Mua vé Vietnam Airlines sao lại bay Pacific Airlines?

Mua vé Vietnam Airlines sao lại bay Pacific Airlines? Rất nhiều hành khách đã có phản ánh không hài lòng khi mua vé Vietnam Airlines tại sao lại bay Pacific Airlines. Cũng không ít người vì nhầm lẫn mà gặp không ít rắc rối tại sân bay, vừa tốn thời gian và tiền bạc. Vậy Tìm Chuyến Bay xin được cùng quý khách giải đáp thắc mắc này!

Mua vé Vietnam Airlines sao lại bay Pacific Airlines?

Tìm hiểu về hãng hàng không Pacific Airlines

Trước tiên quý khách cần nắm rõ thông tin về hãng hàng không Pacific Airlines. Đây là tiền thân của hãng Jetstar Pacific, là hãng hàng không tư nhân giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Từ tháng 6/2022, Vietnam Airlines và Quatas – Úc đã thống nhất cải tiến, tái cơ cấu lại, chính thức đổi tên thành Pacific Airlines, cùng thay đổi toàn bộ nhận diện thương hiệu mới. Cũng chính bởi việc đồng bộ hệ thống đặt chỗ từ Navitare sang Sabre – hệ thống mà Vietnam Airlines đang vận hành. Khi khách hàng đặt vé trên website của Vietnam Airlines, các chuyến bay của Pacific Airlines được hiển thị trộn lẫn với các chuyến bay của Vietnam Airlines vì vậy dễ gây ra hiện tượng nhầm lẫn của khách hàng. Xảy ra tình trạng “Mua vé Vietnam Airlines sao lại bay Pacific Airlines?” 

Nhận diện thương hiệu hãng Vietnam Airlines và Pacific Airlines
Nhận diện thương hiệu hãng Vietnam Airlines và Pacific Airlines

Cách phân biệt chuyến bay của Vietnam Airlines và Pacific Airlines

Để tránh tình trạng nhầm lẫn giữa chuyến bay của 2 hãng này quý khách cần lưu ý các dấu hiệu nhận biết sau:

Khi đặt vé trực tiếp trên website của Vietnam Airlines:

Các chuyến bay của Vietnam Airlines sẽ đan xen nhau theo lần lượt thứ tự thời gian khởi hành trong ngày và đều có hai ký tự đầu tiên là “VN”. Tuy nhiên, các chuyến bay của Vietnam Airlines sẽ được kí hiệu sẽ có logo của hãng Vietnam Airlines.

Các chuyến bay của Vietnam Airlines có logo là bông sen vàng (như hình)
Các chuyến bay của Vietnam Airlines có logo là bông sen vàng (như hình)

Các chuyến bay của Pacific Airlines sẽ có logo của hãng Pacific Airlines (với 3 màu chủ đạo là trắng, xanh và vàng) và phía dưới có ghi dòng chữ khai thác bởi Pacific Airlines hoặc Operated by Pacific Airlines.

Chuyến bay của Pacific Airlines sẽ có dòng chữ khai thác bởi Pacific Airlines phía dưới
Chuyến bay của Pacific Airlines sẽ có dòng chữ khai thác bởi Pacific Airlines phía dưới (như hình)

Bên cạnh đó, các chuyến bay của Vietnam Airlines khai thác lúc nào cũng có mức giá cao hơn so với các chuyến bay do Pacific Airlines khai thác. Vì vậy, nếu thấy các chuyến bay giá rẻ bất ưng trong ngày thì bạn cần lưu ý, vì rất có thể đây là chuyến bay do hãng Pacific Airlines khai thác.

Thêm vào đó, khi đặt vé quý khách lưu ý đọc kỹ phần thông tin, điều khoản trong vé. Xem kỹ các thông tin quan trọng như: họ tên, giờ bay, chuyến bay, số vé, được khai thác bởi hãng nào… Như vậy sẽ tránh gặp trường hợp mua vé Vietnam Airlines mà bay Pacific Airlines.

Khi đặt vé cần kiểm tra kỹ thông tin để tránh nhầm lẫn
Khi đặt vé cần kiểm tra kỹ thông tin để tránh nhầm lẫn, sai xót

Khi đặt vé tại website Tìm Chuyến Bay 

Để dễ dàng phân biệt chuyến bay của Vietnam Airlines và Pacific Airlines quý khách có thể đặt vé tại webisite Tìm Chuyến Bay. Với giao diện hiển thị thông minh, quý khách phân biệt rõ ràng chuyến bay của 2 hãng hàng không này mà không bị nhầm lẫn.

Tại Tìm Chuyến Bay các chuyến bay được kí hiệu rõ ràng, tránh tối đa sự nhầm lẫn của khách hàng
Tại [COMPANY_NAME] các chuyến bay được kí hiệu rõ ràng, tránh tối đa sự nhầm lẫn của khách hàng

Ngoài ra, Tìm Chuyến Bay còn có công cụ tìm chuyến bay theo từng hãng, giúp bạn tránh được những nhầm lẫn không đáng có. 

Chức năng tìm vé theo hãng của Tìm Chuyến Bay
Chức năng tìm vé theo hãng của [COMPANY_NAME]

Nếu bạn còn băn khoăn, hay chưa rành các thao tác đặt vé máy bay Vietnam Airlines có thể gọi ngay tới tổng đài 0968 30 44 55, các booker chuyên nghiệp sẽ tư vấn và lựa chọn cho bạn những chuyến bay ưng ý nhất.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn
65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. HCM

Tìm vé rẻ nhất