Châu Úc có bao nhiêu nước?

Châu Úc có bao nhiêu nước? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết cũng như đặc điểm chi tiết về các nước trong khu vực này để thuận lợi cho việc tìm hiểu hoặc ý định du lịch của bạn đến với nước Úc này nhé.

Một vài nét khái quát về Châu Úc

Châu Úc là châu lục nhỏ nhất trong số toàn bộ các châu lục trên thế giới và được bao quanh bởi Thái Bình Dương. Châu Úc có diện tích trải dài trên khắp từ Đông bán cầu cho tới Tây bán cầu với diện tích nằm vào khoảng 8.525.989 km vuông. Đây là châu lục có diện tích đất nhỏ nhất trên thế giới và dân số nhỏ thứ nhì trên thế giới với con số ước lượn khoảng 40 triệu dân.

Châu Úc có bao nhiêu nước?

Châu Úc ban đầu được  xem là phần đất liên  của Thái Bình Dương trải dài từ eo biển Malacca đến bờ biển châu Mỹ. Cụ thể, châu Úc (Châu Đại Dương) trải dài từ New Guinea tại phía tây, quần đảo Ogasawara tại phía tây bắc, quần đảo Hawaii tại phía đông bắc, đảo phục sinh và đảo Sala y Gomez tại phía đông và đảo Macquarie tại phía nam.

Đây là một trong tám vùng sinh thái trên trái đất có người cư trú từ hàng chục nghìn thiên niên kỷ. Đặc điểm thực vật, hệ sinh thái ở đây gồm có các khu rừng rậm nhiệt đới, các dãy núi hoang vu, các vùng hoang mạc khô hạn và các vùng đất cao ven biển.

Về kinh tế có quy mô lớn vượt trội và có sự chi phối nhất định trong toàn bộ khu vực. Châu Úc nằm trong số nhóm nước lớn nhất trên thế giới về bình quân GDP đầu người.

Châu Úc có bao nhiêu nước?

Châu Úc có tất cả 14 nước khác nhau với diện tích lớn nhỏ khác nhau. Bên cạnh đó tình hình và đặc điểm về lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa, dân số, y  tế, giáo dục… đều mang những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, các nước ở châu Úc nhìn chung vẫn mang những nét đặc trưng chung của các quốc gia nằm trong khu vực này. Danh sách các nước thuộc châu Úc gồm:

Châu Úc có bao nhiêu nước?
 • Australia (hay còn gọi là nước Úc) với thủ đô của nước là Canberra Đây là quốc gia có phần diện tích lớn nhất của châu Úc và có nền kinh tế phát triển đứng top đầu. Thành phố thủ đô Canberra cũng là một trong 8 thành phố đông dân nhất trên thế giới.
 • Fiji (dịch theo tiếng việt là Cộng hòa quần đảo Phi – Gi)  với thủ đô của nước là Suva. Đảo quốc này bao gồm có 322 đảo lớn nhỏ rải rác khắp nước với hai đảo chính đông dân nhất là Levu và Vanua Levu.
 • Kiribati (tên chính thức là Cộng hòa Kiribati) với thủ đô của nước là South Tarawa. Đây là quốc đảo nhiệt đới nằm ở trung tâm Thái Bình Dương với tổng cộng 32 đảo san hô vòng và 1 đảo san hô cao.
 • Marshall Islands (tên chính thức là Cộng hòa Marshall Islands ) với thủ đô của nước là Majuro. Đây là quần đảo nằm gần xích đạo trên Thái Bình Dương và là một phần của nhóm đảo lớn Micronesia.
 • Micronesia (tên chính thức là liên bang Micronesia) với thủ đô là  Palikir. Đây là quốc đảo nằm ở Thái Bình Dương và là quốc gia có chủ quyền liên kết tự do với Hoa Kỳ.
 • Nauru (tên chính thức là Cộng hòa Nauru) với thủ đô là Yaren District. Đây  là quốc đảo tại Micronesia thuộc Nam Thái Bình Dương
 • New Zealand với thủ đô là  Wellington là đảo thuộc Nam Thái Bình Dương. Đất nước này gồm hai đảo lơn chính là đảo Bắc và đảo Nam cùng một số đảo nhỏ nằm rải rác khác.
 • Palau (còn có tên gọi khác là Belau hoặc Pelew) với thủ đô là Ngerulmud. Là nước nằm ở phía tây Thái Bình Dương. Đất nước này gồm có gần 250 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau tạo thành dãy đảo phía tây và quần đảo Carolinhe thuộc vùng Micronesia.
 • Papua New Guinea  với tên đầy đủ là quốc gia độc lập Papua New Guinea với thủ đô là Port Moresby . Đât là quốc gia bao gồm phía đông của đảo Tân Ghi-nê và nhiều đảo xa bờ biển khác.
 • Samoa (tên chính thức là nhà độc lập Samoa) với thủ đô chính thức là Apia. Vị trí địa lý của quốc gia này nằm ở đảo Samoa thuộc nam Thái Bình Dương.
 • Solomon Islands (quần đảo Solomon Islands) là một nước nhỏ thuộc châu Úc với diện tích khoảng 28.400km vuông. Thủ đô chính thức của đất nước này là Honiara, đất nước này nằm ở phía Đông Papua New Melanesia.
 • Tonga (tên chính thức là vương quốc Tonga) với thủ đô chính là Nukuʻalofa. Quốc gia mang ý nghĩa phương nam này là một quần đảo độc lập nằm tại phía nam Thái Bình Dương. Cụ thế nó nằm khoảng một phần ba từ New Zealand đến Hawail, phía nam Samoa đến phía đông của Fiji.
 • Tuvalu (tên chính thức là quâng đảo Ellice) với thủ đô chính thức là Funafuti. Vị trí địa lý của quốc gia này nằm tại phía nam Thái Bình Dương, chính xác là nằm guiwuax Hawail và nước Úc.
 • Vanuatu (tên chính thức là cộng hòa Vanuatu) với thủ đô là Port Vila. Đây là quốc đảo với nhiều quần đảo nằm ở phía tây nam Thái Bình Dương. Quần đảo này nằm tại phía Đong Úc cách 1750km với diện tích thuộc loại nhỏ nhất trong số các quốc gia thuộc Châu Úc và trên toàn thế giới. Cụ thể diện tích của quần đảo được xem là “không đáng kể phần trăm” này là 12.189km vuông (đứng hạng thứ 157 trên toàn thế giới).

Du lịch Châu Úc trọn gói với vé máy bay giá rẻ

Bạn đang muốn đi Úc nhưng lại loay hoay không biết làm sao để có thể mua được một tấm vé giá tốt vì không có kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ” hoặc thời gian công việc bận bịu không cho phép bạn làm điều đó.Tuy nhiên với những tấm vé giá cao “cắt cổ” có thể khiến bạn mất đi vô lý một khoản tiền khá lớn có thể thực hiện được nhiều công việc ý nghĩa hơn khác.

Tìm Chuyến Bay đã hiểu được điều đó và cho ra đời dịch vụ đặt vé máy bay đi Úc giá rẻ bất ngờ. Đến với Tìm Chuyến Bay, bạn không phải tốn bất cứ chút công sức nào mà vẫn có thể sở hữu được tấm vé máy bay đi các nước Châu Úc mà đặc biệt là nước Úc xinh đẹp và giàu có.

Việc của bạn chỉ là gọi điện tới và để lại thông tin chi tiết, mọi việc còn lại sẽ do đội ngũ booker vô cùng chuyên nghiệp của Tìm Chuyến Bay thực hiện. Khi tìm được thông tin về chuyến bay với mức giá thấp nhất nhất, chúng tôi sẽ  liên lạc nhanh chóng kèm theo những thông tin đầy đủ. Ngoài ra, mọi thắc mắc trong hành trình chuyến đi hoặc kinh nghiệm du lịch cũng sẽ được Tìm Chuyến Bay cung cấp và  tư vấn nhiệt tình.

Địa chỉ hotline đặt vé: 0968 30 44 55.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (91 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất