Pháp thuộc châu nào?

Pháp thuộc châu nào? Thủ đô là thành phố nào? là thắc mắc của rất nhiều người mỗi khi muốn tìm hiểu về bản đồ Pháp hay đang có dự định đi du lịch Pháp. Cùng tham khảo chi tiết nguồn thông tin dưới đây của Tìm Chuyến Bay để trả lời chính xác đáp áp này cũng như hiểu thêm nhiều điều chi tiết về vị trí địa lý nước Pháp.

Pháp thuộc châu nào
Pháp thuộc châu nào

Đôi nét về nước Pháp

Pháp hay còn là nước Cộng hòa Pháp là một quốc gia thuộc thuộc khu vực châu âu. Với tổng diện tích khoảng 643.801 km2, dân số khoảng 67 triệu người (theo số liệu thống kê năm 2018).

Tính về phần diện tích thì Pháp đứng hạng thứ 42 trên thế giới, tuy diện tích lớn nhưng mật độ dân số của Pháp vừa phải, trung bình khoảng 105 người/km2, trong đó các thành thị chiếm đến 56,2% dân số cả nước.

Pháp có nhiều dân tộc trong đó chủ yếu là người Pháp bản địa, người Pháp và người gốc Pháp có thể được tìm thấy ở ngoại quốc, trong các tỉnh và vùng lãnh thổ của Pháp ở nước ngoài như West Indies thuộc Pháp (Caribbe Pháp), và ở nước ngoài với các nhóm dân số nói tiếng Pháp nhiều hay ít, như Thụy Sĩ (người Pháp Thụy Sĩ), Hoa Kỳ (người Mỹ gốc Pháp), Canada (người Canada gốc Pháp), Argentina (người Argentina gốc Pháp), Brazil (người Brazil gốc Phap) hoặc Uruguay (người Uruguay gốc Pháp), và một số trong số họ có một bản sắc văn hóa Pháp.

Về tôn giáo thì Pháp có 3 tôn giáo chính là: Kito giáo, Hồi giáo, Do Thái giáo và một phần người dân không theo tôn giáo nào.

Nhà thờ Thánh Tâm Montmartre Pháp
Nhà thờ Thánh Tâm Montmartre Pháp

Nước Pháp thuộc châu nào?

Pháp là một quốc gia nằm ở Tây Âu, giáp với Đại Tây Dương (Vịnh Biscay) và biển Manche giữa Bỉ và Tây Ban Nha, nằm về phía đông nam của Anh Quốc và giáp Địa Trung Hải giữa Ý và Tây Ban Nha. Pháp là quốc gia lớn nhất Tây Âu về diện tích.

Nước Pháp thuộc châu Âu
Nước Pháp thuộc châu Âu

Pháp tiếp giáp với nước nào?

Pháp có diện tích lớn tiếp giáp với nhiều quốc gia khác nhau: phía Tây giáp Đại Tây Dương, phía Bắc giáp biển Manche, phía Đông giáp Bỉ, Đức, Thuỵ Sĩ, Italia, phía Nam giáp biển Địa Trung Hải và Tây Ban Nha.

Thủ đô của Pháp là thành phố nào?

Thủ đô của Pháp là thành phố Paris. Đây là nơi đặt bộ máy hành chính trung ương và cũng là trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa của cả nước. Paris còn được biết đến là kinh đô ánh sáng và được ví như biểu tượng thời trang của cả thế giới.

Những điểm du lịch nổi bật của Thủ đô Paris là: Tháp Eiffe, bảo tàng Louvre, nhà thờ thánh Paris, Khải Hoàn Môn, quảng trường Concorde, đại lộ Champs-Élysées, sông Seine, quảng trường Place de Trocadero…

Ẩm thực của Paris: Ngoài những cảnh điểm tham quan, kiến trúc nổi tiếng Thủ đô của nước Pháp còn rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng khắp thế giới. Tiêu biểu như: gà hầm Provence, bánh Crepe, Clafoutis..

Paris là kinh đô ánh sáng và được ví như biểu tượng thời trang của cả thế giới
Paris là kinh đô ánh sáng và được ví như biểu tượng thời trang của cả thế giới

Cách di chuyển đến Pháp thế nào ?

Hiện nay từ Việt Nam và Pháp có rất nhiều đường bay khởi hành mỗi ngày như: Hà Nội – Paris, Tp. Hồ Chí Minh – Paris. Bạn có thể lựa chọn vé máy bay đi Pháp của nhiều hãng hàng không uy tín như: Vietnam Airlines, Qatar Airways, Delta Arilines, Etihad Airways, Malaysia Airlines, Aeroflot Russian Airlines, Thai Airways, Jetstar… Tùy vào chặng bay, hãng hàng không và thời điểm đặt vé mà giá vé máy bay sẽ có sự thay đổi khác nhau. Quý khách có thể tham khảo bảng giá vé máy bay đi Pháp dưới đây:

Chặng bay Giá vé rẻ nhất (USD) Hãng hàng không
Hà Nội – Paris 308 Jet Airways
326 Turkish Airlines
411 China Southern Airlines
Đà Nẵng – Paris 511 Cathay Pacific Airways
617 Singapore Airlines
627 China Southern Airlines
Tp Hồ Chí Minh – Paris 339 Jet Airways
308 Air China
447 Thai Airways

Lưu ý:

  • Giá vé máy bay đi Pháp là giá vé 1 chiều, chưa bao gồm thuế và các phụ phí khác.
  • Giá vé sẽ thay đổi theo thời gian thưc. Do vậy, để biết chính xác giá vé tại đúng thời điểm đặt vé.

Để sở hữu tấm vé máy bay giá tốt, quý khách vui lòng truy cập Tìm Chuyến Bay hoặc gọi điện vào tổng đài 0968 30 44 55 để được tư vấn và hỗ trợ săn vé. Ngoài ra, những chuyến bay thường có nhiều vấn đề phát sinh về hành lý, thủ tục, giấy tờ tùy thân… mọi thắc mắc đó của quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên tận tâm giải thích một cách chu đáo, ân cần nhất.

Hãy nhanh chóng nhấc máy lên và liên lạc với chúng tôi – địa chỉ tổng đài đặt vé máy bay online qua số điện thoại 0968 30 44 55. Ngoài ra, để biết thêm nhiều thông tin chi tiết khác, bạn hãy theo dõi thông tin trên Fanpage nhé.

5 / 5 (90 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất