Quy định hành lý Vietnam Airlines xách tay và ký gửi

Quy định hành lý Vietnam Airlines xách tay và ký gửi. Vietnam Airlines chính thức nâng mức hành lý xách tay lên 12kg (trước đây mặc định là 7kg) cho hạng phổ thông, điều này giúp hành khách có thể mang được nhiều thứ hơn và cũng là để đồng nhất tiêu chuẩn với các hãng hàng không quốc tế. Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng điều chỉnh mức hành lý của hạng thương gia và phổ thông đặc biệt thoải mái hơn trước.

Theo đó, trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của Vietnam Airlines, hãng sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hệ kiện hành lý thay cho hệ cân như trước. Những hành khách nào đã mua vé trước thời điểm chính sách áp dụng vẫn được hưởng tiêu chuẩn của chính sách hệ cân. Việc thay đổi chính sách theo như đại diện của hãng là để giúp hành khách di chuyển thuận tiện hơn, đặc biệt là phù hợp với tiêu chuẩn hành lý của các hãng hàng không quốc tế khi hành khách có nhu cầu bay chuyến bay nối tiếp.

Quy định hành lý Vietnam Airlines mới nhất

Hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Hạng thương gia: hành khách sẽ được miễn phí 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa 32 kg trên các đường bay nội địa Việt Nam và đến các nước Đông Nam Á. Hành khách bay các chuyến bay đến một trong các nước thuộc khu vực Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ sẽ được miễn phí tới 2 kiện hành lý 32 kg. Kích thước hành lý được phép mang lên máy bay không được vượt quá 158 cm (dài + rộng + cao)

Hạng phổ thông: hành khách được miễn phí mang 1 kiện 23 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc và 2 kiện 23 kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ.

Hạng phổ thông đặc biệt: hành khách được phép mang 2 kiện 23 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ. Đối với đường bay Hà Nội – TP.HCM, hành khách sẽ nhận được ưu đãi như hạng thương gia là mang 1 kiện hành lý có trọng lượng 32 kg.

Quý khách lưu ý, nếu tổng trọng lượng hành lý ký gửi vượt mức cho phép, hãng sẽ yêu cầu đóng gói lại hành lý và bạn phải trả thêm phí hành lý quá cước theo quy định hoặc yêu cầu vận chuyển theo đường hàng hóa.

Quy định hành lý Vietnam Airlines

Hành lý xách tay Vietnam Airlines

Số kiện hành lý được phép mang theo vẫn không đổi nhưng trọng lượng được tăng thêm lên đến 12 kg (mức cũ là 7 kg), điều này tạo điều kiện cho bà con có thể mang theo bên người nhiều hơn một số vật dụng cần thiết.

Hạng phổ thông: được mang theo 1 kiện hành lý xách tay bao gồm các đồ vật, phụ kiện có tổng trọng lượng không vượt quá 12 kg.

Hạng phổ thông đặc biệt & thương gia: được mang theo 2 kiện hành lý có tổng trong lượng không vượt quá 18 kg (trước đây 2 kiện, mỗi kiện 7 kg)

Các hãng hàng không đều quy định về kích thước hành lý khi đi máy bay, như hành lý xách tay sẽ không được vượt quá 115cm (56 cm + 36 cm + 23 cm). Nếu vượt mức cho phép, hãng sẽ không cho phép mang lên hoặc bắt buộc phải chuyển sang hình thức vận chuyển hàng hóa khác.

hanh ly xach tay Vietnam Airlines

Quy định hành lý Vietnam Airlines

Bên cạnh 1 kiện hành lý xách tay, hành khách có thể mang theo một phụ kiện có kích thước không quá 40 x 30 x 15 cm và trọng lượng thấp. Một số vật dụng cá nhân cũng có thể mang lên máy bay miễn phí. Tuy nhiên tất cả chúng đều phải được kiểm tra an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ hành khách trên chuyến bay.

5 / 5 (91 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất