Vé máy bay giá rẻ delay thì như thế nào

Vé máy bay giá rẻ delay thì như thế nào? Không ai thích chuyến bay của mình bị trì hoãn hay delay. Với những hành khách bay thường xuyên có lẽ đã quen với việc này nhưng đối với những hành khách thỉnh thoảng mới đi máy bay thì sẽ cảm thấy rất khó chịu. Chuyến bay bị hoãn có thể gây ra rắc rối lớn đối với hành khách, làm xáo trộn kế hoạch du lịch, về quê hay công tác của họ. Vậy, nếu chuyến bay của bạn bị delay thì làm như thế nào?

Delay chuyến bay là gì?

Delay chuyến bay hay tình trạng chuyến bay bị trì hoãn là việc một chuyến bay có thời gian cất cánh hoặc hạ cánh muộn hơn so với lịch trình. Thời gian delay có thể từ 30 phút phút đến vài tiếng, có thể delay một lần hoặc nhiều lần trên một chuyến bay, thậm chí có thể bị hủy chuyến.

vé máy bay giá rẻ delay thì như thế nào
Chuyến bay bị delay, làm thế nào bây giờ?

Nguyên nhân dẫn đến chuyến bay bị hoãn

Nguyên nhân delay chuyến bay được chia làm hai lý do: thứ nhất là yếu tố kỹ thuật và thứ hai là do những yếu tố khách quan. Thông thường việc hoãn chuyến bay sẽ nằm ở lý do kỹ thuật. Còn nếu bạn rơi vào trường hợp delay do yếu tố khách quan thì có thể do thời tiết không thuận lợi để cất/hạ cánh, do kiểm soát không lưu, do sự có đặc biệt trên máy bay thì điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của hãng, bạn nên thông cảm.

Một số nguyên nhân delay chuyến bay phổ biến:

Hãng hàng không

Việc bị hoãn chuyến bay hoặc bị hủy chuyến có thể do một số vấn đề nằm trong tầm kiểm soát của hãng như vấn đề bảo trì máy bay, vệ sinh máy bay, tiếp nhiên liệu, tải hành lý hoặc do phi hành đoàn,..

Thời tiết, thiên tai

Hãng có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho toàn bộ hành khách trên chuyến bay, nếu nhận thấy thời tiết không thuận lợi thì sẽ hoãn chuyến bay. Điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của hãng.

Kiểm soát không lưu

Delay chuyến bay cũng thường xảy ra khi vấn đề lưu lượng hành khách lớn trong cùng một thời điểm, không có đường bay để hạ, cất cánh hoặc không tầm nhìn bị hạn chế do sương mù,..

Chuyến bay đến muộn

Trì hoãn delay chuyến bay có thể xảy ra dây chuyền khi một chuyến bay hạ cánh muộn dẫn đến một chuyến bay khác khởi hành muộn hơn so với dự kiến.

An ninh

Một lý do khác khiến chuyến bay của bạn bị delay là do vấn đề an ninh sân bay được đảm bảo ở mức tối đa. Có thể là do phát hiện có người mang đồ cấm lên máy bay, sơ tán nhà ga vì lý do đặc biệt hoặc một số thiết bị kiểm tra an ninh không hoạt động. Cũng có thể nguyên nhân chuyến bay bị delay do có người ý thức kém, gây mất trật tự trên chuyến bay, bắt buộc phải hoãn chuyến bay trong ít phút để xử lý.

Làm gì khi bị chuyến bay bị delay?

Bạn đang hí hửng chuẩn bị đồ đạc, thậm chí đang chuẩn bị đến sân bay thì nhận được thông báo delay từ hãng. Việc đầu tiên bạn cần làm là “bình tĩnh” và gọi ngay đến đại lý vé máy bay nơi mà mình đặt để nhờ họ hỗ trợ đổi sang chuyến bay khác. Tranh thủ thời gian gọi sớm vì có thể chuyến bay gần kề đã hết chỗ.

Chuyến bay bị delay là việc không ai mong muốn, vì vậy hãy kiềm chế cơn giận giữ của mình khi gọi cho các bạn nhân viên tổng đài. Vì rằng một ngày họ phải nghe hàng trăm cuộc gọi, sự cáu giận, nóng tính của bạn có thể khiến họ bị stress, điều này dẫn đến việc xử lý chậm hơn bình thường. Hãy cung cấp thông tin cho họ, thư giãn và chờ đợi tin vui. Bạn cũng nên lường trước đến tình huống xấu nhất là không chuyển sang được chuyến bay ưng ý hoặc chuyến bay bị hủy, thời gian delay lâu hơn dự kiến.

chuyen bay bi hoan
Hãy thư giãn và nhờ hãng hoặc đại lý hỗ trợ

Lưu ý rằng các hãng hàng không có thể hỗ trợ hành khách trong trường hợp chuyến bay bị delay, tuy nhiên nếu chuyến bay của bạn rơi vào tình huống khách quan ngoài tầm kiểm soát như thiên tai, giông bão, không lưu có vấn đề sẽ không được hỗ trợ.

Cách đặt vé máy bay hạn chế bị delay

Là một đại lý vé máy bay & du lịch hơn 10 năm, Tìm Chuyến Bay khuyên bạn nên đặt vé máy bay vào sáng sớm sẽ hạn chế tối đa tình trạng delay. Mặc dù vấn đề delay là không ai biết trước được, nhưng bạn vẫn có thể giảm tỉ lệ bị trì hoãn chuyến bay thấp hơn so với việc đặt vé vào buổi chiều hoặc tối. Hơn nữa đặt vé máy bay vào buổi sáng dù hãng có thông báo delay thì chí ít kế hoạch sẽ không bị lệch quá nhiều.

Thông thường thời gian delay có thể từ 30 phút đến vài tiếng. Một số hãng hàng không có quy định về thời gian delay bao nhiêu lâu thì bạn sẽ được hoàn tiền vé hoặc sẽ hỗ trợ đổi sang chuyến khác hoàn toàn miễn phí. Do vậy ngay khi nhận được thông báo delay, hãy gọi ngay cho hãng hoặc đại lý nơi mình đặt vé nhờ họ hỗ trợ kịp thời. Có thể vấn đề của bạn không được giải quyết đúng ý, nhưng các booker sẽ tận tình hỗ trợ.

Luôn mang theo điện thoại để có thể nhận thông báo và chủ động thay đổi lịch trình khi chuyến bay bị trì hoãn. Điều quan trọng là khi nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên hãy luôn bình tĩnh, không nên nóng giận. Đừng nghĩ việc cáu giận gâp áp lực sẽ khiến cho việc xử lý nhanh hơn. Nó chỉ dẫn đến sự việc ngày càng xấu hơn thôi.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay

Bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ cho hành trình mình đi, hãy liên hệ với đội booker chuyên nghiệp của hệ thống vé máy bay Vietjet Air. Chỉ cần cung cấp thông tin hành trình, ngày đi, ngày về (nếu có), họ tên, số điện thoại hoặc danh sách thành viên (nếu đặt vé đoàn). Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có một chuyến bay tiết kiệm & thoải mái nhất. Săn vé máy bay giá rẻ theo tháng tích hợp công nghệ hiện đại tìm kiếm, so sánh giá vé từ các hãng hàng không lớn. Đặt vé máy bay online dễ dàng, nhanh chóng hỗ trợ 24/7.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Tìm vé rẻ nhất