Có được mang máy sấy tóc lên máy bay không?

Có được mang máy sấy tóc lên máy bay không? Máy sấy tóc là một thiết bị chăm sóc tóc phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy mỗi khi có nhu cầu đi du lịch, công tác mọi người sẽ thường thắc mắc không biết có nên mang theo máy sấy tóc và máy sấy tóc có được mang lên máy bay không? Để hiểu thêm về quy định của hãng hàng không về việc đem máy sấy tóc lên máy bay cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Có được mang máy sấy tóc lên máy bay không?
Có được mang máy sấy tóc lên máy bay không?

Bài viết liên quan:

Có được mang máy sấy tóc lên máy bay không?

Máy sấy tóc có được mang lên máy bay không? Câu là trả lời là CÓ. Theo quy định của nhiều hãng hàng không, máy sấy tóc được xem là vật dụng cá nhân và được phép mang theo trên máy bay theo dạng hành lý xách tay. Tuy nhiên phải đảm bảo kích thước và trọng lượng không được vượt quá quy định về hành lý xách tay của các hãng. Đồng thời đảm bảo máy sấy tóc của bạn không có khả năng gây nguy hại cho hành khách và phi hành đoàn trong suốt quá trình bay. 

Đối với máy sấy tóc có chứa khí hydrocarbon, mỗi hành khách không được mang qua 1 chiếc. Bộ phận sinh nhiệt của máy có nắp chụp an toàn bảo vệ và không được phép mang theo khí để sạc cho máy sấy tóc. Mỗi hãng hàng không đều có quy định khác nhau về việc mang vật dụng lên máy bay. 

Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đặt vé máy bay nhé!
Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đặt vé máy bay nhé!

Những vật phẩm nguy hiểm cấm mang lên máy bay

Tham khảo thêm những vật phẩm nguy hiểm cấm mang theo người, hành lý khi đi máy bay:

  • Vũ khí và Chất nổ: Thuốc nổ, pháo, đạn, vật liệu nổ lỏng, vật liệu nổ khí nén, bom mìn tự chế, pháo hoa…
  • Vật liệu dễ cháy/dễ bắt lửa: gas, xăng, sơn, chất lỏng 
  • Thiết bị điện tử có pin lithium: Máy duỗi tóc có pin không thể tháo rời, va ly thông minh có pin lithium không thể tháo rời, thiết bị điện tử có pin lithium có công suất lớn hơn 160 Wh,…
  • Chất độc, chất gây ung thư, chất độc hại, chất độc hại cho môi trường, các chất hóa học độc hại khác.
  • Các vật phẩm khác có khả năng sát thương như: dao, kéo, tua vít, cưa, súng, dao, kiếm,… không được mang theo hành lý xách tay.
Những vật phẩm nguy hiểm cấm mang lên máy bay
Những vật phẩm nguy hiểm cấm mang lên máy bay

Trên đây, Tìm Chuyến Bay đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Có được mang máy sấy tóc lên máy bay không?” Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các vật dụng được mang lên máy bay, vật dụng không được mang lên máy bay bạn có thể liên hệ với Tìm Chuyến Bay qua tổng đài 0968 30 44 55 để được tư vấn chi tiết hơn nhé! 

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi của mình. Đừng quên truy cập Tìm Chuyến Bay đặt vé máy bay giá rẻ cho một chuyến đi thuận lợi và tiết kiệm hơn.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và thành công!

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

4.8 / 5 (11 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất