Thời gian bay từ Việt Nam đến Philippin mất bao lâu?

Thời gian bay từ Việt Nam đến Philippin mất bao lâu? Có những hãng hàng không nào khai thác đường bay từ Việt Nam đến Philippin? Từ Việt Nam đến sân bay nào ở Philippin? Làm thế nào để đặt được vé máy bay giá rẻ từ Việt Nam đi Philippin? Hãy cùng Tìm Chuyến Bay giải đáp những thắc mắc này nhé.

Tìm hiểu thời gian bay từ Việt Nam đến Philippin
Tìm hiểu thời gian bay từ Việt Nam đến Philippin

Thời gian bay từ Việt Nam đến Philippin mất bao lâu?

Thời gian bay từ Việt Nam đến Philippin mất khoảng 2 giờ 50 phút đến 4 giờ, tùy vào chặng bay mà bạn lựa chọn. Các chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Philippin chỉ có 2 đường bay là từ Hà Nội – Manila và Sài Gòn – Manila.

Thời gian bay từ Sài Gòn đến Manila là 2 giờ 50 phút
Thời gian bay từ Sài Gòn đến Manila là 2 giờ 50 phút

Ngoài ra, còn có các chuyến bay nối chuyến khác có từ 1 đến 2 điểm dừng từ Việt Nam đến Philippin có thời gian bay từ 5 giờ 30 phút đến 11 giờ đồng hồ. Lưu ý, đối với vé máy bay đi Philippin có điểm dừng của hãng hàng không của quốc gia nào sẽ dừng ở quốc gia đó, nên bạn cần chú ý chọn chuyến bay phù hợp cho mình.

Các hãng hàng không khai thác chặng bay từ Việt Nam đến Philippin?

Chặng bay từ Việt Nam đến Philippin tính đến thời điểm hiện nay có các hãng hàng không khai thác như: Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Philippine Airlines, Philippines AirAsia, Malaysia Airline, Royal Brunei Airlines,… Vé máy bay đi Philippin từ Việt Nam có đường bay từ 3 sân bay quốc tế lớn của Việt Nam là sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay quốc tế Đà Nẵng, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và hạ cánh chủ yếu ở sân bay Ninoy Aquino của thành phố Manila, thủ đô của Philippin.

Vé máy bay từ Việt Nam đi Philippin của hãng Vietnam Airlines
Vé máy bay từ Việt Nam đi Philippin của hãng Vietnam Airlines

Bảng giá vé máy bay từ Việt Nam đi Philippin

Chặng bayHãng hàng không Thời gian bayGiá (đồng/vé)
Sài Gòn – ManilaPhilippine Airlines2h50m, Bay thẳng14.084.000
Sài Gòn – ManilaMalaysia Airline18h20m, 1 điểm dừng12.499.000
Hà Nội – ManilaVietnam Airlines15h00m, 2 điểm dừng5.793.000
Đà Nẵng – ManilaBamboo Airways 26h10m, 1 điểm dừng9.169.000
Đà Nẵng – ManilaEva Airways7h40m, 1 điểm dừng9.033.000

Lưu ý: Giá vé trên đã bao gồm thuế và phí, giá vé chỉ mang tính tham khảo.

Giới thiệu sân bay Ninoy Aquino, Manila 

Philippin là quốc đảo nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á, sở hữu hơn 7000 đảo lớn nhỏ, chính vì vậy phương tiện di chuyển ở đây chủ yếu là tàu thuyền và máy bay. Philippin sở hữu hơn 200 sân bay công và tư nhân lớn nhỏ nhằm phục vụ cho việc di chuyển của người dân và du khách đến với Philippin. Hiện tại sân bay Ninoy Aquino là nơi chủ yếu tiếp nhận du khách đến từ Việt Nam sang Philippin.

Sân bay Ninoy Aquino hay cảng hàng không quốc tế Ninoy Aquino là một trong 2 sân bay trọng điểm của Philippin, cách trung tâm thành phố Manila về phía Tây Nam 12km. Sân bay Ninoy Aquino là nơi tiếp đón đại đa số du khách nước ngoài đến Philippin, góp phần không nhỏ việc giao thương và nền kinh tế của Philippin.

Sân bay Manila, Philippin
Sân bay Manila, Philippin

Di chuyển từ sân bay Manila về trung tâm thành phố

Khoảng cách từ sân bay về trung tâm thành phố Manila chỉ 12km, nên bạn có khá nhiều lựa chọn, một số loại phương tiện phổ biến mà bạn có thể lựa chọn như:

  • Xe bus: Xe bus là phương tiện di chuyển phổ biến và được nhiều du khách lựa chọn, có 2 loại xe bus ở Manila là xe bus thường và xe bus giá rẻ, giá vé chỉ từ 15 PHD. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kĩ các điểm đến của xe bus để lựa chọn các chuyến xe phù hợp với điểm đến của mình.
  • Xe taxi: Đây là phương tiện được du khách tin dùng vì sự nhanh chóng, an toàn và dễ dàng bắt xe ở ngay của sân bay. Ở Manila có 2 loại xe taxi là xe màu vàng và xe màu trắng. Taxi màu vàng sẽ tính tiền theo số km mà bạn đi, còn xe màu trắng phải trả giá trước khi lên xe nên sẽ đắt hơn.
  • Grab: Grab ở Philippin cũng giống như ở Việt Nam, dễ dàng sử dụng và không lo bị tài xế ép giá. Đây là loại hình phương tiện được người dân địa phương và du khách tin dùng.

Bí kíp săn vé máy bay Việt Nam đi Philippin

Philippin là quốc đảo xinh đẹp với nhiều ốc đảo, khu nghỉ dưỡng cao cấp và nhiều lễ hội độc đáo diễn ra ở nơi đây. Thời gian du lịch cao điểm của Philippin là vào tháng 1 đến tháng 5, trong thời gian này Philippin tổ chức nhiều loại lễ hội và là thời gian có thời tiết ôn hòa nên thu hút rất nhiều du khách ghé đến nên dẫn đến tình trạng giá vé cao và thường xuyên hết vé.

Nếu bạn muốn đi du lịch Philippin vào thời gian này thì bạn nên có cho mình một kế hoạch du lịch từ trước để nghiên cứu về điểm đến du lịch và có thời gian để săn được những tấm vé máy bay giá rẻ và vé máy bay khuyến mãi của các hãng hàng không. Các hãng hàng không thường có những chương trình bán vé máy bay giá rẻ và vé máy bay khuyến mãi vào các dịp lễ tết lớn hay cuối tuần, nên bạn cần phải thường xuyên truy cập Tìm Chuyến Bay để kiểm tra giá vé máy bay liên tục để không bỏ lỡ chương trình khuyến mãi của các hãng.

Săn vé máy bay Việt Nam đi Philippin giá rẻ
Săn vé máy bay Việt Nam đi Philippin giá rẻ

Bạn cũng có thể lựa chọn đến du lịch Philippin vào mùa du lịch thấp điểm là từ tháng 6 đến tháng 12 để có thể thoải mái khi đi và tiết kiệm được chi phí vé máy bay cho chuyến du lịch của mình hơn nữa.

Tìm vé rẻ nhất