Làm đại lý vé máy bay có lời không?

Làm đại lý vé máy bay có lời không? Đây là một trong những nỗi băn khoăn của nhiều người khi muốn trở thành đại lý vé máy bay, đặc biệt là đại lý cấp 2. Khi đã bắt đầu kinh doanh, ai cũng sẽ mong công việc đấy phát triển và đem lại lợi nhuận, và đối với việc trở thành đại lí vé máy bay cũng không phải là ngoại lệ.

Đặc biệt, ngành hàng không lại là một ngành khá đặc thù, khi muốn trở thành đại lý máy bay, bạn phải hiểu rõ về những dạng đại lý của từng hãng, và làm đại lý vé máy bay có lời không, cần số vốn bao nhiêu để một đại lý vé máy bay cấp 2 có thể hoạt động. Để giải đáp những điều băn khoăn trên, chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm và thông tin sau đây, hãy chú ý theo dõi nhé.

san ve may bay gia re vietjet

Các dạng đại lý vé máy bay mà bạn nên biết

Để biết được làm đại lý vé máy bay có lời không, bạn nên biết được có bao nhiêu dạng, và dạng nào là phù hợp với bạn nhất. Hiện tại, đang có 3 dạng đại lý là đại lý cấp 1, cấp 2 và cấp 3.

Đại lý vé máy bay cấp 1 là cấp cao nhất trong các cấp đại lý vé máy bay, có thể xuất vé trực tiếp từ các hãng hàng không. Nếu bạn muốn làm đại lý cấp 1, thì số vốn thế chân của bạn rất lớn, khoảng từ 1 tỷ đến 1.5 tỷ đồng, và bạn sẽ bị áp đặt doanh số hàng tháng. Bởi vây, bạn sẽ cần một số vốn khá lớn để trở thành đại lý cấp 1.

Tuy nhiên, đại lý cấp 2 lại dễ dàng hơn nhiều, bạn chỉ cần từ 10 triệu đồng là có thể trở thành đại lý cấp 2 rồi. Đại lý vé máy bay cấp 2 chính là một trong những nhánh con của đại lý cấp 1. Số tiền này không phải là số vốn thế chân, mà đây chính là khoản tiền mà bạn sẽ dùng để nạp vào tài khoản của bạn và trừ dần trong xuất vé. Nhưng nếu muốn làm đại lý cấp 2, bạn sẽ cần phải xem xét một số thế mạnh như sau:

Kinh nghiệm bán vé máy bay: nếu bạn là một người từng bán vé máy bay với tối thiểu 1 năm kinh nghiệm, thì đây chính là một lợi thế lớn cho bạn, trong quá trình bạn tiến hành xuất vè cho khách hàng, bạn sẽ dễ dàng thao tác hơn, giảm thiểu khả năng sai sót. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm bán vé máy bay, thì không cần phải lo lắng, chúng tôi sẽ hỗ trợ đào tạo cho bạn.

Yếu tố mặt bằng: Nếu bạn đã có vốn, chưa hẳn bạn đã có thể kinh doanh vé máy bay tốt nếu như không sở hữu một mặt bằng đẹp. Yếu tố này khá quan trọng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên hi vọng quá nhiều vào việc bán cho những vị khách vãng lai hay khách lẻ. Hãy lựa chọn những mặt bàn ít chi phí nhất nhé.

Website marketing online: Đây chính là thế mạnh mà bạn có thể áp dụng để giúp rút ngắn về thời gian cũng như không gian.

Đại lý vé máy bay cấp 3 là đại lý dưới quyền của cấp 2, đây có thể là hình thức cộng tác viên online, cộng tác viên offline,… Hình thức này hiện khá ít và không phổ biến như đại lý cấp 2.

Làm đại lý vé máy bay có lời không?

Vâng, đây chính là nội dung mà nhiều người quan tâm nhất đây. Để có thể trả lời được câu hỏi này cho bạn, trước hết bạn hãy tham khảo giá của từng loại vé ứng với mỗi loại đại lý dưới đây. Với những khoản tiền thế chân khác nhau thì cấp bậc đại lý cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với đại lý cấp 1: giá vé sẽ được tính theo công thức giá vé + phí + thuế sân bay + phí admin.

Đối với đại lý cấp 2: tương tự như của đại lý cấp 1, nhưng giá vé đại lý cấp 2 sẽ bao gồm những khoản phí dịch vụ khác, và khoản lời của từng đại lý sẽ được tính dựa vào những mức phí dịch vụ này.

Đối với mức phí dịch vụ, bạn có thể tham khảo những loại phí sau:

–  Vietnam Airlines: mức phí của Vietnam Airlines sẽ là khoảng 50.000 VNĐ/ hành khách/ chặng bay đối với vé hạng thường và 90.000 VNĐ đối với vé hạng thương gia.

– Vietjet Air: 50.000 VNĐ đối với 1 hành khách cho 1 chặng bay.

–  Jetstar Pacific: 65.000 VNĐ đối với 1 hành khách/ 1 chặng bay.

Ngoài ra, bạn cần phải có những yếu tố khác để thu hút khách hàng như:

Đời sống đang ngày càng được nâng cao, thì những dịch vụ mà các hãng hàng không mang lại cho khách hàng dù có giá cao hơn cũng sẽ không phải là vấn đề quá lớn, nếu như đó là dịch vụ tốt và mang lại nhiều điều ngoài mong đợi cho khách hàng. Vì vậy, hãy chứng minh cho những “thượng đế” của bạn thấy rằng, việc họ bỏ tiền để hưởng các dịch vụ hoàn toàn là điều đúng đắn.

Làm đại lý vé máy bay có lời không còn phụ thuộc vào yếu tố thị trường cạnh tranh. Do đó, bạn cần phải đưa ra được “chân dung khách hàng” mà bạn muốn hướng tới là ai, và nêu đầu tư chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng như thế nào bạn nhé.

Những thông tin trên đây sẽ rất cần thiết để bạn có thể trang bị cho mình một chiến lược cạnh tranh tốt trên thị trường đầy sôi động này. Và đây cũng chính là những đáp án để bạn giải mã câu hỏi làm đại lý vé máy bay có lời không?

Trở thành đại lý vé máy bay của Vietjet ngay hôm nay để nhận được chiết khấu cực hấp dẫn.

Bạn đang có ý định kinh doanh, bạn muốn trở thành đại lý vé máy bay cấp 2 nhưng không biết phải làm sao, vậy thì hãy để chúng tôi giúp bạn. Khi trở thành đại lý cấp 2 của Vietjet. Net, bạn sẽ có cơ hội nhận được chiết khấu lên đến 500.000 cho 1 chiếc vé máy bay giao dịch thành công.

Bạn sẽ không bị gò bó về thời gian cũng như không gian, có thể làm tại đâu mà bạn muốn như ở nhà, lúc rảnh rỗi, lúc đi café với bạn bè,… Bạn bán được bao nhiêu, bạn sẽ được hưởng khoản lời từng đấy, và tất nhiên, nếu bạn không bán được nhiều thì cũng sẽ chẳng ảnh hưởng gì.

Với khoản chiết khấu, bạn sẽ được:

–  Từ 50.000 VNĐ – 100.000 VNĐ cho mỗi vé nội địa.

–  Từ 200.000 VNĐ – 500.000 VNĐ cho mỗi vé quốc tế.

Khi trở thành đại lý cấp 2 của chúng tôi, bạn chỉ cần có số vốn khởi điểm từ 10 triệu đến 30 triệu đồng. Số vốn này cũng không phải là quá cao khi bạn muốn trở thành đại lý vé máy bay cấp 2 của Tìm Chuyến Bay.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo những thông tin sau để được hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé:

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (57 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất