Quy định hàng không về hành lý xách tay

Quy định hàng không về hành lý xách tay các hãng Vietjet, Vietnam Airlines, Bamboo, Pacific Airlines là thông tin hỗ trợ hữu ích cho những hành khách lần đầu đi máy bay hoặc khi bạn muốn mang theo một số vật dụng thiết yếu nhưng không biết có được chấp nhận trên máy bay hay không. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng qua cửa kiểm tra sân bay mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Quy định của Vietjet Air về hành lý xách tay

Hình ảnh quy định hàng không về hành lý xách tay

Tìm Chuyến Bay miễn phí 7kg hành lý xách tay cho hạng vé Eco và Delux, 10kg cho hạng Skyboss và 18kg cho hạng vé Skyboss Business. Tuy nhiên điều kiện chung thì kích thước một gói hành lý xách tay cũng không thể vượt quá quy định sau đây.

– Kích thước gói hành lý xách tay chính có 3 chiều không quá 56cm x 36cm x 23cm (cao – rộng – sâu)

– Được mang thêm 1 kiện hành lý nhỏ không quá:

+ 1 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay…có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm

+ Hoặc 1 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm

+ Hoặc 1 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm

Quý khách lưu ý: Hành lý xách tay không đúng quy định, quý khách sẽ phải chuyển sang dạng ký gửi (có mất phí) hoặc có thể bị từ chối vận chuyển.

Xem thêm: Quy định về kích thước hành lý ký gửi Vietjet

Quy định hàng không về hành lý xách tay
Quy định hàng không về hành lý xách tay

Quy định của Vietnam Airlines về hành lý xách tay

Khi sở hữu những chiếc vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines, hành khách được miễn phí 12 kg hành lý xách tay và 23kg hành lý ký gửi. Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 12 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (56 cm + 36 cm + 23 cm)

Hạng phổ thông: được mang theo 1 kiện hành lý xách tay bao gồm các đồ vật, phụ kiện có tổng trọng lượng không vượt quá 12 kg.

Hạng phổ thông đặc biệt & thương gia: được mang theo 2 kiện hành lý có tổng trong lượng không vượt quá 18 kg (trước đây 2 kiện, mỗi kiện 7 kg)

Chi tiết hơn tại Quy định hành lý Vietnam Airlines

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines
Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines

Quy định hành lý xách tay hãng Bamboo Airways

Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa mỗi kiện hành lý là 7 kg.

Hành khách hạng Phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 7 kg.

– Kích thước hành lý xách tay được quy định không vượt quá 56 cm x 36 cm x 23 cm.

Bênh cạnh hành lý xách tay chính, hành khách đi Bamboo Airways có thể mang theo một kiện hành lý nhỏ có kích thước không vượt quá 40 cm x 30 cm x 10 cm đặt vừa với khoảng trống phía trước ghế ngồi. Túi hành lý nhỏ này có thể là laptop, máy tính bảng, túi đựng thức ăn em bé, máy ảnh,..

**Trẻ em dưới 2 tuổi không được hưởng chính sách hành lý xách tay

quy dinh hanh ly xach tay Bamboo Airways

Quy định của Pacific Airlines về hành lý xách tay

Hành lý xách tay chính có kích thước không vượt quá 56cm (cao) x 36cm (rộng) x 23cm (sâu) và phải vừa với ngăn chứa trên đầu, hành lý nhỏ có kích thước nhỏ và phải để vừa khoảng trống phía trước ghế ngồi của hành khách.

Hành khách hạng Phổ thông, Tiện lợi và Tối ưu: tổng trọng lượng các kiện hành lý lớn và nhỏ không được vượt quá 7kg.

Hành khách có gói ưu đãi linh hoạt hoặc mua thêm hạn mức 3kg hành lý xách tay: tổng trọng lượng của hành lý lớn và nhỏ (đã bao gồm 3kg mua thêm) không vượt quá 10kg.

Hành khách hạng Thương gia: tổng trọng lượng hành lý lớn và nhỏ không vượt quá 14kg.

**Nếu kích thước hành lý và trọng lượng vượt quá quy định, các loại mức phí sẽ được tính thêm.

Hãng hàng không Pacific Airlines
Hãng hàng không Pacific Airlines

Những vật dụng bị cấm trong hành lý xách tay

Những vật dụng bị cấm trong hành lý xách tay? Là những quan tâm của nhiều du khách, Tìm Chuyến Bay xin giải đáp giúp bạn:

  • Đồ uống có nồng độ cồn trên 70%: Hiện tại, các hãng hàng không đều có quy định cấm mang các loại đồ  theo lên máy bay
  • Những thứ không được mang lên máy bay bao gồm các đồ vật nguy hiểm, sắc nhọn, có thể gây thương tích như: kéo có phần lưỡi dài trên 6cm, dao lam, kìm – cờ lê – mỏ lết – tuốc nơ vít – dùi cui, dao rọc giấy, hoặc các vật sắc nhọn dài trên 10cm, gậy/cán ô có đầu nhọn kim loại…
  • Các vật dụng mang tính chất nguy hiểm như các loại cưa hoặc lưỡi cưa, đồ vật có lưỡi sắc nhọn, các loại gậy thể thao như gậy bi-a, gậy gôn, bóng chày…
  • Tuyệt đối không mang các vật dụng có thể gây cháy nổ như: thiết bị nổ quân dụng, đạn, mìn, các loại pháo, xăng dầu, bật lửa hoặc diêm.
  • Nghiêm cấm mang các dạng vũ khí như: súng, súng la-de, súng cao su, dao, kiếm các loại, giáo, mác, lưỡi lê. Cấm cả những đồ chơi giống vũ khí thật.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (427 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất