra, hành khách còn có thể mang theo một vật dụng cá nhân có kích thước 40 cm x30 cm x10 cm, tất nhiên vật dụng này phải để vừa gầm ghế phía trước của hành khách. Các vật dụng này thường là: máy tính xách tay, máy ảnh, túi xách, hàng miễn thuế, đồ ăn em bé,..

Lưu ý:

– Trẻ em dưới 2 tuổi không được hưởng những tiêu chuẩn về hành lý xách tay

– Nếu trọng lượng hành lý xách tay vượt quá quy định, Bamboo Airways sẽ yêu cầu chuyển sang dạng ký gửi và hành khách phải chịu khoản phí cho hành lý ký gửi.

– Không được phép mang hoa quả, rau củ, thịt các,..và các loại thực phẩm tươi trong hành lý xách tay

hanh ly xach tay Bamboo Airways

2. Hành lý ký gửi

Nếu hành lý bạn mang theo vượt qua trọng lượng của hành lý xách tay, bạn sẽ được yêu cầu chuyển sang dạng hành lý ký gửi hoặc phải bỏ lại sân bay nếu không muốn tốn tiền. Một số quy định về hành lý ký gửi như sau:

– Mỗi kiện hành lý ký gửi có trọng lượng không vượt quá 32kg và tổng kích thước dài + rộng +cao <203 cm

– Hành khách có thể nâng mức hoặc mua thêm trọng lượng với các mức: 5kg; 10kg; 15kg; 20kg; 25kg; 30kg; 35kg; 40kg

Sau khi làm thủ tục tại quầy, hành khách sẽ nhận được một thẻ hành lý ký gửi. Bamboo Airways sẽ vận chuyển và bảo quản hành lý của bạn trong suốt chuyến bay.

Lưu ý: hành khách nên mua thêm hành lý xách tay tại các phòng vé như Tìm Chuyến Bay để được giảm 40% chi phí khi mua tại sân bay.

hanh ly ky gui Bamboo Airways

3. Hành lý miễn cước

Hành lý miễn cước là loại hành lý mà quý khách mang theo không phải trả phí. Hành lý miễn cước thường được áp dụng cho một số hạng vé cao cấp của Bamboo Airways, cụ thể như sau:

– Hạng vé Eco và Plus được miễn cước 01 kiện hành lý xách tay tối đa 07kg (mặc định)

– Hạng vé Thương gia được miễn phí 02 kiện hành lý xách tay tối đa mỗi kiện 07kg (mặc định)

– Đối với hành lý ký gửi, hạng Plus và Thương gia lần lượt được miễn cước 20kg và 30kg, hạng Eco tính phí tùy theo trọng lượng hành lý ký gửi mà Quý khách mang theo.

– Một số vật dụng được miễn cước như: máy tính cá nhân, máy ảnh, điện thoại, túi đồ ăn em vé,..

hanh ly mien cuoc Bamboo Airways

4. Hành lý đặc biệt

Hành lý đặc biệt được Bamboo Airways quy định là những vật dụng chiếm diện tích lớn trên máy bay, đồ vật cồng kềnh hay bộ đồ dùng thể thao,.. cụ thể như sau:

– Đồ vật cồng kềnh không thể để ở khoang ký gửi như: xe nôi em bé, nạng, xe lăn, chân giả, thuốc men(có kê đơn của bác sĩ), thức ăn cho em bé, nhạc cụ,.. nếu không thể để ở dưới chân hoặc trên ghé ngồi thì Quý khách sẽ phải chịu chi phí cho những đồ vật này tương đương với 1 ghế trống (lý do chiếm chỗ trên khoang hành khách).

– Hành lý đặc biệt như : xe đạp, đồ trượt tuyết, đồ tập gôn,.. có một cạnh dài hơn 1 mét thường sẽ được yêu cầu chuyển sang hành lý ký gửi.

– Hành lý đặc biệt không thể để ở khoang ký gửi như : đàn ghitar, màn hình máy tính, máy in cỡ nhỏ, bộ máy ảnh chuyên dụng,.. sẽ phải mua thêm một ghế trống bên cạnh hành khách. Điều kiện là những đồ vật này không vượt quá kích thước 40cm x 50cm x 160cm và trọng lượng tối đa 75kg. Hành khách phải đặt trước 48 giờ và phải đến trước cổng lên máy bay sau khi làm thủ tục trước 40 phút.

5. Hàng hóa nguy hiểm

Hàng hóa nguy hiểm là những hàng hóa có thể gây nguy hiểm đến những hành khách khác hoặc an toàn của các chuyến bay. Bất kỳ hãng hàng không nào cũng có quyền kiểm tra các đồ vật, hàng hóa mà Quý khách mang theo khi đi máy bay. Nếu những đồ vật không được phép mang lên máy bay Bamboo Airways có quyền từ chối, một số đồ vật bị pháp luật cấm hãng có quyền tạm giữ và gọi những cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

hang hoa cam mang len may bay

Danh mục những hàng hóa BỊ CẤM như sau:

– Chất gây nổ: Lựu đạn, thuốc súng, pháo sáng, pháo hoa và các vật phẩm có hình dáng tương tự,v.v…

– Chất dễ cháy: Xăng dầu, nhiên liệu nạp cho bật lửa, chất lỏng dễ cháy, đồ uống có nồng độ cồn trên 70%,v.v…

– Chất phóng xạ, ăn mòn: Chất clo, tẩy rửa, oxy hóa, thủy ngân , chất truyền nhiễm độc hại, vật liệu chứa chất phóng xạ, v.v…

– Đồ nguy hiểm khác: Bình cứu hỏa, đá khô (quá 2.5kg), pin Lithium cho thiết bị điện tử (> 160W/h hoặc > 8g Lithium)v.v…

– Vật sắc nhọn: Dao, kiếm, dao đa năng, phi tiêu, kéo, rìu,v.v…

– Đồ có thể gây thương tích: Xà beng, cuốc, khoan/ mũi khoan, đèn khò, các dụng cụ có lưỡi dài hơn 6cm hoặc có tổng chiều dài trên 10cm, các loại búa, cờ lê, kềm,v.v…

– Vũ khí nóng: Tất cả các loại súng, các bộ phận cấu tạo của súng, đạn, súng điện,súng gây mê, súng đồ chơi

– Không để trong hành lý ký gửi: Tiền, đồ trang sức, máy quay phim, máy tính cá nhân, điện thoại di động, pin Lithium cho thiết bị điện tử, sạc dự phòng,v.v…

6. Hành lý bị hư hỏng hoặc thất lạc

– Đối với những hành lý bị thất lạc hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển, hành khách cần liên hệ ngay với các nhân viên mặt đất để được hỗ trợ kịp thời.

– Đối với tài sản không có người nhận: nếu quá 03 ngày, Bamboo Airways sẽ thu phí giữ, nếu quá 90 ngày Bamboo Airways sẽ không chịu trách nhiệm.

– Bamboo Airways không chịu trách nhiệm với những hàng hóa dễ vỡ do ngay từ đầu hãng đã hạn chế vận chuyển những hàng hóa này.

Trên đây là thông tin về quy định hành lý Bamboo Airways mà bất cứ du khách nào cũng cần biết. Hy vọng với những thông tin này, hành khách sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng nhất, những đồ vật không nên mang theo khi đi máy bay chúng ta nên để nó ở nhà tránh trường hợp phải bỏ lại sân bay hoặc hoãn chuyến đi đáng tiếc.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

Tìm vé rẻ nhất