Nước Mỹ thuộc châu nào?

Nước Mỹ thuộc châu nào là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về vị trí của nước Mỹ trên hệ thống bản đồ thế giới. Cùng tham khảo chi tiết nguồn thông tin dưới đây để trả lời chính xác đáp áp này cũng như hiểu thêm nhiều điều chi tiết về vị trí địa lý nước Mỹ.

Nước Mỹ thuộc châu nào

Một vài nét về nước Mỹ

Mỹ (hay còn gọi là Hoa Kỳ) với tên gọi đầy đủ là Hợp chúng quốc Hoa kỳ (Mỹ) là một đặc khu liên bang. Với tổng diện tích khoảng 9,83 triệu km vuông và dân số là 322,3 triệu. Đây là nước thuộc chế độ cộng hòa lập hiến với tổng cộng 50 bang được sáp nhập cho tới nay (trước đây là 30 bang).

Tính về phần mặt đất thì Hoa Kỳ chỉ đứng thứ ba sau Nga và Trung Quốc. Mặc dù Canada so với Hoa Kỳ vẫn nhỉnh hơn về diện tích nhưng do lãnh thổ phía Bắc của nước này là những khối băng chứ không phải mặt đất nên chung quy về diện tích vẫn xếp sau Mỹ.

Phần đất chính của Mỹ (Hoa Kỳ lục địa) trải dài xuyên suốt từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương và từ Canada tới vịnh Mê xi cô. Về tiểu bang lớn nhất của Hoa Kỳ là tiểu bang Alaska bị Canada chia cắt khỏi diện tích Hoa kỳ. Ngoài ra Hawail cũng là địa điểm đáng nổi bật với hệ thống chuỗi các đảo nằm trong khu vực Thái Bình Dương (phía tây nam Bắc Mỹ).

Nước Mỹ với nhiều bang khác nhau nên tình hình chính trị nhìn chung vô cùng phức tạp. Đây cũng là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới về sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội…

Nước Mỹ thuộc châu nào?

Nước Mỹ thuộc châu nào?

Mỹ (Hoa Kỳ) là một quốc gia thuộc Châu Mỹ, cụ thể nằm trong khu vực eo Bắc Mỹ. Châu Mỹ là châu lục nằm ở khu vực tây bán cầu, cụ thể phân chia ra làm 3 khu vực gồm có eo Bắc Mỹ, eo đất Trung Mỹ và lục địa Nam Mỹ.

Trên thực tế, với 48 tiểu bang lục địa và thủ đô Washington quốc gia này gần như nằm hoàn toàn trong khu vực tây bán cầu. Vị trí của nước Mỹ nằm ở giữa Bắc Mỹ và giáp với các khu vực cụ thể sau:

Bản đồ nước Mỹ thuộc châu nào

Phía Tây giáp với Thái Bình Dương

Thái Bình Dương là đại dương lớn nhất trên trái đất với diện tích trải dài từ Bắc Băng Dương (phía Bắc) tới Nam Băng Dương (Châu Nam Cực). Đây là vùng chiếm tới 46% diện tích bề mặt là vùng nước trong tổng diện tích 165, 25km vuông. Ước chừng khu vực này bằng 1/3 tổng diện tích bề mặt trái đất.

Phía Đông giáp với Đại Tây Dương

Đại Tây Dương đứng vị trí lớn thứ hai trên thế giới sau Thái Bình Dương được bao quanh bởi Châu Mỹ (phía tây), Châu Âu và Châu Phi (phía đông). Tổng diện tích của Đại Tây Dương khoảng bằng 1/5 diện tích hành tinh (khoảng 106.400.000 km vuông).

Phía Bắc giáp với Canada

Canada nằm ở phía Bắc Mỹ và có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Cụ thể phía bắc của Mỹ giáp với phía Nam của Canada liền kề, về phía Tây Bắc giáp với tiểu bang Alaska. Biên giới chung của Mỹ và Canada về phía Tây Bắc và phía Nam được coi là đường biên giới dài nhất trên thế giới.

Phía Nam giáp với Mexico

Mexico là một nước cộng hòa liên bang thuộc khu vực Bắc Mỹ với diện tích rộng lớn nằm trong khoảng ước tính khoảng 2 triệu km vuông. Diện tích của Mê xi cô đứng hàng thứ 14 trên thế giới còn dân số đứng thứ 11 trên toàn thế giới.

Tính từ Mexico thì nước này giáp với Mỹ về phía Bắc, ngoài ra còn giáp với Thái Bình Dương và vịnh Mê xi cô.

Ngoài ra, tiểu bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương và tiểu bang Alaska nằm trong vùng Tây Bắc thuộc lục địa Bắc Mỹ (giáp với Canada ở phía đông).

ban do nuoc my

Như vậy là bạn đã biết nước Mỹ thuộc châu nào rồi nhé. Còn giờ thì hãy lên kế hoạch du lịch trong thời gian sắp tới cho mình thôi nào. Bạn sẽ chọn nước Mỹ chứ? Nếu vậy thì hãy xem tiếp giá vé máy bay đi Mỹ bên dưới xem có phù hợp với túi tiền của bản thân không nhé.

Đặt vé máy bay đi Mỹ rẻ và tiết kiệm tại Vietjet

Mỹ với nhiều nét lịch sử, danh lam thắng cảnh và địa điểm ăn uống, vui chơi hấp dẫn là địa điểm du lịch mà rất nhiều người hướng tới. Tuy nhiên giá vé máy bay đi Mỹ thường là nguyên nhân khiến nhiều người lưỡng lự hoặc quyết định tạm hoãn vì quá cao.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới chuyện đến Mỹ hoặc không phải mua vé với giá cao ngất ngưởng khi đặt vé máy bay giá rẻ nhất tới Mỹ tại Tìm Chuyến Bay. Với đội ngũ booker chuyên luôn săn vé mỗi ngày để tìm tấm vé giá rẻ nhanh nhất gửi tới bạn cho bạn quyết định. Do vậy bạn hoàn toàn có thể mua ngay những mức giá vé đi Mỹ vô cùng hấp dẫn mà không cần mất công săn vé hoặc vật lộn tìm cách mua vé giá rẻ.

Vé máy bay đi Mỹ

Ngoài ra, mọi thắc mắc về chuyến đi, những thông tin cần tránh sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn nhiệt tình và cặn kẽ nhất. Mẹo nhỏ là ta nên lựa chọn các chuyến bay đến phía tây nước Mỹ sẽ có giá vé rẻ hơn nhiều so với đến phía đông do địa hình phía đông xa hơn.

Hãy nhanh chóng nhấc máy lên và liên hệ tổng đài đặt vé máy bay online qua số điện thoại 0968 30 44 55.

Tìm Chuyến Bay 2024
48/8 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh

5 / 5 (222 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất