Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet cho người mới. Dù đi bất kì hãng máy bay nào, làm thủ tục đi máy bay là điều cần thiết không thể bỏ qua. Tuy nhiên, việc làm thủ tục đi máy bay không phải ai cũng nắm rõ, đặc biệt với những hành khách đi lần đầu sẽ gặp không ít vấn đề và thắc mắc.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet

Trước khi làm thủ tục đi máy bay Vietjet bạn cần kierm tra kĩ vé máy bay. Kiểm tra tình trạng vé và các thông tin trên vé máy bay để tránh gặp rắc rối khi làm thủ tục. Nếu thấy thông tin không đúng, hãy liên hệ lại ngay với nơi bạn mua để kịp thời thay đổi.

Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết

Để làm thủ tục đi máy bay Vietjet nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị cẩn thận và đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.

Nếu là chuyến bay nội địa, bạn cần chuẩn bị cho mình chứng minh nhân dân. Nếu có trẻ em thì chuẩn bị giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh nếu trẻ dưới 1 tháng tuổi.

Nếu là chuyến bay quốc tế, bạn cần chuẩn bị thêm hộ chiếu hoặc cả visa nếu nước nhập cảnh bạn tới yêu cầu.

Các loại giấy tờ để làm thủ tục phải còn nguyên vẹn, không rách nát, hư hỏng hay mờ nhạt. Chỉ dùng bản gốc, không dùng bản sao trích lục.

Làm thủ tục Check-in

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong các loại giấy tờ, vé máy bay không có gì sai sót thì bạn làm thủ tục check in.

Làm thủ tục check-in bạn có thể làm tại sân bay hoặc làm check in trực tuyến tại nhà.

Nếu làm check-in trực tuyến đi máy bay Vietjet, bạn có thể tiết kiệm được thời gian xếp hàng và chờ đợi tại sân bay. Tuy nhiên, chỉ áp dụng cho những hành khách không có hành lý ký gửi và sau khi check-in xong bạn không thể hoàn đổi chuyến bay.

Check-in online Vietjet Air – Bài viết hướng dẫn chi tiết làm thủ tục check-in trực tuyến.

Với những hành khách có hành lý ký gửi nên làm thủ tục check-in tại sân bay để làm luôn cả thủ tục ký gửi hành lý và chọn chỗ ngồi.

Tại quầy làm check in Vietjet, nhân viên sẽ kiểm tra và cân hành lý của bạn xem thử đã đảm bảo được quy định của hãng hay chưa.

Nếu hành lý của bạn vượt quá cân nặng quy định thì bạn sẽ lựa chọn làm thủ tục ký gửi hành lý hoặc bỏ bớt hành lý lại. Vì thế, trước khi đến làm thủ tục, bạn cần cân nhắc về hành lý, xem cái nào nên đem theo và cái nào không thật sự cần thiết thì không nên mang theo thể tiết kiệm chi phí này.

Lưu ý: nên mua hành lý ký gửi tại đại lý, phòng vé luôn. Nếu ra sân bay mới mua thì giá có thể sẽ cao gấp vài lần.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet

Làm thủ tục xuất cảnh

Thủ tục xuất cảnh dành cho các chuyến bay quốc tế. Nếu bạn bay chuyến bay quốc tế, tại quầy làm thủ tục xuất cảnh, nhân viên sẽ kiểm tra và đối chiếu hộ chiếu hoặc cả visa của bạn.

Kiểm tra an ninh

Sau khi làm thành công thủ tục check in và xuất cảnh. Bạn tiếp tục làm kiểm tra an ninh. Tại cổng kiểm tra an nình, nhân viên hãng vietjet sẽ kiểm tra an ninh rất cẩn thận để đảm bảo an toàn cho chuyến bay cũng như sự an toàn của hành khách.

Tại đây, hành lý của bạn sẽ được đưa qua máy quét hành lý, tất cả hành lý nghiêm cấm không được mang lên máy bay dù bạn có cất giấu cẩn thận tới đâu vẫn bị máy quét phát hiện. Vì thế, tốt nhất để không bị vứt bỏ khi kiểm tra an ninh và không tốn nhiều thời gian làm thủ tục. Bạn nên tìm hiểu và nắm rõ những vật dụng không được mang lên máy bay.

Vào phòng chờ và chờ đúng giờ lên máy bay

Khi bạn đã vượt qua được bước kiểm tra an ninh, nhân viên hãng Vietjet sẽ hướng dẫn bạn vào phòng ngồi chờ. Khi ngồi chờ bạn nên nắm rõ các thông tin về chuyến bay, số ghế của mình để nhân viên gọi lên máy bay.

Bạn sẽ được tiếp viên hướng dẫn lên máy bay, những vé hạng sang và hành khách đặc biệt sẽ được ưu tiên lên trước. Tiếp theo là những vé hạng thấp hơn, được gọi theo số thứ tự của số ghế ngồi in trên vé lên máy bay của bạn.

Khi lên máy bay bạn cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của tiếp viên để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến những hành khách đi cùng chuyến bay.

Như thế, với Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet bạn sẽ không gặp rắc rối khi làm thủ tục. Chuyến bay của bạn sẽ suôn sẻ và thuận lợi hơn. Chúc bạn có chuyến bay thú vị và thoải mái nhất cùng Vietjet.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

5 / 5 (327 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất