Cờ nước Mỹ và những bí mật ẩn chứa bên trong nó

Cờ nước Mỹ là Quốc kỳ Hoa kỳ đại diện chính thức cho cả nước và là biểu tượng quan trọng  cho Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Lá cờ Mỹ (The Stars and Stripes, Old Glory, The Star Spangled Banner) có lịch sử hình thành như thế nào? Thiết kế ra sao và ý nghĩa cụ thể mà nó mang lại là gì. Cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu chi tiết tất cả các thông tin xoay quanh quốc kỳ của mỹ này trong bài viết được chia sẻ dưới đây.

Cờ nước Mỹ

Lịch sử ra đời của lá cờ nước Mỹ

Lá cờ nước Mỹ có ngày ra đời chính thức là 14 tháng 6 năm 1977 với nguyên gốc gồm 13 ngôi sao. Và cũng chính trong năm này, lá cờ Mỹ chính thức trở thành lá cờ quốc gia đại diện cho sự độc lập, chủ quyền của dân tộc Mỹ. Đến ngày 4 tháng 7 năm 1960 thì lá cờ đã có chính thức 50 ngôi sao hiện nay. So với nhiều bang khác thì lịch sử thành lập của Hoa Kỳ được xem là khá trẻ tuy nhiên cờ quốc kỳ lại nằm trong top 3 lá cờ lâu đời nhất.

Đối với người dân Hoa Kỳ thì lá cờ tổ quốc là biểu tượng quan trọng hết sức ý nghĩa gắn bó với dân tộc trong quá trình hình thành, đấu tranh xây dựng đất nước. Lá cờ này có tiền thân từ cuộc nổi dậy chống lại người Anh, khi đó George Washington đã yêu cầu tạo một lá cờ với mục đích tại nguồn hứng khởi cho binh lính chiến đấu. Và đây chính là nguyên nhân cho sự ra đời đầu tiên của lá cờ.

Khi đó, lá cờ có tổng cộng 13 vạch (cụ thể gồm 6 vạch trắng và 7 vạch đỏ), phần góc lá có tổng cộng 13 ngôi sao nổi bật màu trắng in trên nền xanh (13 ngôi sao tương ứng với 13 bang tại nước Mỹ).

Cho đến nay, lá cờ gồm 50 ngôi sao tượng trưng cho 50 bang (cứ mỗi bang nhập vào Hoa Kỳ thì quốc kỳ lại gắn thêm một ngôi sao mới). Cùng với lá cờ nước Mỹ thì tại mỗi bang của nước Mỹ đều có lá cờ riêng tượng trưng cho bang.

Lịch sử ra đời của lá cờ nước Mỹ

Ý nghĩa của lá cờ nước Mỹ

Tổng thống đời đầu tiên của Hoa Kỳ đã từng phát biểu trong buổi diễn thuyết với nguyên văn : “Chúng ta lấy các tinh tú từ Thiên đàng, và màu đỏ từ mẫu quốc (Anh quốc), được phân chia bằng các sọc trắng, để chứng tỏ rằng chúng ta đã tách rời khỏi mẫu quốc, và những sọc trắng sẽ được truyền lại cho thế hệ mai sau như là biểu tượng của Tự do”. Qua đó, cho ta thấy ý nghĩa hết sức thiêng liêng được khắc họa trên từng chi tiết của lá cờ đối với toàn thể nhân dân nước Mỹ.

Mỗi một màu sắc và họa tiết thiết kế trên lá cờ nước Mỹ đều gửi gắm một thông điệp quan trọng và hết sức ý nghĩa. Đối với lá cờ đầu tiên với 13 ngôi sao cùng vơi 13 sọc mang ý nghĩa tương trưng cho 13 bang nguyên sơ đầu tiên của nước Mỹ. Với hai phần trên hai góc của Quốc Kỳ Hoa kỳ đều mang những ý nghĩa hết sức đặc biệt. Cụ thể phần góc bên trái tượng trưng cho 50 tiểu bang hiện tại của nước Mỹ (50 ngôi sao trắng trên nền xanh); phần chính còn lại tượng trưng cho 13 bang sơ khai (gồm 6 sọc trắng và 7 sọc đỏ).

Ý nghĩa lá cờ nước Mỹ

Ngoài ra, các màu sắc được thiết kế trên lá cờ cũng mang những ý nghĩa hết sức quan trọng. Màu xanh, màu trắng và màu đỏ vãn không hề thay đổi từ khi sơ khai ra đời cho đến nay. Chúng tương trưng cho niềm hy vọng vào cuộc sống trong sáng và thuần khiết (màu trắng), lòng dũng cảm và đầy nhiệt huyết (màu đỏ), lòng trung thành, niềm tin vào thượng đế nơi thiên đàng với sự công lý (màu xanh). Do vậy, sự kết hợp của ba màu sắc nêu bật được lòng yêu nước, sự độc lập tự do của dân tộc cũng như nhắc nhở tất cả mọi người dân Hoa Kỳ phải luôn sống có lý tưởng, sống với trách nhiệm và danh dự của chính mình.

Khám phá Mỹ với vé máy bay giá rẻ tại Vietjet

Nếu bạn đang phân vân muốn đến tham quan quốc gia Mỹ với con người, lối sống, hàng nghìn điểm du lịch hấp dẫn và ẩm thực mới lạ nhưng còn phân vân với túi tiền hoặc giá vé quá đắt thì đừng quá lo lắng.

Việc sở hữu cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ bất ngờ chỉ từ khoảng 300 USD sẽ trở nên vô cùng dễ dàng nếu bạn biết cách nắm bắt thông tin về thời điểm mua vé và các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không bay từ Việt Nam tới Mỹ.

Bạn không cần phải quá lo lắng nếu không nắm vững cách săn vé hoặc không đủ thời gian để săn vé giá rẻ. Tìm Chuyến Bay với nhiều năm làm việc trong việc đặt vé máy bay đi Mỹ sẽ hoàn toàn canh vé và liên hệ với bạn ngay khi giá vé xuống thấp nhất thông qua hệ thống các booker chuyên nghiệp.

Với phương châm “cần là có – tìm là thấy” đảm bảo sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng bởi việc cung cấp thông tin giá vé cũng như hành trình chuyến bay chi tiết nhất.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (77 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất